Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh Tart xoài ngon mê

Thứ ba, 3:38 PM 07/04/2015 | Ăn

Hướng dẫn bạn cách làm bánh tart xoài thật ngon với lớp vỏ giòn thơm kết hợp cùng nhân kem béo ngậy và những lát xoài chua ngọt ấn tượng nhé!

 

Tart xoài

Nguyên liệu:

Tart xoài

 

* Phần vỏ bánh:

- 120g bơ

- 100g đường

- 2 trứng gà

- 250g bột

* Phần nhân kem:

- 2 lòng đỏ trứng gà

- 40g đường

- 260ml sữa tươi

- 20g bột ngô

- Xoài chín

Cách làm:

 

Tart xoài

Phần vỏ bánh: Bơ để mềm. Đánh bông cùng đường đến khi có màu vàng nhạt.

 

Tart xoài

 

Cho trứng vào hỗn hợp bơ, đánh tan lần lượt từng quả. Đánh ở tốc độ trung bình đến khi trứng quyện đều hoàn toàn.

 

Tart xoài

Rây bột vào hỗn hợp trứng bơ. Dùng thìa trộn đều.

 

 

Sau khi trộn khối bột sẽ dẻo mịn và hơi dính. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.

 

 

Đem bột ra để trên mặt phẳng và cán dày 5mm.

 

 

Dùng khuôn bánh tart xếp bột vào khuôn. Dùng vật nhọn xăm đều lên mặt bánh.

 

Tart xoài

 

Lót giấy nến trên mặt bánh và sử dụng các loại hạt nặng như nắm đậu xanh, đậu đỏ đổ lên để khi nướng bánh không bị phồng mặt.

 

Tart xoài

 

Làm nóng lò nướng 180 độ C trước 10 phút. Cho bánh vào nướng 15 phút là bánh chín. Bánh nướng xong để nguội rồi gỡ khuôn ra.

 

Tart xoài

Phần nhân kem: Lòng đỏ trứng gà và đường đánh tan đến khi trứng có màu kem.

Tart xoài

 

Đun sữa tươi nhỏ lửa đến ấm. Cho bột ngô vào bát lòng đỏ trứng đảo đều rồi cho từ từ sữa tươi vào quậy tan. Lọc qua rây rồi cho lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa nấu vừa đảo đều đến khi hỗn hợp thành dạng sệt. Tắt bếp để nguội.

 

Tart xoài

Xoài chín gọt vỏ, thái miếng mỏng.

 

Tart xoài

 

Cho phần nhân kem vào giữa bánh, xếp những lát xoài từ ngoài vào trong cho đều.

 

Tart xoài

 

Bạn sẽ được một chiếc bánh tart xoài vừa đẹp vừa ngon!

 

Thành phẩm;

Bánh tart xoài là món ngọt được rất nhiều người yêu thích. Vị giòn và thơm lừng từ vỏ bánh, lớp kem mềm mượt cùng với những lát xoài chín hấp dẫn. Bánh tart xoài ăn lạnh sẽ rất ngon đấy!

Tart xoài

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh tart xoài này nhé!

Theo Afamily.vn/Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chiếc túi hay chiếc bánh ăn được? 99% đoán sai, chị em ngỡ ngàng thán phục, công thức làm hóa ra không khó!

Chiếc túi hay chiếc bánh ăn được? 99% đoán sai, chị em ngỡ ngàng thán phục, công thức làm hóa ra không khó!

Ăn - 9 giờ trước

GiadinhNet - "Đẹp hơn cả túi, ngon hơn cả bánh" là những lời mà dân mạng thốt lên khi nhìn thấy tác phẩm mà Ngọc Nhung thể hiện. Dân mạng càng trở nên "điêu đứng" khi biết đây là thành quả của một người chỉ mới có 5 tháng học làm bánh.

