Hà Nội
23°C / 22-25°C

Các mẹo cực hay giúp chị em nhàn tênh khi nấu ăn gây "sốt" MXH vì cách trình bày siêu ấn tượng!

Thứ tư, 14:14 10/11/2021 | Ăn

Với các mẹo hay trong bếp được trình bày bằng hình ảnh sinh động chị em sẽ thấy dễ nhớ và hứng thú hơn hẳn.

Chị em đôi khi chỉ cần có những bí kíp nhỏ để công việc nội trợ sẽ phần nào bớt đi gánh nặng và sự nhàm chán. Mới đây trên diễn đàn ẩm thực, mẹ Min Miu đã chia sẻ với các thành viên những mẹo hay trong bếp bằng các hình minh họa cực dễ thương. Chỉ sau 1 giờ đăng tải, bài chia sẻ đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng mạng.

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 1.

Chỉ 1 giờ đăng tải đã có hơn 1700 lượt yêu thích, 106 bình luận và 867 lượt chia sẻ.

Chúng ta cùng xem các mẹo vặt trong bếp mẹ Min Miu chia sẻ nhé!

1. Cách nấu cháo không bị trào

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 2.

Khi nấu cháo bạn cho một chút dầu ăn vào sẽ giúp cháo không bị trào ra ngoài.

Cách rán nem giòn lâu hơn

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 3.

Đầu tiên, hòa bột năng với nước. Sau đó phết nước này vào bánh đa nem khi cuốn là được.

Cách chữa súp bị mặn

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 4.

Nếu chẳng may nấu súp bị mặn? Bạn hãy thái lát khoai tây rồi thả vào nồi súp đun cùng. Hãy cho khoai tây vào một chiếc muôi thủng rồi hãy thả vào nồi thì khi khoai chín vớt ra sẽ nhanh hơn.

Cách bảo quản nửa quả chanh

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 5.

Chuẩn bị một chiếc đĩa nhỏ, đổ một chút giấm vào lòng đĩa sau đó đặt mặt cắt của quả chanh xuống là được.

Mẹo hay giúp hết ngứa tay sau khi gọt rau củ

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 6.

Nếu chẳng may gọt khoai môn, khoai sọ hay dọc mùng bị ngứa tay? Bạn hãy ngâm tay vào giấm ăn pha nước ấm trong 2 phút là tay sẽ hết ngứa ngay đấy.

Cách rán cá không bị bắn

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 7.

Để rán cá không bị bắn hãy để dầu nóng, sau đó rắc chút bột năng rồi thả cá vào rán. Nhưng trước hết bạn phải để cá thật ráo nước nhé. Đây là điều tiên quyết để giúp cá khỏi bắn hơn đấy.

Cách cắt bánh ga tô không bị dính dao

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 8.

Hãy ngâm dao vào nước sôi một lúc cho dao nóng và khi cắt thì bạn chúc mũi dao xuống nhé!

Cách luộc rau xanh mướt

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 9.

Để rau luộc xanh mướt bạn có thể áp dụng 2 cách theo như hình. Cách 1: cho xíu muối vào nồi nước sôi rồi mới cho rau vào. Cách 2 là sau khi luộc chín rau thì vớt ra bát nước lọc đã thả mấy viên đá, đợi rau nguội hoàn toàn mới vớt ra nhé!

Cách rót nước sôi vào cốc thủy tinh

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 10.

Nếu bạn muốn rót nước sôi ngay vào cốc thủy tinh: hãy để một chiếc thìa bằng kim loại vào cốc để giúp dẫn nhiệt. Tốt nhất là sử dụng thìa bạc nếu không thì dùng thìa nhôm rồi mới tới thìa inox nhé!

Cách làm phai mực bút bi trên áo

Mẹ đảm 9X mách bạn các mẹo hay trong bếp bằng hình vẽ cực sinh động - Ảnh 11.

Để loại bỏ vết mực bút bi trên áo bạn hãy dùng kem đánh răng bôi lên vết mực rồi để qua đêm. Hôm sau đem vò sạch là vết bẩn đã biến mất rồi.

Hy vọng với các mẹo vặt trong bếp này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc nội trợ hàng ngày nhé!

GÓC TÁC GIẢ

Chị Huyền Trang, mọi người hay gọi là Chan Chan hoặc Mẹ Min Miu

Chị Huyền Trang sinh năm 1990, hiện ở Long Biên, Hà Nội

Hiện tại chị Huyền Trang đang làm công việc chăm sóc sức khỏe chủ động cho mọi người, với mục tiêu là giúp được bản thân mình, người thân và những người xung quanh có vóc dáng đẹp hơn với phương pháp cân bằng chuyển hoá (cân bằng dinh dưỡng).

Lạ kì loài cây tên gọi mĩ miều, đến bò cũng không buồn gặm lại là món ăn nhiều người mê đắm, tận dụng được từ lá đến hoaLạ kì loài cây tên gọi mĩ miều, đến bò cũng không buồn gặm lại là món ăn nhiều người mê đắm, tận dụng được từ lá đến hoa

GiadinhNet - Là một loài cây dại nhưng ngọn xuyến chi có thể ăn được với nhiều cách chế biến, còn hoa xuyến chi có thể dùng để làm trà uống được.

Nàng dâu vụng đãi cả nhà món ăn từ thứ lá hoang gọi tên đau cả mồm nhưng ăn xong sướng miệng hết chỗ nói, ai cũng khen dâu đảmNàng dâu vụng đãi cả nhà món ăn từ thứ lá hoang gọi tên đau cả mồm nhưng ăn xong sướng miệng hết chỗ nói, ai cũng khen dâu đảm

GiadinhNet - Mâm cơm cuối tuần nhà chị Lam ngoài thịt cá thông thường thì món canh và món xào độc đáo với thứ lá lạ mà ai ăn cũng khen món ăn ngon, nhưng nói cái tên thì ai cũng phì cười kêu đọc đau cả mồm.


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 7 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 7 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 14 giờ trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 1 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Vịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

Top