Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: “Tôi chưa bao giờ quên mình là một diễn viên”

Chủ nhật, 2:03 PM 21/06/2020 | Văn hóa - Giải trí

GiadinhNet - Chia sẻ về việc lần đầu đảm nhận vai phóng viên điều tra, nữ diễn viên, ca sĩ Hoàng Thùy Linh khẳng định: “Đây là vai diễn mà tôi đã vận dụng hết những vốn có của những năm tháng tuổi trẻ. Đó là khi mình có năng lực nhưng chưa có kinh nghiệm, có quyết liệt nhưng chưa có chiều sâu, có học vấn nhưng chưa có sự khéo léo”.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: “Tôi chưa bao giờ quên mình là một diễn viên” - Ảnh 1.

Đôi khi ấm ức, bực bội với chính vai diễn của mình

Hơn 10 năm sau seri "Nhật ký Vàng Anh", năm 2019 Hoàng Thùy Linh mới trở lại truyền hình với vai trò một diễn viên. Và vai diễn đánh dấu hơn 10 năm trở lại với phim truyền hình của cô là nữ phóng viên trong phim "Mê cung" - một chất vai mới toanh của nữ diễn viên 8X trong sự nghiệp diễn xuất. Chia sẻ về điều đặc biệt này, Hoàng Thùy Linh cho biết, cô không quan trọng chất vai cũ hay mới mà với cô, mọi vai diễn đều sẽ là một thử thách mới.

"Vai phóng viên trong "Mê cung" cũng là một thử thách như thế. Khác với những vai diễn trước đây tôi thường vào vai nhân vật đi giải quyết khó khăn cho người khác còn với vai cô phóng viên Lam Anh lại là dạng nhân vật gây khó khăn. Lam Anh thuộc kiểu người thiếu kinh nghiệm sống nên liên tục tạo tình huống mâu thuẫn cho người xung quanh cô ấy", Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Cô khẳng định: "Tôi biết chắc chắn khi bộ phim lên sóng sẽ có nhiều phản ứng với Lam Anh vì nhân vật này bồng bột quá. Quả đúng như dự đoán. Vai diễn nhận khá nhiều phản hồi trái chiều của khán giả. Nhưng dù có nghĩ thế tôi vẫn nhận vai diễn này để thử một lần trở thành kiểu người bồng bột thì sẽ ra sao. Thực tế ở ngoài cuộc sống, ai quen biết tôi đều hiểu Hoàng Thùy Linh không phải là Lam Anh. Tôi rất ngại làm phiền người khác nhất là khi họ phải đi giải quyết những rắc rối của mình".

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: “Tôi chưa bao giờ quên mình là một diễn viên” - Ảnh 2.

Nhấn mạnh về đặc thù phim điều tra, hình sự sẽ có những cảnh quay khó, Hoàng Thùy Linh "lắc đầu" cho biết, cô hoàn toàn cảm thấy thoải mái, không có gì khó khăn.

"Thành thật mà nói, đóng phim cực lắm nhưng tôi ở trong nghề cũng tương đối lâu rồi nên hiểu và thường hay giữ tinh thần thoải mái nhất để biến những khó khăn đó thành động lực", nữ diễn viên sinh năm 1988 tâm sự.

Cô cũng cho biết thêm, đôi khi "khó hiểu" với chính mình vì cảm giác ấm ức, bực bội với chính vai diễn của mình. "Không phải do không diễn được mà chỉ vì cô phóng viên Lam Anh hay ngang bướng đưa ra những quyết định nguy hiểm và thấy thương anh Khánh (Hồng Đăng) vì cứu người yêu mà gặp quá nhiều nguy hiểm. Tính tôi đôi khi hâm hâm thế đấy: Bực bội với cả nhân vật", nữ diễn viên 8X chia sẻ.

Đặt câu hỏi cho rằng nhiều diễn viên khi nhận một vai mới lạ, có tính đặc thù thì sẽ cần thời gian xâm nhập thực tế, Hoàng Thùy Linh có phải "thử" làm phóng viên trước khi nhận vai, nữ diễn viên cười cho biết, nghề báo hay bất cứ ngành nghề nào cũng có những đặc thù riêng nhưng vì hoạt động nghệ thuật nhiều năm nên cô có cơ hội làm việc với rất nhiều nhà báo. Tuy nhiên đó là những nhà báo trong giới giải trí nên khi nhận vai phóng viên Lam Anh, cô cũng đã nghiên rất kỹ để "nhập vai" hoàn hảo nhất.

