Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách khó tin: Luộc giá đỗ không thâm đen, không nhũn, giá vẫn giòn, tròn căng mà không ngót

Thứ hai, 20:55 06/04/2020 | Ăn

GiadinhNet - Với cách luộc lạ lùng kiểu này các bạn đun quá lửa thoải mái giá vẫn không nhũn, vớt ra cũng không bị thâm và ngót lại như kiểu trần giá thông thường.

Theo cách thông thường khi luộc giá đỗ, bạn thường chờ nước trong nồi sôi rồi mới cho gia đỗ vào. Cách này đã làm giá đỗ sau khi luộc bị thâm đen, nhũn và ngót lại. Để luộc giá đỗ ngon, bí quyết nằm ở chính việc cho giá đỗ vào từ khi nước chưa sôi.

Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cách luộc giá đỗ ngon

Nguyên liệu: Giá đỗ 200 gram

Thực hiện

Cách khó tin: Luộc giá đỗ không thâm đen, không nhũn, giá vẫn giòn, tròn căng mà không ngót - Ảnh 2.

Không nên chọn loại giá quá mập và trắng

Bước 1: Nhặt sạch vỏ và rễ dài đi sau đó tiến hành rửa giá. Lưu ý, khi chọn giá, không nên chọn loại giá quá mập và trắng, ít rễ vì rất có thể nó chứa các chát kích thích. Bạn nên chọn loại giá dài và có rễ.

Cách khó tin: Luộc giá đỗ không thâm đen, không nhũn, giá vẫn giòn, tròn căng mà không ngót - Ảnh 3.

Cho giá đỗ vào nồi ngay từ khi nước chưa nóng

Bước 2: Cho nước và giá vào cùng 1 lúc trước khi bắc lên bếp, không giống luộc các loại rau khác chờ nước sôi mới cho rau vào. Lưu ý: nước phải ngập giá và để với lửa to.- Khi nào sôi thì đảo vài cái cho giá chín đều rồi vớt ra đĩa.

Luộc kiểu này các bạn đun quá lửa thoải mái giá vẫn không nhũn, vớt ra cũng không bị thâm và nhũn như kiểu trần giá thông thường (vớt ra để không một lúc thì nhũn).

Cách khó tin: Luộc giá đỗ không thâm đen, không nhũn, giá vẫn giòn, tròn căng mà không ngót - Ảnh 4.

Cách này giữ cho giá trắng, giòn và không nhũn sau khi luộc

Giá đỗ rất tốt cho sức khỏe, sau khi luộc giá mà giòn, vị thanh, màu trắng tự nhiên, giá đỗ tơi và khộng bị dính thì bạn đã thành công.

Giá đỗ là loại thực phẩm có tính thanh mát, giải nhiệt và giàu khoáng chất, xơ, vitamin B1, B2 rất tốt cho sức khoẻ, giúp lợi tiểu, tốt cho những người mắc bệnh thận. 

Nước giá đỗ luộc có tác dụng giảm khan tiếng, giúp thanh lọc thanh quản.

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

8 món ăn gây 'thương nhớ' của ẩm thực Đà Nẵng nhất định nên thử trong dịp Lễ hội Pháo hoa Quốc tế 2024

Ẩm thực 360 - 41 phút trước

GĐXH - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2024 là dịp để hàng vạn du khách có cơ hội được thưởng thức thiên đường ẩm thực Đà Nẵng.

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy

Ăn - 1 giờ trước

Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Loại rau có hàm lượng kali tương đương thịt bò: Nấu 3 món vừa ngon lại giúp phòng ngừa các bệnh mãn tính

Ăn - 5 giờ trước

Đây là một loại rau theo mùa, chúng ngon và bổ dưỡng nhất vào mùa xuân. Loại rau này còn được gọi là "Món ăn tiến vua" nhờ có giá trị chữa bệnh nhất định từ xa xưa.

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 8 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 9 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 12 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 1 ngày trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 1 ngày trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Top