Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cà rốt sấy dẻo, món ăn vặt dinh dưỡng tại nhà mùa dịch

Thứ bảy, 7:00 PM 18/09/2021 | Ăn

Dịp Trung Thu sắp tới bạn hãy trổ tài làm món ăn vặt từ cà rốt: cà rốt sấy dẻo với công thức cực dễ!

Cà rốt là một loại thực phẩm phổ biến trong thực đơn hàng ngày có thể chế biến thỏa thích các món ăn từ món canh, xào, nộm,... Không chỉ chế biến thành các món mặn, cà rốt còn có thể chế biến thành món ăn vặt ngon miệng, tốt cho sức khỏe, cà rốt sấy dẻo.

 Cà rốt sấy dẻo, món ăn vặt dinh dưỡng tại nhà mùa dịch  - Ảnh 2.

Cà rốt sấy dẻo thành phẩm (Ảnh: Cà rốt sấy dẻo Tiến Thịnh).

Công thức làm món cà rốt sấy dẻo rất dễ, không tốn quá nhiều công sức và thời gian, tỷ lệ thành công khá cao. Nếu bạn lỡ  mua quá nhiều cà rốt về tích trữ mà cà rốt có dấu hiệu sắp hư hỏng thì nên áp dụng công thức này để có món ăn ngon cho cả nhà lại bảo quản được lâu.

Nguyên liệu cần có:

4 củ cà rốt

100gr đường phèn

100ml nước

Các bước chế biến: 

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ thái lát tròn dày khoảng 1cm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho cà rốt, nước và đường phèn vào đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy.

Bước 3: Đun tiếp khoảng 10 - 15 phút, vừa đun vừa đảo đến khi nước đường gần cạn hết thì tắt bếp.

Bước 4: Trải giấy nến trên khay nướng, xếp cà rốt lên khay rồi cho vào lò, bật chức năng sấy, sấy cho đến khi cà rốt khô dẻo là được.

Bước 5: Tắt lò, cho cà rốt sấy dẻo ra ngoài và để nguội.

Cà rốt sấy dẻo sau khi làm xong có thể bảo quản trong tủ lạnh. Món ăn này có thể thưởng thức với một ly trà xanh hoặc một ly cà phê để cân bằng độ ngọt. Chúc các bạn thành công!

Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Người tiêu dùng choáng váng khi nhìn thấy thịt lợn chảy dịch trắng như mủ nhưng chuyên gia đưa ra cách giải quyết khiến ai cũng bất ngờ

Người tiêu dùng choáng váng khi nhìn thấy thịt lợn chảy dịch trắng như mủ nhưng chuyên gia đưa ra cách giải quyết khiến ai cũng bất ngờ

Ăn - 31 phút trước

Thực tế, hình ảnh thịt lợn chảy mủ này có đáng sợ như những gì bạn nghĩ? Chẳng lẽ lại vứt luôn đi mấy cân thịt vừa mua? Chúng ta cùng xem chuyên gia nói gì nhé!

4 cách ngâm hạt tiêu xanh đơn giản ngon miệng giữ chồng mê mẩn cơm nhà

4 cách ngâm hạt tiêu xanh đơn giản ngon miệng giữ chồng mê mẩn cơm nhà

Ăn - 15 giờ trước

GiadinhNet – Hạt tiêu xanh ngâm độ cay thấp, vị thanh khiết đặc trưng rất hao cơm, tốt cho sức khỏe.

Thiết kế khu bếp vạn người mê của Vlogger ẩm thực đình đám

Thiết kế khu bếp vạn người mê của Vlogger ẩm thực đình đám

Bếp đẹp - 18 giờ trước

Nổi tiếng trên các nền tảng mạng xã hội với các video về đời sống, đặc biệt là ẩm thực, nên khu bếp của Dino Vũ (Thủ Đức, TPHCM) cũng được thiết kế phù hợp với nhu cầu.

Mưa lạnh, lấy dạ dày heo nhồi húng chó nướng lên thơm nức, 8X được món cực đỉnh đãi chồng

Mưa lạnh, lấy dạ dày heo nhồi húng chó nướng lên thơm nức, 8X được món cực đỉnh đãi chồng

Ăn - 18 giờ trước

Dạ dày nướng thơm nức, giòn giòn quyện lẫn mùi thơm của húng quế quyến rũ vô cùng, chẳng ai có thể cưỡng lại được!

Khám phá nội thất căn hộ có tới 3 khu "bếp" như trong truyện tranh

Khám phá nội thất căn hộ có tới 3 khu "bếp" như trong truyện tranh

Bếp đẹp - 20 giờ trước

Mê phong cách châu Âu và những căn nhà đồng quê nhẹ nhàng ấm cúng, chị Hằng đã biến căn căn hộ thông tầng (duplex) rộng 245 m2 của mình như trong những câu truyện tranh đã xem hồi nhỏ với nhiều "bếp".

Mẹ đảm mách cách làm 9 món từ vịt, toàn món lạ nhưng cực dễ làm

Mẹ đảm mách cách làm 9 món từ vịt, toàn món lạ nhưng cực dễ làm

Ăn - 21 giờ trước

Món vịt nào do chị Bùi Hòa làm cũng rất ngon và hấp dẫn, đặc biệt cách chế biến lạ khiến nhiều người thích thú.

Nội thất căn bếp màu xanh đen với view tuyệt đẹp ra núi rừng

Nội thất căn bếp màu xanh đen với view tuyệt đẹp ra núi rừng

Bếp đẹp - 23 giờ trước

Căn bếp được chủ nhân thiết kế với mong muốn cảm nhận được sự yên bình và tĩnh lặng khi có thể ngắm nhìn cây cối bên ngoài trong khi đứng bên bồn rửa bát.

Ngon miệng ngày lạnh với cơm lam Tây Bắc

Ngon miệng ngày lạnh với cơm lam Tây Bắc

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Từ tháng 10 năm trước tới tháng Giêng năm sau là thời điểm chặt tre/nứa làm cơm lam ngon nhất. Đã ăn cơm lam một lần thì cứ mùa lạnh lại thèm, nhưng không phải ở đâu cũng có cơm lam chuẩn vị Tây Bắc.

Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi

Sắc màu đẹp lạ với bí kíp ngâm hành tím vào nước đá khiến bún, phở... ăn một lần nhớ mãi

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Các món bún, miến, phở, hủ tiếu... kể cả một số món cuốn thực khách sớm bị chinh phục bởi bí kíp ngâm hành tím vào nước đá lạnh cho ra món đặc sản mới, phòng ngừa cúm và tăng thêm độ ngon hấp dẫn, chống ngán rất hiệu quả.

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Những sai lầm phổ biến khi lựa chọn màu sắc cho tủ bếp

Bếp đẹp - 1 ngày trước

Dưới đây là một số sai lầm phổ biến khi chọn màu sắc cho tủ bếp mà mọi người thường mắc phải và cách khắc phục những sai lầm đó.

Top