"Lam Anh là cô sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm trong nghề, đương nhiên khi đi làm sẽ có sự non nớt trong những tình huống thực tế. Tôi thường xuyên xem những đoạn tài liệu về phóng viên điều tra, họ là những người trưởng thành, giỏi chuyên môn để học hỏi nghiệp vụ, phong cách tác nghiệp. Sau đó kết hợp với tính cách đặc thù của Lam Anh để thể hiện rõ nét một phóng viên điều tra kiên định, thông minh, nhiệt huyết nhưng liều mạng và non nghề", nữ diễn viên tâm sự.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: “Tôi chưa bao giờ quên mình là một diễn viên” - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chuẩn bị là thế nhưng sau khi phim lên sóng khán giả tỏ ra không hài lòng với diễn xuất của Hoàng Thùy Linh, thậm chí nhiều người thẳng thắn cho rằng đây là vai diễn thất bại khi cô trở lại với truyền hình. Chia sẻ về những đánh giá này, nữ diễn viên họ Hoàng bộc bạch: "Tôi nghĩ ai vào nhân vật Lam Anh thì cũng bị ghét thôi vì Lam Anh là tuyến nhân vật tạo tình huống, gây khó khăn, kiểu rất phiền phức. Nhân vật đáng ghét như thế và bị mọi người phản ứng khó chịu thì cũng dễ hiểu. Điều này hoàn toàn đúng như những gì tôi đã lường trước khi phim được phát sóng. Còn đánh giá về diễn xuất thì tôi vẫn học hỏi và nghiên cứu thêm mỗi ngày".

Trước câu hỏi cho rằng nếu được làm lại, cô có muốn diễn lại cảnh nào không, Hoàng Thùy Linh "lắc đầu". Cô nhấn mạnh: "Tôi là người cầu toàn nên mỗi lần xong một cảnh nào đó tôi đều ra hỏi đạo diễn Khải Anh xem anh ưng chưa hoặc có gì khó thì nhờ tư vấn. Vì thế nói tiếc nuối là không. Ở thời điểm nào trong đời cũng đều có cái hay và sự thú vị. Hiện tại có thể bạn không nhận thấy nhưng khi qua rồi bạn sẽ thấy rõ hơn. Thế nên tôi tập trung tối đa, hết mình cho hiện tại, còn khi điều gì đã qua thì không nghĩ nữa. Nếu có thì chỉ tự vấn một ngày để rút kinh nghiệm rồi thôi ngay lập tức".

Chính vì mỗi thời điểm trong đời đều có ý nghĩa khác nhau nên nữ diễn viên 8X bộc bạch: "Vào vai Lam Anh, tôi cũng vận dụng hết những vốn có năm tháng tuổi trẻ của mình. Khi mình có năng lực nhưng chưa có kinh nghiệm, có quyết liệt nhưng chưa có chiều sâu, có học vấn nhưng chưa có sự khéo léo. Vì thế tôi sẽ không bao giờ quên lần trở lại này và thực sự rất biết ơn những người đã tin tưởng trao cho tôi cơ hội biến giấc mơ trở thành sự thật".

Muốn đến gần khán giả không chỉ với vai trò ca sĩ

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: “Tôi chưa bao giờ quên mình là một diễn viên” - Ảnh 4.

Mặc dù nhận phản hồi không mấy tích cực dành cho vai diễn "tái xuất" màn ảnh này nhưng khi hỏi nữ diễn viên họ Hoàng rằng cô đã lấy lại được "cảm xúc" của một diễn viên và sẵn sàng cho dự án truyền hình tiếp theo, cô khẳng định chưa bao giờ quên mình là một diễn viên.

"Không chỉ phim truyền hình mà tôi cũng đã tham gia phim điện ảnh. Riêng mảng phim truyền hình, nếu có kịch bản phù hợp, tôi vẫn sẽ thu xếp thời gian tham gia. Tôi vẫn muốn đến gần khán giả không chỉ với vai trò ca sĩ mà còn là một diễn viên", cô tâm sự.

