Cách kho cá kìm ngon đậm đà
Cá kìm là loại cá thơm ngon sống thích nghi ở môi trường nước ngọt và ven biển. Có nhiều món được chế biến từ cá kìm như cá kìm nướng, cá kìm kho tiêu, cá kìm rán…
Trong đó, cách kho cá kìm ngon luôn là sự thu hút đối với chị em nội trợ với hương vị đậm đà miền đồng bằng sông nước. Khi ta chế biến cá kìm bằng cách kho thì lúc ăn sẽ có mùi thơm ngậy, thịt cá chắc và xương mềm khi ăn kèm với chén cơm nóng là vô cùng thú vị. Sau đây, là các bước đơn giản để các bạn thực hiện cách kho món cá kìm này nhé!
Nguyên liệu:
Cá kìm: 1 kg (chưa qua sơ chế)
Nước dừa: 3 trái
Thịt bà rọi: 2 lạng (thái thành miếng)
Tai chua: 15 cái
Giềng củ: 1 nhánh (thái lát)
Lá chè: 2 nắm to
Cà chua: 6 quả (bổ múi cau)
Giềng xay: 1 bát con
Ớt: 1 quả
Hạt tiêu: 2 thìa cà phê
Mỡ lợn: 1 bát con (nhất định phải có)
Đường: 6 thìa (dùng để thắng tạo nước hàng, nếu có sẵn nước hàng thì không cần bước này)
Cách làm:
- Bước 1: Cá cần làm sạch, ướp với muối rồi để ráo. Rửa sạch ớt, lá chè kèm theo.
- Bước 2: Chúng ta sắp xếp lá chè xuống phía dưới nồi kho, rồi xếp thêm giềng củ và thịt bà rọi xen kẽ ở bên dưới. Tiếp tục xếp cá kìm lên ở phía trên, và cuối cùng rải giềng đã xay sẵn với cà chua nằm phía trên cá.
- Bước 3: Thêm các loại gia vị: 1 chén mỡ, tiêu hạt, ớt, 2 thìa bột nêm, 2 chén nước mắm chin su, 1 thìa bột ngọt, 2 thìa bột canh. Sau đó, chúng ta ướp trong 15 phút.
- Bước 4: Chúng ta làm lần lượt như sau:
Nấu nước dừa: cho đường vào nồi nhỏ khô đảo đều đến khi đường chuyển sang màu cánh gián đậm thì cho nước dừa vào và đun sôi.
Đặt nồi cá đã chuẩn bị lên bếp đun lửa to 5 phút, rồi đổ nước dừa đã sôi vào, để thật nhỏ lửa trong 2-3 giờ đến khi nước dừa cạn dần.
Cần kho cá lâu để xương cá được mềm, nhừ ra, đồng thời gia vị ngấm vào cá. Sau đó, để cá nguội để thịt săn chắc lại.
Theo 7monngonmoingay
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 54 phút trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 14 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 16 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 16 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 18 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 21 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.