Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn

Thứ hai, 15:54 10/10/2022 | Ăn

Cá cơm rim mặn ngọt là một món ăn giàu dinh dưỡng, ngon miệng rất kích thích vị giác. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ nhỏ, chắc chắn các bạn nhỏ sẽ thích món ăn này!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá cơm rim mặn ngọt:

1. Cá cơm khô 200g

2. Hạt óc chó 100g

3. Hạnh nhân lát 100g

4. Hạt hướng dương đã tách bỏ vỏ 50g

5. Dầu ăn 45ml

6. Bột gừng một ít

7. Gia vị: 20ml nước tương, 15g đường, 45ml mật ong, 60ml siro đường, 15ml dầu mè.

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 1.

Cách làm cá cơm rim mặn ngọt

1. Sơ chế nguyên liệu

Rang chín hạt hạnh nhân, óc chó, hướng dương (nếu các loại hạt đã được làm chín thì bỏ qua bước này).

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 2.

Cá cơm rửa qua với nước cho sạch bụi bẩn sau đó đổ vào chảo rang cho cá cơm khô ráo.

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 3.

2. Chuẩn bị gia vị

Hòa tan đường với nước tương. Chuẩn bị mật ong, siro đường, dầu mè, bột gừng.

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 4.

3. Rang cá cơm

Đổ 45ml dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho cá cơm khô và các loại hạt vào chiên ở lửa vừa.

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 5.

Rang cho đến khi cá cơm chuyển màu trong.

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 6.

Thêm bột gừng vào rồi đảo đều.

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 7.

Đổ nước tương đã pha đường vào đảo chung.

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 8.

Tiếp đó thêm mật ong và dầu mè vào đảo chung rồi tắt bếp.

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 9.

Cuối cùng cho siro đường và vừng rang vào đảo đều là xong.

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 10.

Thành phẩm:

Cá cơm rim mặn ngọt là một món ăn với cách làm khá đơn giản. Kết hợp cá cơm với các loại hạt như óc chó, hạt hạnh nhân, hạt hướng dương nên món ăn có vị ngậy lại thơm bùi rất hấp dẫn. Món cá cơm rim mặn ngọt giàu dinh dưỡng mà lại rất đưa cơm, thích hợp dùng cho bữa tối mùa thu.

Cá cơm rim mặn ngọt: Ngon bổ rẻ, trời lạnh ăn cùng cơm thì quá chuẩn - Ảnh 11.

Chúc bạn thành công với cách làm cá cơm rim mặn ngọt này nhé!
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 3 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 19 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 19 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top