Các quán ốc Sài Gòn ngon trên đất Hà Thành
Đây đều là những quán khá bình dân, nằm ở vị trí trung tâm, không chỉ bán ốc mà còn phục vụ nhiều loại hải sản chế biến theo phong cách miền Nam giúp người Hà Nội được "đổi gió".
Ốc Vi phố Gia Ngư
Có thể coi ốc Vi là tiệm tiên phong về hải sản Sài Gòn ở Hà Nội, mở được khoảng 3 năm. Ban đầu xuất phát từ một tiệm vỉa hè nhỏ xíu trên phố Cửa Bắc. sau một thời gian, ốc Vi phát triển cửa hàng lớn hơn ở phố Gia Ngư (chợ Hàng Bè cũ).
Vị trí tại đây trung tâm, không gian quán tương đối rộng rãi, khang trang so với khu phố cổ, cộng thêm có nhiều món ăn miền Nam mới lạ nên ngay từ những thời gian đầu khai trương, Ốc Vi trên phố Gia Ngư đã khá đắt hàng.
Quán có các món tủ như càng ghẹ xào me, ốc len xào dừa, chem chép xào rau muống, chem chép nướng mỡ hành, cơm rang cua, nui xào hải sản với mức giá trung bình từ 50.000 – 100.000 đồng/món.
Ốc Ken Đội Cấn
Quán tiếp theo phải nhắc đến là tiệm ốc Ken trên phố Đội Cấn. Quán này tuy chỉ nằm trong ngõ nhưng cũng được dân Hà Thành tìm đến khá đông.
Mặt tiền quán nhỏ nhưng có 4 tầng, có thể phục vụ những nhóm khách đông. Ưu điểm là quán nằm sát cạnh hồ, thoáng mát, khách có thể chọn ngồi trong nhà hoặc vỉa hè tùy thích.
Ở đây ngoài các đồ hải sản thì còn có vài món miền Nam thơm ngon bổ rẻ rất được teen yêu thích như trứng cút lộn xào me, bắp xào tép, giá chỉ 25.000 – 30.000 đồng/đĩa.
Đến đây, bạn cũng nên ăn thử lưỡi vịt sapo, cháo ngao, các món ốc xào dừa hay xào tỏi. Hầu hết các món ở đây đều được đánh giá là thơm ngon, chế biến cầu kì, cẩn thân. Quán còn có lẩu hải sản me chua cay khá lạ, có thể làm món "chốt hạ" lý tưởng cho khách.
Các món có mức giá từ 30.000 đồng trở lên.
Ốc me Xã Đàn
Ốc me nằm trên phố Xã Đàn hay còn gọi là Kim Liên mới. Quán mở được khoảng 1 năm. Điểm hạn chế là mặt bằng quán rất nhỏ nhưng bù lại buổi tối có thể ngồi được vỉa hè thoáng đãng.
Nhiều người đánh giá các món hấp dấm ở đây là ngon nhất. Nước hấp chế biến vừa miệng thơm mùi cốt dừa. Ở đây cũng có khoái khẩu của teen là trứng cút lộn xào me, làm rất ngon, đậm đà. Quán cũng có sáng tạo thêm lẩu hải sản nhúng dấm là lạ song chưa được đánh giá cao.
Ngoài ra, ốc me bị một số khách phàn nàn là phục vụ hơi chậm. Nên ốc me có lẽ không thích hợp cho các thực khách nóng tính hay sốt ruột.
Giá các món ở đây trung tầm phổ biến khoảng 40.000 đồng/món.
Ốc Bông Hậu ngõ Tràng Tiền
Nằm tại một trong những ngõ ăn uống xôm nhất ở trung tâm Thủ đô, ốc Bông Hậu tuy chưa có tiếng là quán ngon Hà Thành song nếu ai hiếu kì, tò mò muốn biết “Hoa hậu bán ốc thế nào” thì có thể ghé tiệm này.