Tất nhiên, theo Hoàng Thùy Linh, sau vai diễn đánh dấu sự trở lại truyền hình này - dù không đạt được kỳ vọng của khán giả nhưng nếu tiếp tục được mời đóng vai nhà báo, cô vẫn nhận lời.

"Dù có khó khăn thì tôi vẫn sẽ tiếp tục với công việc mà mình đam mê. Bởi với tôi hạnh phúc nhất là lúc được làm việc và được nhìn lại quá trình xem mình đã đi được bao xa. Tôi luôn rút ra những bài học và kinh nghiệm để mình tốt hơn mỗi ngày. Nếu làm được vậy thì chỉ một thời gian thôi bạn sẽ thấy bạn giỏi hơn nhiều so với phiên bản cũ của chính mình. Nhưng dù cuộc đời có cho mình điều gì thì tôi luôn sẵn sàng đón nhận với một tâm thế bình thản nhất. Bởi cuộc sống mà, càng chấp nhận nhanh càng dễ vượt qua nhanh. Nếu không hiểu thì hỏi, không biết thì học. Tôi luôn tự tin và không ngại khó", Hoàng Thuỳ Linh bộc bạch.

Nhân kỷ niệm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, hỏi Hoàng Thuỳ Linh về kỷ niệm với phóng viên sau bao nhiêu năm hoạt động nghệ thuật, nữ diễn viên trả lời: "Nếu như không có sự ủng hộ của truyền thông thì sẽ không có Hoàng Thùy Linh của ngày hôm nay. Tôi biết ơn các nhà báo rất nhiều và luôn nhắc bản thân cần phải nghiêm túc với nghề để không phụ sự tin tưởng đó".

"Những người phải gặp trong đời thì nhiều, nhưng ở lại bên mình lúc khó nhất, khổ nhất thì ít nên tôi sẽ không bao giờ quên những người mà tôi mang ơn. Kỉ niệm cũng nhiều nhưng xin phép cho tôi được giữ lại cho riêng mình", Hoàng Thùy Linh chia sẻ.

Qua một lần thử thách bản thân với vai phóng viên, Hoàng Thùy Linh cho biết, nghề báo - đặc biệt là phóng viên điều tra rất vất vả và áp lực, đôi khi sẽ phải đấu tranh, hoặc phải chịu thiệt thòi, hoặc sẽ gặp nguy hiểm cả tính mạng bản thân, gia đình và bạn bè. Cô rất trân trọng những người làm báo như thế. Với cô, đó là một nghề rất thú vị.

Hỏi vui nữ diễn viên rằng, đặt giả thuyết nếu có một anh phóng viên nào đó tỏ tình, Hoàng Thùy Linh sẽ phản ứng thế nào, cô cười: "Tất nhiên là tôi trân trọng tình cảm đó chứ. Nhưng đến được với nhau hay không thì cần phải có tình huống thật mới trả lời được. Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe đến tất cả các nhà báo. Mong mọi người có thật nhiều năng lượng, tâm tĩnh, trí tuệ và ngòi bút sắc"

Ngọc Mai

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những bóng hồng gắn bó cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Phú Quang

Những bóng hồng gắn bó cuộc đời và sự nghiệp của nhạc sĩ Phú Quang

Văn hóa - Giải trí - 5 phút trước

Nổi tiếng là người hào hoa và đào hoa, nhạc sĩ Phú Quang gắn bó với nhiều phụ nữ cả trong tình yêu và công việc. Mỗi người đi qua đều ít nhiều để lại dấu vết trong tác phẩm của ông.

Những trang viết tay của nhạc sĩ Phú Quang gửi "nàng thơ mới"

Những trang viết tay của nhạc sĩ Phú Quang gửi "nàng thơ mới"

Văn hóa - Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - Từng được ví von là "nàng thơ mới" của nhạc sĩ Phú Quang, khi hay tin dữ, Minh Chuyên chia sẻ: "Vội vã trốn vào góc phòng nấc lên từng tiếng, quặn thắt, nhói, đau. Chú và tác phẩm của chú sẽ mãi sống trong tim cháu!".

