Cả nhà đi từ ngỡ ngàng đến thích thú khi thấy tôi dùng nồi chiên không dầu làm lạc rang muối siêu ngon
Lạc rang muối tuy là món ăn đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo trong cách chế biến. Nếu không cẩn thận, món lạc rang của bạn rất dễ bị cháy khét hoặc không giòn. Nhưng nay với chiếc nồi chiên không dầu, cho dù bạn vụng về đến mấy cũng làm được món lạc rang thật ngon đấy.
Nguyên liệu làm lạc rang muối
150g lạc
15ml dầu ăn
4g muối tinh hoặc muối bột canh
Lạc là loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng và có mùi vị thơm ngon nên được nhiều người yêu thích. Lạc có thể chế biến thành nhiều món từ món mặn đến bánh kẹo hay pha làm nước xốt. Lạc chứa nhiều vitamin A, C, D, E, K và các vitamin nhóm B thiết yếu. Ăn lạc còn giúp tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tốt cho người bị bệnh tiểu đường. Ăn lạc cũng dễ làm no bụng nên thích hợp để bổ sung vào chế độ ăn uống giảm cân.
Cách làm lạc rang muối
Lạc rửa qua cho sạch bụi bẩn. Xóc cho lạc ráo nước sau đó đổ vào bát, thêm dầu ăn vào trộn đều.
Lót một lớp giấy nhôm vào khay chiên của nồi chiên không dầu. Đổ lạc đã trộn vào dàn đều.
Chiên lạc ở 180 độ C trong 5 phút thì lấy khay chiên ra, lắc nhẹ hoặc dùng đũa đảo qua rồi chiên tiếp thêm 5 phút nữa là lạc chín. Đổ lạc ra bát, thêm muối vào trộn đều là xong.
Thành phẩm
Lạc rang muối là món ăn quen thuộc và chế biến vô cùng dễ. Trong khi rang lạc trên bếp lửa, bạn phải thường xuyên đảo lạc và rang ở lửa nhỏ. Nếu không chú ý còn làm lạc bị cháy. Nhưng với nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần chuẩn bị và đợi lạc chín thôi. Không mất công đảo lạc nhiều lần và đứng canh bếp lửa mà hạt lạc vẫn chín giòn đều.
Chúc bạn làm dược món lạc rang muối thật ngon nhé!
Lưu ý:
- Khi rửa lạc phải rửa nhanh tay, mục đích giúp loại bỏ bụi bẩn bên ngoài hạt lạc. Nếu rửa lâu nước sẽ ngấm vào bên trong làm cho hạt lạc bớt giòn.
- Mỗi mẻ chiên không nên chiên quá nhiều lạc, chỉ chiên lượng lạc sao cho khi đổ lạc vào nồi chiên sẽ dàn đều thành một lớp hạt lạc.
- Lạc sau khi chiên để nguội rồi mới thêm muối vào trộn sẽ giúp hạt lạc rang muối không bị ướt.
Với món lạc rang muối làm theo công thức trên đây bạn chỉ mất chưa đến 10.000 đồng là đã có một đĩa lạc thơm ngon rồi. Thời gian chế biến món ăn này tối đa chỉ khoảng 15 phút thôi. Trong lúc chiên, đợi lạc chín bạn đừng để thời gian chết, bạn có thể nhặt rau hoặc sơ chế, chế biến các món ăn khác.
Theo Nhịp sống Việt
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 9 phút trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 1 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 2 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 4 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 4 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 6 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Công thức làm lòng heo chiên giòn siêu hấp dẫn
Ăn - 23 giờ trướcNhững ngày cuối tuần làm món lòng heo chiên giòn để chiêu đãi gia đình thì còn gì tuyệt bằng. Lòng heo được chiên vàng giòn, thơm ngon hứa hẹn sẽ mang tới một món ngon cho gia đình bạn.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.