Hà Nội
23°C / 22-25°C

Bữa cơm sang chảnh cho 5 người ăn thỏa thích

Thứ tư, 17:00 04/10/2017 | Ăn

Nếu có thời gian bạn có thể chế biến nhiều món ăn hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

Bữa cơm tối nay nhà mình có các món ăn hấp dẫn như sau:

- Nem rán

- Sườn sốt chanh leo

- Rau bí xào tỏi

- Dưa chuột chẻ

- Canh rau thập cẩm nấu cua

- Tráng miệng: dứa

NEM RÁN
NEM RÁN

Nhân nem gồm: thịt vai xay nhỏ, miến, nấm hương, mộc nhĩ, tôm tươi thái nhỏ, hành tây, cà rốt, hạt tiêu, trứng, hành lá thái nhỏ. Trộn đều nhân rồi dùng lá bánh đa nem gói thành từng cái tròn. Đun nóng dầu ăn rồi cho nem vào rán vàng đều, ăn kèm với nước chấm chua ngọt.

SƯỜN SỐT CHANH LEO
SƯỜN SỐT CHANH LEO

Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ninh sườn khoảng 15 phút cho đỡ dai rồi bỏ ra bát để riêng. Chanh leo 3 quả nhỏ lọc lấy nước cốt, bỏ hạt. Pha vào đó 2 thìa ăn phở đường, 1,5 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, 1/2 thìa tương ớt, 3 tép tỏi băm nhỏ, 1 thìa nhỏ hạt tiêu.

Khuấy thật đều rồi cho sườn vào chảo, cho phần nước sốt vào đun sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu để sườn được ngấm gia vị. Đến khi sốt keo lại sền sệt thì tắt bếp, bày món ăn ra đĩa là xong.

DƯA CHUỘT CHẺ
DƯA CHUỘT CHẺ

Dưa chuột ngâm nước muối pha loãng rồi rửa sạch. Nạo vỏ dưa chuột rồi bổ làm 4 là được.

RAU BÍ XÀO TỎI
RAU BÍ XÀO TỎI

Rau bí tước xơ, nhặt lấy ngọn non. Rửa rau bí nhiều lần với nước cho sạch cát, để ráo. Vò qua phần lá rau để khi ăn không bị ráp. Cho dầu ăn vào chảo, cho rau bí vào xào chín, cho tỏi giã nhỏ vào đảo đến khi dậy mùi thơm là được. Tắt bếp và bày ra đĩa.

CANH RAU TẬP TÀNG NẤU CUA
CANH RAU TẬP TÀNG NẤU CUA

Cua làm sạch, xay hoặc giã tuỳ ý nhé. Cho chút muối vào khi giã cho cua được quánh đều. Giã xong cho nước vào khuấy đều rồi gạn lấy thịt cua và nước. Gạn khoảng 3 lần là được.

Cho nồi nước cua lên bếp, cho thêm chút muối nữa, khuấy đều rồi đun. Nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu cho thịt cua chín, chú ý khi nước bắt đầu sủi tăm không khuấy làm tan gạch trong khi nấu. Vớt gạch ra bát để riêng, cho rau tập tàng vào, rau chín thì múc ra bát, vớt gạch bày lên trên cho đẹp.

TRÁNG MIỆNG: DỨA
TRÁNG MIỆNG: DỨA

 

 

 

 

Tổng: 192.000 đồng, cho 5 người ăn

Tổng: 192.000 đồng, cho 5 người ăn

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 2 giờ trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 18 giờ trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai

Ăn - 1 ngày trước

Thói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán

Ăn - 1 ngày trước

Thịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành

Ăn - 2 ngày trước

Trong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.

Top