Người phụ nữ bị tố cặp kè Hoàng Anh: Tôi đang muốn ly dị, chuyện đến với Hoàng Anh chỉ là "một sớm một chiều"

Người phụ nữ bị tố cặp kè Hoàng Anh: Tôi đang muốn ly dị, chuyện đến với Hoàng Anh chỉ là "một sớm một chiều"

Văn hóa - Giải trí - 2 giờ trước

"Tình tin đồn" của diễn viên Hoàng Anh đã có những chia sẻ về mối quan hệ với chồng cũ.

Vợ nhạc sĩ Phú Quang: "Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh"

Vợ nhạc sĩ Phú Quang: "Em đã cố gắng từng ngày mà vẫn không giữ nổi anh"

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

GiadinhNet - Chị Anh Thư, vợ nhạc sĩ Phú Quang đã viết những dòng đầy xúc động vĩnh biệt chồng. Chị đau xót viết: "Em biết sống sao bây giờ anh ơi".

Nhạc sĩ Phú Quang như tôi biết…

Nhạc sĩ Phú Quang như tôi biết…

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

GiadinhNet - Nhạc sĩ Phú Quang qua đời ngày hôm qua (8/12) đã để lại sự tiếc thương vô hạn với người nghe nhạc. Đương thời, ông được coi là "nhà Hà Nội" khi dành trọn vẹn tình yêu cho mảnh đất ấy, để rồi cống hiến một di sản ca khúc để đời cho Hà Nội.

Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?

Mỹ nam "Giày thủy tinh" đình đám một thời giờ ra sao?

Văn hóa - Giải trí - 4 giờ trước

(Dân trí) - Han Jae Suk từng là ngôi sao hạng A của màn ảnh Hàn Quốc với tên tuổi được khẳng định qua các phim "Người mẫu", "Giày thủy tinh". Tuy nhiên, sự nghiệp của anh lụi tàn sau bê bối trốn nghĩa vụ quân sự.

"Nhĩ Khang" Châu Kiệt bị tố ép bạn gái chia tay chỉ vì quên uống thuốc tránh thai, chuyên tìm gái mới 20 tuổi để qua lại?

"Nhĩ Khang" Châu Kiệt bị tố ép bạn gái chia tay chỉ vì quên uống thuốc tránh thai, chuyên tìm gái mới 20 tuổi để qua lại?

Văn hóa - Giải trí - 5 giờ trước

Hiện tại, Châu Kiệt vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan tới thông tin này.

Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều thân thiết với 2 tình cũ, kém 45 tuổi của bố chồng

Con dâu tỷ phú Hoàng Kiều thân thiết với 2 tình cũ, kém 45 tuổi của bố chồng

Văn hóa - Giải trí - 6 giờ trước

Đào Lan Phương - con dâu Hoàng Kiều gây chú ý về mối quan hệ với Ngọc Trinh, Ngô Lan Anh.

NSND Trung Anh - ông bố nhu nhược "Thương ngày nắng về": Ngoài đời viên mãn bên vợ kế toán, con học giỏi

NSND Trung Anh - ông bố nhu nhược "Thương ngày nắng về": Ngoài đời viên mãn bên vợ kế toán, con học giỏi

Văn hóa - Giải trí - 17 giờ trước

GiadinhNet - NSND Trung Anh mới đây vào vai ông bố khù khờ nhu nhược nhưng có phần nhí nhố trong "Thương ngày nắng về". Trên phim như vậy nhưng ngoài đời NSND Trung Anh là ông bố đĩnh đạc có vợ ngoài ngành, con học hành giỏi giang.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên có gặp "vận đen" như Nguyễn Phương Khánh vì nghi án "mua giải" Hoa hậu?

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên có gặp "vận đen" như Nguyễn Phương Khánh vì nghi án "mua giải" Hoa hậu?

Văn hóa - Giải trí - 21 giờ trước

GiadinhNet - Hoa hậu Hòa Bình quốc tế Thùy Tiên đang vướng phải tin đồn mua giải. Nhiều người đặt câu hỏi, cô có rơi vào "quên lãng" như Nguyễn Phương Khánh hay khôn?

Top