Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm kem mít không cần máy làm kem

Thứ sáu, 14:00 19/06/2015 | Ăn

Món kem mít mát lạnh, thơm ngon giúp giải nhiệt trong những ngày hè.

Mít là một loại trái cây rất phổ biến vào mùa hè, có giá thành khá rẻ, mùi thơm, vị ngọt thanh khiết vô cùng đặc trưng. Chính vì vậy, nó sẽ là nguồn nguyên liệu tuyệt vời để các chị em chế biến rất nhiều các món ăn ngon với mít như chè mít, sinh tố mít, chè thập cẩm... Đặc biệt, kem mít chính là món ăn ngon giúp gia đình giải nhiệt, xua tan đi cái năng hè ngột ngạt. Dưới đây là cách làm kem mít ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng và vô cùng lạ miệng mà không cần đến máy làm kem.

Cách làm kem mít thơm ngon, giải nhiệt cho gia đình ngày hè
Cách làm kem mít thơm ngon, giải nhiệt cho gia đình ngày hè

Nguyên liệu:

- 400g mít chín đã tách hạt

- 200ml sữa tươi không đường

- 3 quả trứng gà

- 200ml kem tươi (whipping cream)

- 50ml sữa đặc có đường

- 80g đường cát trắng

- 1 thìa muối

Cách làm kem mít ngon mát với các nguyên liệu dễ tìm

 

Cách làm:

- Bước 1: Mít chín đã tách hạt, thái hạt lựu, để riêng ra một ít dùng để trang trí món kem mít. Sử dụng phần mít còn lại cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn mịn với 100ml sữa tươi và 50ml sữa đặc có đường, có thể xay 2 lần miễn sao đảm bảo độ mịn của hỗn hợp là được.

- Bước 2: Tách lấy lòng trắng trứng gà, cho thêm đường, 100ml sữa tươi còn lại, kem tươi và 1 thìa muối vào âu rồi đánh quyện chúng với nhau. Sau đó, trút hỗn hợp vào nồi, cho lên bếp khuấy với lửa vừa. Khi hỗn hợp vừa sôi, đường tan thì tắt bếp, để nguội.

Cách làm kem mít đơn giản mà không cần máy làm kem

 

- Bước 3: Khi hỗn hợp đã nguội, trút hỗn hợp mít - sữa tươi - sữa đặc vào trộn đều. Cho hỗn hợp này vào hộp nhựa, để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng, sau đó lấy ra dùng muỗng trộn lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng lại lấy kem ra trộn 1 lần cho đến khi kem đông.

Món kem mít thành phẩm có màu vàng ánh đẹp mắt, vị ngọt thanh béo nhẹ vừa ăn, kem xốp mịn, không bị đá dăm, rất hấp dẫn. Khi thưởng thức,  dùng dụng cụ múc kem múc thành những viên tròn ra ly, trang trí bên trên một ít mít thái hạt lựu, rưới vài đường sữa đặc vị sô cô la, 1 lát chanh tươi trên thành ly hay vài lá bạc hà để ly kem mít trông hấp dẫn, ngon miệng hơn.

Theo VietQ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 2 giờ trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 4 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 8 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 1 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 2 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Top