Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc ngày Tết siêu dễ, lên món vừa ngon lại đẹp mắt

Thứ tư, 13:03 18/01/2023 | Ăn

Muốn nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc chuẩn vị Hà Nội, đừng ngại học theo mẹo sau nhé chị em.

Canh bóng bì (canh bóng thả) là món ăn đặc sắc ngày Tết được chế biến theo nhiều nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như canh bóng bì trứng cút, canh bóng bì thập cẩm, canh trứng bóng bì, canh bóng bì lợn, canh bóng cuộn giò sống,... Từ bóng bì chế biến được nhiều món canh ngon, nhưng để mâm cơm Tết thêm đẹp mắt và trọn vị, canh bóng cuộn ngũ sắc là ý tưởng thú vị hơn cả.

Gợi ý cách nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc

Muốn nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc chuẩn vị miền Bắc, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.

Nguyên liệu cần thiết

Bóng bì - 200g, giò sống 100g, súp lơ xanh 100g, su hào 1 củ nhỏ, xương lợn 500g, tôm nõn khô 60g, trứng gà 3 quả, nấm hương 5 tai, cà rốt 1 củ, đậu Hà Lan 50g, gừng, hành tây, thịt gấc tươi, hành lá.

Gia vị gồm hạt nêm, đường, muối, nước mắm, bột bắp.

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế bóng bì (da heo) và rau củ

Bóng bì mua về mang ngâm với nước cho nở mềm. Gừng giã nhỏ pha với rượu trắng thêm chút nước chà khắp mặt bóng bì để khử mùi. Rửa lại vài lần cho sạch sẽ, bóp cho bớt nước và để ráo.

Cách làm canh bóng bì cuộn ngũ sắc ngày Tết siêu dễ, lên món vừa ngon lại đẹp mắt - Ảnh 1.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng hình hoa hoặc khối vừa ăn.

Súp lơ xanh ngâm với nước muối hoặc bột mì cho sạch. Cắt thành các miếng nhỏ. Su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Đậu Hà Lan nhặt bỏ xơ, rửa sạch, để ráo. Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch và để ráo.

Xương lợn rửa sạch, chần qua nước sôi và rửa lại lần nữa. Hành lá chần sơ cho mềm. 

Bước 2: Đun nước dùng

Cho xương lợn, tôm khô vào nồi lớn, thêm nước và chút muối. Nấu chín nhừ để lấy nước dùng ngọt tự nhiên. Nhớ vớt bọt thường xuyên để nước dùng xương trong hơn.

Cách làm canh bóng bì cuộn ngũ sắc ngày Tết siêu dễ, lên món vừa ngon lại đẹp mắt - Ảnh 2.

Trong quá trình hầm xương, vớt bọt liên tục để có màu nước dùng trong.

Bước 3: Ướp giò sống

Cho giò sống vào bát, thêm thịt gấc đỏ cùng hạt nêm, tiêu xay rồi trộn đều. Phần bóng bì cũng có thể cho chút thịt gấc để tạo màu đẹp hơn. 

Cách nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc ngày Tết siêu dễ, lên món vừa ngon lại đẹp mắt - Ảnh 5.

Đập trứng gà ra bát, thêm chút tiêu và khuấy đều. Tráng trứng trên chảo lớn để tạo thành lớp mỏng.

Bước 4: Cuộn bóng bì ngũ sắc

 

Trải miếng bóng bì ra, phết giò sống lên trên dính vào bề mặt miếng bóng (chừa lại ít giò sống để dùng sau). Thêm lên trên trứng chiên vàng rồi cuộn tròn. Dùng hành lá đã chần sơ buộc định hình lại. 

Giò sống được nhuộm màu gấc chỉ cần phết lớp mỏng không quá dày để cuộn ngũ sắc nhìn đẹp hơn. Ảnh: Điện Máy Xanh

Hấp cách thủy bóng bì cuộn trong khoảng 15 phút. Vớt ra, cắt khoanh nhỏ vừa ăn. Phần giò sống còn lại trám lên nấm hương để tạo mọc. 

Bước 5: Nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc

Nước dùng đã chuẩn bị xong, chị em cho cà rốt, su hào, súp lơ xanh, đậu Hà Lan, mọc nấm hương vào nấu. Nêm nếm với chút muối, đường, hạt nêm và 1 thìa nước mắm cho đậm đà.  

Cho bóng bì cuộn vào. Nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp. Múc canh bóng bì ra bát, thêm một vài nhánh mùi lên trên để trang trí.

Cách nấu canh bóng bì cuộn ngũ sắc ngày Tết siêu dễ, lên món vừa ngon lại đẹp mắt - Ảnh 5.

Canh bóng bì cuộn ngũ sắc giúp mâm cỗ ngày Tết thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Ảnh: Điện Máy Xanh

Chúc bạn thực hiện món canh bóng bì cuộn ngũ sắc ngày Tết thành công nhé!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 10 giờ trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 15 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 16 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 23 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Top