Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm kem xoài đơn giản tại nhà

Thứ ba, 19:00 03/08/2021 | Ăn

Kem xoài là món kem được nhiều người yêu thích. Làm kem xoài tại nhà vừa dễ thực hiện vừa tiết kiệm chi phí lại đảm bảo vệ sinh. Các bạn có thể tham khảo cách làm kem xoài với sữa tươi vô cùng đơn giản dưới đây nhé.


1. Nguyên liệu làm kem xoài

- Xoài chín: 2-3 quả

- Kem tươi (whipping cream): 250ml

- Sữa tươi không đường: 300ml

- Sữa đặc: 30ml

- Đường (tùy theo khẩu vị)

2. Cách làm kem xoài
Cách làm kem xoài đơn giản tại nhà - Ảnh 2.
Xoài có giá thành khá rẻ mà hàm lượng dinh dưỡng lại rất dồi dào (Ảnh: Tiền Phong)

Bước 1:Rửa sạch xoài, gọt bỏ vỏ rồi thái thành những miếng nhỏ. Sau đó, cho một nửa phần xoài đã thái vào máy xay sinh tố, thêm chút nước rồi xay nhuyễn. Dùng rây lọc bỏ phần xơ để hỗn hợp xoài được mịn.

Bước 2:Đổ sữa tươi ra bát, cho thêm xoài xay nhuyễn vào rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

Bước 3: Cho kem tươi vào một chiếc bát, thêm đường và đánh bông lên. Nếu không thích ngọt thì có thể không cho đường vào. Tiếp theo, đổ kem tươi đã đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp sữa, xoài để tạo thành một hỗn hợp mịn.

Bước 4:Đổ hỗn hợp kem, sữa, xoài vào hộp rồi cho nốt phần xoài thái nhỏ còn lại vào, trộn đều, đậy kín nắp sau đó để hộp kem xoài vào ngăn đá tủ lạnh.

Bước 5: Sau khoảng 2 tiếng thì lấy hộp kem xoài ra, trộn đều cho kem tơi ra rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh thêm 3 tiếng nữa. Sau đó, lại lấy kem ra, khuấy kem và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Khi kem cứng là bạn đã có một món kem xoài mát lạnh, ngon tuyệt.

Cách làm kem xoài đơn giản tại nhà - Ảnh 3.
Kem xoài là món kem được nhiều người yêu thích. (Ảnh: Khám Phá)

3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản kem xoài

Mùa hè là mùa của xoài chín. Xoài có giá thành khá rẻ mà hàm lượng dinh dưỡng lại rất dồi dào. Đây là nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin B1, vitamin C, chất xơ, sắt, canxi, phốt pho…

Để món kem xoài được mịn thơm, bạn nên chọn những quả xoài chín vàng, ngọt, cuống còn tươi và nhiều thịt.

Làm kem xoài với sữa không chỉ mang đến hương vị thơm béo, ngon ngọt mà còn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Những quả xoài chín mọng thơm phức kết hợp với nguồn sữa sẽ mang đến cho bạn món kem tuyệt vời để giải nhiệt ngày hè.

Chúc các bạn thành công với cách làm kem xoài này nhé!

Theo VietNamNet

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Cách làm gân bò ngâm chua ngọt giòn ngon đưa cơm

Ăn - 5 giờ trước

Gân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Vợ chồng cãi nhau vì 'dùng nước luộc thịt để luộc rau muống', chuyên gia nói gì?

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

GĐXH - Người phụ nữ lên một diễn đàn có gần 250 nghìn thành viên kể câu chuyện bất đồng giữa hai vợ chồng quanh việc dùng nước luộc thịt để luộc rau đã "châm ngòi" một cuộc tranh luận "nảy lửa".

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Phát hiện thú vị về giảm cân sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH - Các mùi hương có tác dụng đánh lừa cảm giác của bạn, khiến bạn ăn ít đi, lượng calo nạp vào người giảm và bạn không bị tăng cân, thậm chí có thể giảm cân.

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 11 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 20 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 20 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 1 ngày trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Top