Cách làm sữa chua hoa quả ngon tại nhà
Sữa chua hoa quả là món ăn quen thuộc để giải nhiệt mùa hè. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm sữa chua hoa quả ngon. Hãy cùng theo dõi cách làm sữa chua hoa quả dưới đây.
Nguyên liệu làm sữa chua hoa quả đơn giản
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 lon sữa đặc
- 200g sữa chua không đường
- 400g xoài chín (hoặc các loại quả khác)
- 4 lá gelatin
- 100g đường kính
- Hũ đựng sữa chua sạch
Hướng dẫn cách làm sữa chua hoa quả tại nhà
Bước 1: Làm sữa chua tại nhà
- Đun nóng 1 lít sữa tươi không đường trên bếp. Khi thấy nước bốc hơi thì tắt bếp, rót khoảng 100g -250g sữa đặc vào, khuấy tan khi sữa còn nóng. Lượng sữa đặc thay đổi tùy theo khẩu vị của từng người ăn.
- Sau khi sữa đã nguội, chỉ còn hơi ấm, sờ tay vào thành to mà không thấy nóng là được. Thêm 200g sữa chua không đường vào, khuấy đều cho tan và đậy kín.
- Rót sữa chua vào các cốc to và đặt vào nồi to. Đun sôi 1 lít nước sôi, sau đó rót vào nồi ủ sữa chua. Chỉ rót nước ngập ⅔ cốc sữa chua. Đậy kín vung ủ trong 8h đồng hồ. Đến khi sữa chua đặc, mịn, chọc tăm rút ra mà không bị dính là đạt.
Bước 2: Sơ chế hoa quả tươi
Bạn có thể dùng nhiều loại hoa quả khác nhau để làm sữa chua hoa quả, nên chọn những hoa quả chủ yếu có nhiều thịt thay vì nhiều nước. Ví dụ như xoài, đào, táo, nho…
- Ngâm 4 lá gelatin nở mềm.
- Rửa sạch và gọt vỏ 400g xoài, sau đó cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn. Ướp xoài với 100g đường trong 15 phút, sau đó sên xoài trên lửa nhỏ. Đun đến khi nước đường sệt lại, vớt 4 lá gelatin vào nhẹ nhàng đảo đến khi tan chảy. Khi đường bao quanh miếng xoài thì tắt bếp, để nguội. Không dùng đũa hoặc thìa để trộn hoa quả khi nóng vì làm hoa quả bị nát.
Bước 3: Trộn sữa chua và hoa quả
Đổ sữa chua đã thành phẩm ra một âu lớn, sau đó dùng phới mỏng nhẹ nhàng trộn hoa quả và sữa chua.
Chia sữa chua ra nhiều hũ nhỏ và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3 giờ là có thể thưởng thức được. Sữa chua hoa quả ngon thì sữa chua phải mịn, chua dịu, thơm mùi hoa quả.
Bí quyết làm sữa chua hoa quả ngon tại nhà
- Nên căn thời gian để làm sao khi hoa quả vừa nguội thì sữa chua cũng ủ vừa đạt, tránh để quá lâu, hoa quả có thể keo đặc lại, khi trộn với sữa sẽ khó hơn và tác dụng tạo đông của gelatin cũng kém hơn.
- Lượng gelatin trong công thức chỉ đủ để giữ cho sữa chua đặc chứ không đến mức đông như thạch. Tùy theo khẩu vị và độ đặc loãng của sữa và của phần hoa quả, các bạn có thể điều chỉnh lượng gelatin này, càng nhiều gelatin sữa sẽ càng đặc.
Theo Khám phá
Luộc vịt cho thêm loại quả này sẽ không sợ bị hôi, thịt ngọt lịm
Ăn - 1 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
6 mẹo giúp giảm cân, đốt cháy mỡ thừa ngay cả khi đang ngủ
Ăn - 13 giờ trướcGĐXH - Để giảm cân bạn hãy: ăn nhẹ thức ăn giàu protein, uống trà thảo mộc, tránh ăn sát giờ ngủ... sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa trong lúc ngủ.
Đặc sản Bắc Ninh rất được ưa chuộng ngày hè, chế biến đủ món ngon đưa cơm, nhắc tới là thèm
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Dưa gang muối là một đặc sản dân dã của người Bắc Ninh. Khác với những loại dưa khác, dưa gang ở Bắc Ninh còn dùng để chế biến đủ món ngon, đưa cơm.
Thực đơn giảm cân ngày hè với 3 món thơm ngon và dễ làm, có món còn giúp da căng mọng trẻ trung
Ăn - 17 giờ trướcThực đơn giảm cân này vừa đủ dinh dưỡng lại không lo béo trong ngày hè.
18 loại rau củ với cách phân biệt nguồn gốc từ Trung Quốc hay Việt Nam
Ăn - 19 giờ trướcGĐXH - Những hình ảnh khác biệt dưới đây sẽ giúp chị em không bị nhầm lẫn khi mua thực phẩm.
Từ người già đến trẻ nhỏ, đặc biệt chị em phụ nữ nên ăn 3 món này để thanh nhiệt, giải độc và kích thích ngon miệng
Ăn - 21 giờ trướcMùa hè nên ăn các món ngon làm từ mướp đắng để thanh nhiệt, giải độc và giải trừ sự khó chịu của hệ tiêu hóa.
30+ món ngon từ thịt bò, gói gọn đủ chất trong từng món lại dễ làm, xem ngay kẻo tiếc
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể kết hợp tạo ra nhiều món ăn ngon, lại dễ làm. Dưới đây sẽ là một số món ăn mà chị em có thể dễ dàng thêm ngay trong bữa cơm hằng ngày.
Bí quyết đánh bay mùi hôi thịt heo hiệu quả
Ăn - 1 ngày trướcNhững phương pháp đơn giản dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ đánh bay mùi hôi của thịt heo một cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả.
10 món bò sốt cực ngon, dễ làm và rất hao cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
Bí quyết luộc vịt thơm ngon, không tanh với những loại gia vị này
Ăn - 1 ngày trướcVịt luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, để luộc được một con vịt ngon, không tanh thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
Vịt đem om cùng loại củ này thành món ngon mát lành mùa hè
Ẩm thực 360Để giảm thiểu tình trạng nóng trong người vào mùa hè và giúp cơ thể được thanh nhiệt thì bạn đừng bỏ qua món vịt om củ dong ngon miệng mát lành này nhé!