Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cách chiên đậu hũ non vuông vức, không vỡ

Thứ bảy, 10:37 10/08/2019 | Ăn

Đậu hũ non rất mềm, chỉ cần gắp đã có thể vỡ, do đó, bạn cần bọc bên ngoài bằng lớp bột mỏng.

Đậu hũ (đậu phụ) quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người châu Á, nhất là ở các quốc gia như Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia... Loại thực phẩm này dễ ăn, dễ chế biến thành các món khác nhau. Ngoài ra, đậu hũ cũng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và nhan sắc, do đó được nhiều bà nội trợ ưa chuộng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chế biến đậu hũ một cách khéo léo, vì bản thân miếng đậu rất mềm, mỏng và dễ vỡ. Chiên đậu hũ đã khó, chiên đậu hũ non còn khó hơn nhiều. Đây được coi là một thử thách mà không phải ai cũng có thể vượt qua, ngay cả những người chăm chỉ vào bếp.

Cách chiên đậu hũ non vuông vức, không vỡ - Ảnh 1.

Miếng đậu hũ non rất mềm, đôi khi chỉ cần đưa từ trong hộp ra khay hay chảo cũng đã có thể vỡ nát, không đẹp mắt, chế biến cũng khó khăn. Khi đưa lên chảo rán, miếng đậu rất dễ vỡ hoặc dính chảo, rất khó để chiên thành công. Tuy vậy, ở các nhà hàng, người đầu bếp vẫn có thể rán đậu hũ non dễ dàng, với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn rụm, bên trong mềm tới mức như tan ra trên đầu lưỡi. Do đó, bạn chỉ cần lưu ý một số kinh nghiệm dưới đây để có thể trổ tài chiên đậu hũ non, khiến người khác phải trầm trồ.

Luộc với muối hoặc rắc muối

Muối rất quan trọng khi chế biến món ăn này, bởi nó không chỉ có tác dụng khiến miếng đậu đậm đà hơn mà còn giúp hút bớt nước. Khi chiên trên dầu nóng, đậu hũ nhanh chín, lớp vỏ giòn và ngon hơn.

Bạn có thể cắt đậu hũ non thành từng miếng nhỏ, sau đó rắc lên trên ít muối. Ngoài ra, bạn cũng có thể để cả tảng đậu, luộc sơ với nước sôi có thêm chút muối, sau đó mới cắt thành từng miếng nhỏ, thấm thật sạch nước bằng giấy lót.

Lớp vỏ

Cách chiên đậu hũ non vuông vức, không vỡ - Ảnh 2.

Khác với đậu hũ thông thường có lớp vỏ hơi dày và sần, đậu hũ non hoàn toàn không có lớp vỏ. Do đó, khi chiên rất dễ vỡ hoặc bị dính trên chảo. Cách khắc phục hiệu quả nhất là tạo cho nó một lớp vỏ, vừa ngon, đậm đà, vừa dễ chế biến. Đậu hũ non ngon nhất là chiên cùng lớp vỏ trứng muối. Bạn dùng trứng gà bỏ lòng trắng, bột chiên giòn và bột chiên xù vào 3 bát khác nhau. 

Đầu tiên, lấy miếng đậu thả vào bột chiên giòn, sau đó là trứng, cuối cùng là bột chiên xù. Cuối cùng, lòng đỏ trứng muối hấp cách thủy, nghiền nát rồi đảo qua với dầu. Sau đó cho phần đậu đã chiên vào để trứng bám vào đậu. Lưu ý miếng đậu hũ áo chỉ để một lớp bột đều, vừa đủ, không quá nhiều cũng không quá mỏng và chỉ nhúng khi đậu hoàn toàn ráo nước, nếu không sẽ bị trôi mất.

Chảo sạch

Trước khi chiên đậu hũ non, chảo phải được đảm bảo sạch, chọn chảo không dính hoặc không có vết xước, rất dễ bị sát chảo. Cho một ít nước vào chảo để đun sôi, làm sạch hoàn toàn.

Dầu

Dầu chiên phải nóng già và chiên ngập dầu. Muốn đậu có lớp vỏ vàng giòn, bên trong mềm thì bạn phải chiên trên lửa già và đủ dầu. Nếu dùng ít dầu, đậu lâu chín hơn, hơn nữa lại còn bị ngấm ngược dầu vào bên trong đậu, sẽ không ngon. Tốt nhất là dầu ngập khoanh đậu, chiên chín vàng thì vớt ra và để ráo dầu. Khi mới thả đậu vào, bạn không nên đảo hoặc lật, đợi đậu vàng một mặt mới lật mặt kia rán tiếp vì đậu hũ non rất dễ vỡ.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng

Ẩm thực 360 - 40 phút trước

GĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả

Ăn - 18 giờ trước

2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực

Ăn - 1 ngày trước

Gỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè

Ăn - 2 ngày trước

Để có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm

Ăn - 2 ngày trước

Khi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân

Bếp đẹp - 3 ngày trước

Nếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Top