Ngày 24 Tháng 6, 2015 | 07:00 PM

Xót xa hàng trăm thi thể nạn nhân chết vì nắng nóng

  MỚI NHẤT

Nắng nóng kéo dài 3 ngày liên tục đã cướp đi sinh mạng của gần 700 người dân tại Pakistan. Trong khi đó, các bệnh viện trở nên quá tải khi số bệnh nhân sốc nhiệt cần được điều trị ngày một nhiều.

"Số người thiệt mạng trong đợt nắng nóng này đã tăng lên 692 người", ông Saeed Mangnejo, 1 quan chức y tế địa phương cho biết. Trong ảnh: Các thành viên trong gia đình đưa 1 người phụ nữ bị sốc nhiệt vào bệnh viện ở Karachi khi nhiệt độ ngoài trời tăng lên 45 độ C.

Đại đa số các bệnh nhân đều thiệt mạng sau khi được đưa vào cấp cứu tại các bệnh viện công của thành phố Karachi sau khi nhiệt độ ngoài trời lên mức 45 độ C. Trong ảnh: Người dân đang tưới nước sơ cứu cho 1 người đàn ông ngất lịm vì nắng nóng.
Thi thể các nạn nhân được đưa tới nhà xác ngày một nhiều.
Trong đợt nắng nóng kéo dài này, người dân Pakistan không hài lòng với cách ứng phó thiên tai của chính phủ. Ngoài việc phải đối mặt với cái nóng như thiêu đốt, người dân còn phải chịu cảnh điện mất, hạn chế việc sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt. Trong ảnh: Những người đàn ông giải nhiệt bên cạnh vòi nước hở ở Islamabad.
Một bệnh nhân đang được đưa đi cấp cứu vì lên cơn đau tim.
 Gần 700 người đã thiệt mạng trong đợt nắng nóng này.
Thủ tướng Pakistan, ông Nawaz Sharif, đã yêu cầu lực lượng quân đội xây dựng các khu y tế nhằm giúp đỡ, chữa trị cho người dân ngay trên đường phố.
Các thân nhân khóc thương trước sự ra đi của người thân.
Người dân tìm cách giải nhiệt dưới những nguồn nước mát.

Theo Kênh 14

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC