Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách làm bánh mì sốt vang ngon tuyệt

Chủ nhật, 4:00 PM 12/09/2021 | Ăn

Nước sốt sánh, thịt mềm nhưng không nát, phần gân dẻo, thịt bò sốt vang ăn cùng phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

Cách làm bánh mì sốt vang ngon tuyệt - Ảnh 2.

Nguyên liệu:

- 500 gr bò nạm

- Bánh mì: 5 cái

- 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây

- 1 mẩu quế nhỏ dài cỡ 2 đốt ngón tay, 4 tai hoa hồi

- Gừng, tỏi, rau mùi

- Gia vị: tương cà, màu điều, rượu vang đỏ, muối, tiêu, bột ngọt, đường

Cách làm:

Bước 1:

- Thịt bò chọn phần có nhiều gân như nạm, bắp, thăn đuôi hoặc dẻ sườn. Rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh ngập thịt cùng 1 mẩu gừng đập dập rồi đun nóng cho nổi bọt. Vớt thịt ra rửa lại cho sạch. Thái miếng vuông quân cờ

- Hành tây thái múi cau

- Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vuông như thịt bò

- Tỏi băm nhuyễn

- Cà chua thái nhuyễn

Bước 2:

- Ướp thịt bò với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa hạt tiêu và 2 thìa canh rượu vang một giờ cho ngấm.

- Bắc nồi lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu điều, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm thịt bò xào sơ để miếng thịt săn lại.

- Lấy 1 cái chảo khác, phi thơm hành tây với chút dầu ăn, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

- Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào. Thêm quế hồi vào vặn nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút thì cho cà rốt và khoai tây vào đun thêm tầm 10 phút. Thịt bò và các nguyên liệu chín mềm là được.

- Cuối cùng, cho 3 thìa canh tương cà, 1 thìa canh rượu vang cho dậy mùi. Hòa một chút bột năng với nước, rót từ từ vào nồi, vừa rót vừa khuấy đều để tạo độ sánh và đun thêm 1-2 phút để chín bột. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Tắt bếp múc ra bát, cho rau mùi và rắc hạt tiêu lên trên. Ăn nóng cùng bánh mì nướng giòn.

Thành phẩm:

Cách làm bánh mì sốt vang ngon tuyệt - Ảnh 3.

Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu nâu đỏ. Thịt mềm nhưng không nát, phần gân dẻo giòn ngấm đều các gia vị, ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngon miệng ngày lạnh với cơm lam Tây Bắc

Ngon miệng ngày lạnh với cơm lam Tây Bắc

Ăn - 1 giờ trước

GiadinhNet - Từ tháng 10 năm trước tới tháng Giêng năm sau là thời điểm chặt tre/nứa làm cơm lam ngon nhất. Đã ăn cơm lam một lần thì cứ mùa lạnh lại thèm, nhưng không phải ở đâu cũng có cơm lam chuẩn vị Tây Bắc.

Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi

Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi

Ăn - 2 giờ trước

GiadinhNet - Các món bún, miến, phở, hủ tiếu... kể cả một số món cuốn thực khách sớm bị chinh phục bởi bí kíp ngâm hành tím vào nước đá lạnh cho ra món đặc sản mới, phòng ngừa cúm và tăng thêm độ ngon hấp dẫn, chống ngán rất hiệu quả.

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Bếp đẹp - 8 giờ trước

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi chọn màu sắc cho tủ bếp mà mọi người thường mắc phải và cách khắc phục những sai lầm đó.

Tuyệt chiêu xào bộ phận giàu sắt của lợn vừa ngon lại mềm, không tanh

Tuyệt chiêu xào bộ phận giàu sắt của lợn vừa ngon lại mềm, không tanh

Ăn - 10 giờ trước

Làm theo phương pháp này, gan lợn xào, mềm, thơm ngon, không có mùi tanh, hương vị không thua kém nhà hàng.

Biến góc nhỏ 7 m2 thành căn bếp đẹp mê ly

Biến góc nhỏ 7 m2 thành căn bếp đẹp mê ly

Bếp đẹp - 12 giờ trước

Góc nhỏ chỉ rộng 7 m2 trong một căn nhà đã được nhà thiết kế người Mỹ Kim Lewis biến hóa thành căn bếp đẹp, hiện đại.

Cách làm khoai lang kén ngon giòn hấp dẫn

Cách làm khoai lang kén ngon giòn hấp dẫn

Ăn - 14 giờ trước

Khoai lang kén là món ăn vặt rất được yêu thích, vỏ giòn bên trong mềm ăn ngọt, bùi bùi rất ngon. Cách làm khoai lang kén không khó, cùng tham khảo công thức đơn giản, dễ làm dưới đây.

Căn bếp có cách giấu đồ thông minh đáng học hỏi

Căn bếp có cách giấu đồ thông minh đáng học hỏi

Ăn - 15 giờ trước

Căn bếp này có rất nhiều chức năng ẩn được bố trí thông minh, vừa làm đẹp không gian, vừa khắc phục được hạn chế về diện tích.

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Mùa đông nhu cầu ăn tỏi tăng cao nhằm tăng sức đề kháng và phòng cúm. Tuy nhiênn, tỏi ngâm dấm thường chỉ 2 ngày là xanh lét, khiến người ăn e ngại sợ độc, sợ bẩn. Một bạn đọc của giadinh.net.vn là chị Lê Thị Kiều Trang chia sẻ cách ngâm tỏi siêu ngon giòn, không bị xanh cho các chị em chăm lo cho sức khỏe gia đình.

Làm theo bí quyết này, nướng dồi sụn rất đơn giản và nổi vị thơm ngon nhất

Làm theo bí quyết này, nướng dồi sụn rất đơn giản và nổi vị thơm ngon nhất

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Món dồi sụn nướng thơm ngon, sần sật ai cũng có thể làm, nhưng để thành món ngon độc đáo và thích là ăn được thì còn xa lạ với nhiều người. Để dồi sụn nướng là món ngon không thể chối từ cần biết bí quyết như sau.

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm mà không biết làm vậy thức ăn vừa mất chất vừa dễ bị ngộ độc thực phẩm

Ăn - 1 ngày trước

Ai cũng hiểu rằng, thực phẩm để ở dạng cấp đông sẽ giúp bảo quản được lâu nhất có thể. Thế nhưng cấp đông kiểu này thì đúng là... không còn gì để nói.

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Chỉ 1 thao tác nhỏ lọ tỏi ngâm sẽ siêu ngon, giòn trắng, để cả tháng không bị chuyển màu xanh lét

Ăn

GiadinhNet - Mùa đông nhu cầu ăn tỏi tăng cao nhằm tăng sức đề kháng và phòng cúm. Tuy nhiênn, tỏi ngâm dấm thường chỉ 2 ngày là xanh lét, khiến người ăn e ngại sợ độc, sợ bẩn. Một bạn đọc của giadinh.net.vn là chị Lê Thị Kiều Trang chia sẻ cách ngâm tỏi siêu ngon giòn, không bị xanh cho các chị em chăm lo cho sức khỏe gia đình.

Top