Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm món mướp xào giá

Thứ hai, 4:00 PM 27/09/2021 | Ăn

Giá xào mướp vừa chín tới, không bị nhũn, giữ được màu xanh của mướp và độ giòn của giá.

Cách làm món mướp xào giá - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 100 gr giá đỗ

- 2 - 3 quả mướp hương

- 50 gr hành lá và rau mùi tàu

- 5 tép tỏi

- Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt, tiêu

Cách làm:

Bước 1:

- Mướp chọn quả bánh tẻ, chắc tay, gọt vỏ và bỏ bớt ruột, cắt xéo thành miếng vừa ăn

- Giá đỗ nhặt sạch rễ và vỏ đậu, rửa sạch để ráo

- Hành lá rửa sạch, phần đầu trắng đập dập rồi băm nhỏ, phần lá cắt khúc 3-4 cm

- Tỏi băm nhỏ

Bước 2:

- Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo đun nóng, cho tỏi và phần đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm. Cho mướp vào đảo nhanh tay, nêm vào mướp 1/2 thìa café muối, 1/2 thìa café hạt nêm, hạ lửa để mướp không bị cháy, nếu khô quá có thể cho một chút xíu nước. Khi thấy mướp đã chín tái, cho giá và hành lá, rau mùi tàu vào. Bật lửa lớn, đảo nhanh tay vài phút, khi thấy giá trong lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Cho ra đĩa, rắc thêm chút tiêu, ăn nóng.

Thành phẩm:

Cách làm món mướp xào giá - Ảnh 3.

Giá xào mướp vừa chín tới, không bị nhũn, giữ được màu xanh của mướp và độ giòn của giá. Hai nguyên liệu đơn giản kết hợp tạo nên món ăn ngon, bổ sung cho thực đơn bữa cơm gia đình bạn thêm phong phú.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nhìn tưởng khoai tây mọc mầm chuẩn bị vứt đi, hóa ra lại là món bánh ngon xuất sắc

Nhìn tưởng khoai tây mọc mầm chuẩn bị vứt đi, hóa ra lại là món bánh ngon xuất sắc

Ăn - 9 phút trước

Trình độ làm bánh bao của các chị em ngày càng đáng nể.

Với 8 cách sau đây thì miếng thịt dai nào cũng trở nên không chỉ mềm mà còn ngọt thịt

Với 8 cách sau đây thì miếng thịt dai nào cũng trở nên không chỉ mềm mà còn ngọt thịt

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet - Thịt vốn dĩ có độ dai là do collagen. Ngay trong thịt, lượng collagen cũng khác nhau.

Quý ông rủ nhau đi ăn cháo độc lấy lại phong độ bản lĩnh

Quý ông rủ nhau đi ăn cháo độc lấy lại phong độ bản lĩnh

Ăn - 12 giờ trước

GiadinhNet – Những ngày se lạnh không có mưa nhiều quý ông hay rủ nhau đi chơi, ăn món ấu tẩu, hay còn gọi là cháo độc để tăng cường sinh lực, lấy lại phong độ, bản lĩnh cho mình.

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

Nắm trong tay 6 cách nấu canh rau cần dưới đây, nàng dâu vụng đến mấy cả nhà ăn vẫn phải khen 'nức nở'

Ăn - 15 giờ trước

GiadinhNet – Mưa gió những ngày chớm đông khiến món canh rau cần đầu mùa thơm ngon đặc biệt và rất đưa cơm. Cách nấu lại đơn giản đến mức nàng dâu vụng về mấy nấu xong cả nhà cũng khen ngon 'nức nở'.

Bánh mì nướng bơ tỏi - món 'hot' dễ làm, ăn rất giòn ngon, để lâu không thiu

Bánh mì nướng bơ tỏi - món 'hot' dễ làm, ăn rất giòn ngon, để lâu không thiu

Ăn - 19 giờ trước

GiadinhNet - Món bánh mì nướng bơ tỏi hấp dẫn cả mùi và vị, là món ăn nhiều người lớn và trẻ em đều thích dùng bữa sáng, đi dã ngoại, cả bữa tiệc đông người... Nhưng mùa dịch thì muốn ăn cũng không có mà mua. Vậy các chị em đảm đang tự làm bánh mì nướng bơ tỏi ở nhà như thế nào?

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Cứ tưởng bảo quản thịt ăn còn thừa thế này là yên tâm không sợ nhiễm khuẩn nhưng nghe chuyên gia chỉ ra sự thật nhiều người sẽ hối hận

Ăn - 23 giờ trước

Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho đồ ăn vào tủ lạnh, bạn yên tâm sử dụng ngày này sang ngày khác. Nếu là người quan tâm đến sức khỏe, bạn phải biết rõ điều này...

Chuyên gia chỉ cách rửa thịt lợn đúng “chuẩn”, loại hết chất độc hại

Chuyên gia chỉ cách rửa thịt lợn đúng “chuẩn”, loại hết chất độc hại

Ăn - 1 ngày trước

Một số bà nội trợ nghĩ rằng chần thịt lợn qua nước sôi sẽ giúp loại bỏ bớt chất bẩn. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng đây không phải cách làm tốt.

Ngâm rau củ với nước muối để loại bỏ hóa chất hóa ra là cách làm sai, chị em cần tham khảo ngay cách mà chuyên gia mách nước

Ngâm rau củ với nước muối để loại bỏ hóa chất hóa ra là cách làm sai, chị em cần tham khảo ngay cách mà chuyên gia mách nước

Ăn - 1 ngày trước

Sợ rau củ quả mình mua về không đảm bảo sạch sẽ, nhiều bà nội trợ sau khi nhặt và rửa rau như bình thường không quên thêm một bước được đánh giá vô cùng ưu việt từ trải nghiệm bản thân: ngâm rau củ quả với nước muối.

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

Gà cho vào nồi chiên không dầu kiểu này, da vàng giòn, mềm thơm, đậm vị hết chỗ chê

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Món gà ủ muối được biến tấu làm bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh gọn lại vừa ngon vô đối.

Top