Đặc sản "gác bếp" Tây Bắc ai từng thử qua cũng phải lòng

Đặc sản "gác bếp" Tây Bắc ai từng thử qua cũng phải lòng

Ăn - 10 giờ trước

Thịt trâu gác bếp và thịt lợn gác bếp từ lâu đã là đặc sản nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc. Ai đã từng một lần được thưởng thức hai món "gác bếp" độc đáo này chắc hẳn vẫn còn mãi luyến lưu hương vị của nó.

Mặt kính bếp dính dầu khó lau? Mách bạn mẹo dọn dẹp không để lại vết bẩn lại tiết kiệm thời gian

Mặt kính bếp dính dầu khó lau? Mách bạn mẹo dọn dẹp không để lại vết bẩn lại tiết kiệm thời gian

Ăn - 14 giờ trước

Với những mẹo nhỏ đơn giản này, căn bếp nhà bạn lúc nào cũng sạch sẽ, tinh tươm mà không cần lo dầu ăn bám vào làm bẩn.

Mẹ đảm 9x đưa cả "hậu cung" vào bánh, thức tới 3h sáng để chinh phục độ khó, thành quả xuất sắc đáng ngưỡng mộ!

Mẹ đảm 9x đưa cả "hậu cung" vào bánh, thức tới 3h sáng để chinh phục độ khó, thành quả xuất sắc đáng ngưỡng mộ!

Ăn - 17 giờ trước

Những chiếc bánh tạo hình mỹ nhân hậu cung đẹp xuất sắc của mẹ đảm 9x dưới đây khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.

Choáng với xiên thịt khổng lồ của tiệm bánh mì

Choáng với xiên thịt khổng lồ của tiệm bánh mì

Ăn - 20 giờ trước

Tại Thổ Nhĩ Kỳ có những tiệm bánh mì Doner kebab nổi tiếng rất đông khách và tiệm liên tục nướng những xiên thịt "ngoại cỡ" khiến thực khách choáng váng.

Trứng chưng cà chua làm theo cách sau mới ngon nhất từ trước tới nay

Trứng chưng cà chua làm theo cách sau mới ngon nhất từ trước tới nay

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet – Trứng chưng cà chua ai cũng biết làm, nhưng để nổi bật sắc vàng của trứng, sắc đỏ của cà chua, vị thơm ngon, mềm mượt, hấp dẫn của món ăn thì rất ít người làm được nếu không biết cách cho nước, tinh bột ngô, đường vào cùng. Cách làm như sau:

Muốn tôm luộc ngon như ngoài hàng, thả ngay quả này vào, con nào cũng thơm nức, không tanh

Muốn tôm luộc ngon như ngoài hàng, thả ngay quả này vào, con nào cũng thơm nức, không tanh

Ăn - 1 ngày trước

Cách luộc tôm ngon, thơm nức, không tanh, lên màu đỏ đẹp đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Đừng nấu cơm với nước nữa, thử với loại nước này nồi cơm ngon bất ngờ, lại cực tốt cho trẻ nhỏ

Đừng nấu cơm với nước nữa, thử với loại nước này nồi cơm ngon bất ngờ, lại cực tốt cho trẻ nhỏ

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Cách này đặc biệt có tác dụng nếu gạo nhà bạn có mùi ẩm của gạo cũ.

Mổ cá, rút bỏ ngay sợi dây này giúp cá bớt tanh, 90% chị em không biết

Mổ cá, rút bỏ ngay sợi dây này giúp cá bớt tanh, 90% chị em không biết

Ăn - 1 ngày trước

Ngoài ra là một loạt các mẹo hay ho giúp bạn khử mùi tanh cá, giúp món cá ngon hơn nhưng không phải ai cũng biết.

Lộ bí kíp rang thịt ngọt ngon, không bị teo, không ra nước, rưới nước mỡ vào cơm nóng thì cả bầu trời tuổi thơ ùa về

Lộ bí kíp rang thịt ngọt ngon, không bị teo, không ra nước, rưới nước mỡ vào cơm nóng thì cả bầu trời tuổi thơ ùa về

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Trời trở gió, còn gì bằng khi có bát cơm nóng, gắp vài lát thịt rang xém cạnh rồi rưới nước rim sóng sánh lên.

Top