Bữa tối đầu tuần chỉ cần nấu 2 món này chồng con vẫn tấm tắc khen ngon
Với gợi ý sau đây bạn sẽ có bữa tối nhanh gọn mà vẫn ngon miệng cực kỳ.
Canh sườn nấu củ cải
Nguyên liệu
365g sườn
269g củ cải trắng
20g củ hành trắng
20g dọc hành xanh
6g gừng
800ml nước
2g muối
Cách làm
Bước 1
Đun sôi 1 nồi nước cho sườn đã chặt miếng vừa ăn vào chần sơ sau đó vớt ra rửa sạch dưới vòi nước lạnh.
Bước 2
Củ cải gọt vỏ thái miếng to, dày sau đó cho vào nồi hầm hoặc nồi áp suát, thêm sườn, 800ml nước, gừng thái lát, đầu hành trắng, 2g muối. Bật bếp đun sôi thì vặn nhỏ lửa.
Bước 3
Nếu ninh bằng nồi áp suất thời gian canh chín chỉ khoảng 30 phút. Sau đó mở vung, nêm nếm lại cho vừa miệng, cắt dọc hành xanh đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp, múc canh ra tô.
Canh sườn nấu củ cải rất ngọt vì độ ngọt của xương kết hợp với độ ngọt của củ cải cực hài hòa. Món canh này dùng với cơm trắng là ngon hết ý.
Tôm xào ngô
Nguyên liệu
200g tôm nõn đã làm sạch
200g ngô ngọt
1 quả ớt xanh không cay
1 ít muối
Dầu hào
Cách làm
Cho dầu ăn vào chảo, thêm ớt xanh đã thái hạt lựu vào đảo đều cho thơm.
Sau đó cho tôm nõn vào đảo đều.
Bước 3
Tiếp theo cho ngô ngọt, dầu hào và xíu muối vào đảo cho tới khi tôm chuyển màu hồng, ngô ngọt chín thì tắt bếp.
Trút tôm xào ngô ngọt ra đĩa, có thể rắc thêm chút hạt tiêu lên trên mặt rồi thưởng thức. Món tôm xào ngô ngọt này chắc chắn sẽ "lấy lòng" được các bé cho mà xem. Thịt tôm tươi, phần ngô ngòn ngọt hòa quyện với nhau hấp dẫn vô cùng.
Theo Duogo/aFamily
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 10 giờ trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 16 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 2 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.