Hà Nội
23°C / 22-25°C

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi!

Thứ ba, 20:34 14/02/2023 | Ăn

Nhiều khi bạn muốn lười biếng một chút, không muốn mất quá nhiều thơi gian để chế biến món ăn cho bữa tối thì hãy bỏ túi ngay cách làm các cơm khô xào mặn ngọt để dành ăn cả tuần này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá cơm rang mặn ngọt:

1. Cá cơm khô 250g

2. Tỏi 80g

3. Ớt xanh 50g

4. Lạc rang 200g

5. Táo tàu khô 80g

6. Gia vị: 45ml dầu ăn, 15ml nước tương, 30ml rượu gạo, 15g đường, 15ml mạch nha hoặc siro đường, một ít mè rang.

Cách làm cá cơm khô rang mặn ngọt

Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Ớt xanh rửa sạch thái nhỏ. Táo tàu bỏ hạt rồi thái sợi.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 1.

Bước 2: Đổ cá cơm khô vào chảo rang ở lửa vừa khoảng 2 phút. Bước này giúp loại bỏ độ ẩm trong cá, đồng thời giúp khử mùi tanh của cá cơm, khiến cho cá cơm giòn và ngon hơn.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 2.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi ớt vào xào khoảng 2 phút.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 3.

Tiếp đó đổ cá cơm vào xào ở lửa vừa thêm 2 phút nữa.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 4.

Tắt bếp, đổ rượu gạo, nước tương, đường vào đảo đều.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 5.

Bước 6: Bật bếp trở lại, thêm táo tàu, lạc rang vào đảo cùng ở lửa vừa.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 6.

Xào thêm khoảng 1 phút rồi cho mè rang, mạch nha vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Món cá cơm rang mặn ngọt là một món ăn tuy đơn giản nhưng lại đặc biệt hấp dẫn. Thịt cá cơm dai mềm, ăn cùng chút đậu phộng bùi thơm, quyện với vị ngọt nhẹ của táo đỏ rất ngon miệng. Bạn có thể thêm các loại hạt yêu thích như hạt điều, hạnh nhân hay hạt óc chó vào cũng sẽ ngon lắm. Món ăn này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo đấy!

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 8.

Lưu ý: Với món cá cơm rang mặn ngọt kiểu này, sau khi chế biến rồi để nguội hoàn toàn thì bạn có thể bảo quản món ăn trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 đến 2 tuần.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá cơm rang mặn ngọt này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 giờ trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 5 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 21 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Top