Quán do hoa hậu biển 2010 Nguyễn Thị Loan mở ra được nửa năm. Diện tích nhỏ, chủ yếu là ngồi vỉa hè nhưng quán trông khá bắt mắt và có phong cách. Từ không gian, biển bảng, thực đơn đến quần áo nhân viên đều "xuyệt tông" với màu xanh cốm mát mắt. Đến đây, bạn sẽ có dịp mục sở thị cô hoa hậu cao 1m74 ăn vận giản dị, nhiệt tình phục vụ các thượng đế.
Món ăn tại đây có lẽ còn gây tranh cãi nhiều. Người dễ tính thì vẫn khen ngon, chuẩn hương vị Sài Gòn. Người khó tính lại chê phục vụ chậm, thiếu chuyên nghiệp, đồ không tươi…. Nhưng dù sao thì hình ảnh hoa hậu chịu thương chịu khó đi bán ốc vẫn rất thu hút nhiều người nên ốc Bông Hậu vẫn kinh doanh ổn, buổi chiều tối khá đông. Hơn nữa quán có vị trí trung tâm nên cũng tiện đường để thực khách khám phá.
Ốc Sài Gòn phố Trần Nhân Tông
Quán này sinh sau đẻ muộn nhất, chỉ mới có mặt ở Hà Nội khoảng một tháng. Quán có vị trí rất đắc địa, nằm ở ngã tư với 2 mặt tiền quay ra phố Trần Nhân Tông và Triệu Việt Vương. Tuy nhiên, nhược điểm là diện tích rất bé. Ở trong nhà có lẽ chỉ ngồi được tối đa 3 bàn, khách chỉ ngồi chủ yếu ngoài vỉa hè.
Quán mới mở nên chưa nhận được nhiều lời bình phẩm từ khách hàng, song nơi đây khá tự tin với một số món được khẳng định là "lạ, ít nơi có" như: ốc đỏ, ốc bàn tay, ốc vú vàng. Giá cả cũng tương tự như các tiệm phổ biến, các món dao động từ 30.000 - 80.000 đồng.
Theo Infonet
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 12 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Làm món thịt hấp thế này vừa đơn giản mà đảm bảo thơm ngon khó cưỡng, ăn rất hao cơm
Ăn - 19 giờ trướcKhi làm món thịt hấp theo cách này, bạn sẽ thấy rõ vị ngọt ngon của thịt bò và củ mài hòa quyện hoàn hảo. Cùng với đó là hương thơm đậm đà của trứng khiến mỗi miếng ăn đều cảm thấy rất hài lòng.
Người giàu thẳng tay loại 3 thứ này khỏi bếp, người nghèo giữ lại vì tiếc của, rồi rước họa vào thân
Bếp đẹp - 1 ngày trướcNếu trong bếp của bạn có những món đồ này thì hãy vứt càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bật mí mẹo làm thịt chiên sả ớt, ăn ngon nhức nách
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThịt chiên sả ớt là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
Mẹo để thịt không bị dính vào túi khi để trong tủ lạnh
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
Cách làm cá kho cà chua thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcMón cá kho cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Vị chua thanh của cà chua hòa quyện cùng vị béo mặn của cá tạo nên hương vị khó cưỡng.
Que kem hình cột mốc, món ăn quảng bá độc đáo hay tiềm ẩn nguy cơ mất mỹ quan khu du lịch?
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Bên cạnh những lời khen ngợi tích cực và sự hưởng ứng bắt trend kem cột mốc Hà Giang, không ít người bày tỏ sự quan ngại về vấn đề kinh doanh dịch vụ ngay cạnh cột mốc Km số 0 có thể làm mất mỹ quan, ảnh hưởng tới điểm check-in mang dấu ấn nhiều năm này.
Đặc sản Quảng Bình: Rằm tháng ba về Minh Hóa ăn cơm bồi, ốc đực
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Người dân huyện miền núi thể hiện sự hiếu khách bằng việc ngụp lặn dưới suối bắt ốc rồi đích thân vào bếp, chiêu đãi khách phương xa bằng thứ đặc sản hiếm nơi nào có được.
Bật mí cách nấu canh chua thanh mát, giải nhiệt ngày hè
Ăn - 2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.