Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm thịt bò khô ngon, an toàn

Thứ sáu, 3:00 PM 13/12/2013 | Ăn

Lo lắng các loại thịt bò khô giả thịt bò khô làm tự lợn, bò bệnh bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô ngon và an toàn cho cả gia đình.

Nguyên liệu

Thịt bắp hoặc thăn bò: 600g

Sả: 50g.

Tỏi: 30g.

Ngũ vị hương: 15g (3 gói, mỗi gói 5g).

Mật ong: 10ml.

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Chanh: 1 quả.

Rau thơm, rau mùi: 50g.

Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm thịt bò khô ngon, an toàn 1
Ảnh minh họa.

Cách làm:

Gừng, tỏi, sả bóc sạch vỏ rửa sạch, băm nhuyễn.

Thịt bò: Cắt lát mỏng 1cm theo chiều dài của thớ thịt chú ý không được cắt ngang thớ thịt vì như thế thịt bò khô sẽ không có thớ dài và bị vụn.

Sau khi cắt xong cho ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột, 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn và ướp. Thịt phải ướp trong 10 giờ đồng hồ để thật ngấm các loại gia vị. Trong quá trình ướp thỉnh thoảng hãy đảo đều thịt để gia vị ngấm tốt và đều nhất.

Cách làm thịt bò khô ngon, an toàn 2
Thành phẩm thịt bò khô.

Hết thời gian ướp thịt hãy xếp thịt vào nồi theo từng lớp rồi đun thật nhỏ lửa trong khoảng 25-30 phút. Khi đun không cho thêm nước vì bản thân thịt bò sẽ tự tiết ra nước. Đun đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được.

Dùng chày, cối giã từng miếng thịt bò khô ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được.

Tiếp đó cho thịt vào chảo lớn và đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt khô vừa là hoàn thành món thịt bò khô. Chú ý phải đảo luôn tay để thịt không bị cháy.

Theo kienthuc

thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn ngô đừng bỏ lõi, biết được cách chế biến này bạn sẽ hiểu vì sao thứ vứt đi tại Việt Nam lại khan hiếm ở nước ngoài

Ăn - 7 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi ăn xong hạt ngô, nhiều người chẳng biết nên xử lý nó kiểu gì ngoài việc vứt vào thùng rác, bởi muốn làm củi đun thì cũng phải nhọc công phơi thật khô.

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Vợ xinh của Mạnh Trường đã miệng với phở nhà làm vàng óng ả, nhận hơn 4 nghìn like

Ăn - 11 giờ trước

Phương Phạm cũng rất chăm chia sẻ những bữa ăn tại nhà do cô thực hiện.

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món lạ miệng nấu nhanh, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc!

Gợi ý thực đơn cơm tối 3 món lạ miệng nấu nhanh, đảm bảo cả nhà khen tấm tắc!

Ăn - 13 giờ trước

Bữa tối mà ngon thế này, chẳng ai còn muốn ăn hàng nữa!

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

Rau cải chíp mà làm thế này thì ăn cả cân không chán, đến người ghét ăn rau cũng phải mê!

Ăn - 15 giờ trước

Đừng chỉ thả rau cải chíp vào nồi nước sôi rồi luộc chín, chỉ cần thêm 1 bước là có ngay đĩa rau đẹp mắt mà lại ngon xuất sắc.

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Thêm 1 nguyên liệu cực quen thuộc này vào món chè khoai, chị em sẽ ngạc nhiên với độ ngon được "nâng lên tầm cao mới"!

Ăn - 17 giờ trước

Vào những buổi xế chiều mùa đông lạnh, bạn hãy làm ấm cơ thể với món chè khoai lang nóng hổi này nhé!

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Luộc thịt, hầm xương có nên hớt bọt? 99% làm theo thói quen bao lâu nay mà không biết điều này

Ăn - 19 giờ trước

GiadinhNet - Nhiều người nghĩ rằng, khi hầm xương mà có nhiều sủi bọt trắng là do xương có hóa chất và ngâm trong chất bảo quản.

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Món đậu phụ này làm 5 phút là xong, trưa nào tôi cũng ăn, sau 2 tuần giảm cả 3kg!

Ăn - 20 giờ trước

Đậu phụ trộn rau mùi vừa mềm ngon béo ngậy vị đậu phụ lại thơm vị rau mùi, rất ngon miệng!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Có nồi chiên không dầu mà chưa thử làm món bánh mì này thì quá phí: Ngọt thơm ngây ngất, lại còn đẹp nữa chứ!

Ăn - 1 ngày trước

Bánh mì cacao làm bằng nồi chiên không dầu ngon lắm chị em ơi.

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Món thịt dù đắt đến mấy bạn cũng đừng tiếc tiền, trẻ con ăn 2 lần/tuần sẽ cao lớn nhanh

Ăn - 1 ngày trước

Món thịt bò này tuy làm tốn khá nhiều thời gian nhưng thành phẩm rất xứng đáng với công sức bỏ ra, trẻ con cực kỳ thích.

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Chán nấu cùng trứng, đem mướp đắng xào thế này vừa ngon lại bớt đắng hơn nhiều

Ăn - 1 ngày trước

Mướp đắng xào kiểu này vừa thơm ngon, không nồng lại ít vị đắng, đặc biệt ăn cùng thịt lợn rất ngon.

Top