Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm nem chua bò siêu ngon

Thứ hai, 07:20 11/01/2016 | Ăn

Món nem chua bò thơm phức chấm với tương ớt cay cay ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 600 gr thịt bò mông

- 220 - 250 gr bì lợn

- 1 muỗng cà phê tiêu hạt giã dối

- 1/2 muỗng cà phê bột tiêu

- 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 5-7 tép tỏi băm (đừng băm nhuyễn); vài trái ớt cắt khoanh; 1 gói gia vị làm nem chua của Thái (lưu ý, trong gói gia vị này còn có một gói nhỏ còn gọi mà muối diêm, gói này sẽ cho vào sau cùng)

 
 

 

 

Tham khảo cách làm nem chua bò dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Da heo cạo rửa sạch, luộc chín với sả đập dập.

 
 

 

 

Sau đó vớt ra ngâm vào nước đá, lóc hết mỡ, thái sợi nhỏ, mỏng, để thật ráo nước.

 
 

 

 

Lưu ý: Nếu bạn mua bì làm sẵn thì bạn cũng cần luộc qua nước sôi 5 phút, sau đó vớt ra cho bì vào thau nước lạnh có đá cục cho bì được giòn.

Bước 2: Thịt thấm khô (bạn có thể rửa nhưng nhớ phải thấm thật khô nhé) rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 45 phút.

Qua 45 phút thịt chỉ vừa hơi lạnh thì lấy ra thái miếng rồi cho vào máy xay nhuyễn khoảng 1-2 phút (không được xay quá lâu thành giò sống).

 
 

 

 

Bước 3: Cho thịt vào tô, bọc màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá để 45 phút.

 
 

 

 

Bước 4: Qua 45 phút lấy thịt ra, cho tỏi băm, bì, ớt thái khoanh, gia vị... và gói bột nêm, tiêu hạt gã dối, bột hạt tiêu.... trộn đều.

Cuối cùng cho gói nhỏ muối diêm của gói bột nêm vào trộn chung. Lúc này bạn sẽ thấy thịt chuyển màu tai tái hơi sậm. Đó là nhờ gói muối diêm nhỏ làm cho thịt chín.

 
 

 

 

 
 

 

 

 
 

 

 

Sau đó cho thịt vào ấn thật chặt tay (nhớ là ấn chặt tay nha các bạn) rồi gói kĩ lại cho vào ngăn mát tủ lạnh qua 24 tiếng nem sẽ có màu đỏ cực đẹp và rất vừa ăn.

 

 

 

Có người thường để nem bên ngoài nhưng mình thường cho vào ngăn mát tủ lạnh, nem không những vẫn ngon mà còn bảo đảm an toàn thực phẩm.

Cắt nem từng miếng vuông hay dài vừa ăn, trang trí ớt xanh, đỏ, rau răm cho hấp dẫn.

 

 

 

Sau đó lấy màng thực phẩm gói lại.

 
 

 

 

 
 

 

 

 
 

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm nem chua bò!

Theo Dân Việt

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 2 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 18 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top