Các mẹo cực hay giúp chị em nhàn tênh khi nấu ăn gây "sốt" MXH vì cách trình bày siêu ấn tượng!
Với các mẹo hay trong bếp được trình bày bằng hình ảnh sinh động chị em sẽ thấy dễ nhớ và hứng thú hơn hẳn.
Chị em đôi khi chỉ cần có những bí kíp nhỏ để công việc nội trợ sẽ phần nào bớt đi gánh nặng và sự nhàm chán. Mới đây trên diễn đàn ẩm thực, mẹ Min Miu đã chia sẻ với các thành viên những mẹo hay trong bếp bằng các hình minh họa cực dễ thương. Chỉ sau 1 giờ đăng tải, bài chia sẻ đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng mạng.
Chúng ta cùng xem các mẹo vặt trong bếp mẹ Min Miu chia sẻ nhé!
1. Cách nấu cháo không bị trào
Cách rán nem giòn lâu hơn
Cách chữa súp bị mặn
Cách bảo quản nửa quả chanh
Mẹo hay giúp hết ngứa tay sau khi gọt rau củ
Cách rán cá không bị bắn
Cách cắt bánh ga tô không bị dính dao
Cách luộc rau xanh mướt
Cách rót nước sôi vào cốc thủy tinh
Cách làm phai mực bút bi trên áo
Hy vọng với các mẹo vặt trong bếp này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nội trợ hàng ngày nhé!
GÓC TÁC GIẢ
Chị Huyền Trang sinh năm 1990, hiện ở Long Biên, Hà Nội
Hiện tại chị Huyền Trang đang làm công việc chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi người, với mục tiêu là giúp được bản thân mình, người thân và những người xung quanh có vóc dáng đẹp hơn với phương pháp cân bằng chuyển hoá (cân bằng dinh dưỡng).
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 7 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 11 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 14 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 2 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.