Ngày 26 Tháng 9, 2014 | 03:11 PM

Xót thương “cậu bé da rắn” 41 ngày phải "lột da" một lần

Xót thương “cậu bé da rắn” 41 ngày phải "lột da" một lần
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kể từ khi sinh ra đến giờ không kể ngày hay đêm, Ari phải liên tục ngâm mình trong nước và bôi kem dưỡng ẩm 3 giờ/lần để tránh da bị khô thêm. Nếu không kịp cung cấp độ ẩm, cơ thể của Ari sẽ co lại và trở nên đông cứng. Khi đó, cậu bé sẽ giống như một bức tượng sáp và không thể cử động được.

Nếu không kịp cung cấp độ ẩm, cơ thể của Ari sẽ co lại và trở nên đông cứng

Nếu không kịp cung cấp độ ẩm, cơ thể của Ari sẽ co lại và trở nên đông cứng

Ari, cậu bé “người rắn” ở Indonesia cứ 41 ngày phải “lột da” một lần do mắc căn bệnh Erythroderma – một căn bệnh viêm da hiếm gặp khiến da toàn thân bị tróc vảy và bong như da rắn. Thậm chí, các vết nhăn sẽ hình thành bên trong khoang miệng của cậu bé và làm em khô hết máu. Cậu bé đã được đưa tới bệnh viện địa phương để chữa trị nhưng các bác sĩ tại đây lại không có đủ điều kiện để chữa bệnh cho cậu bé.

Những người dân trong ngôi làng nghèo khó, lạc hậu và mê tín của Ari tin rằng, cậu sinh ra trong hình dạng “quái quỷ” như vậy do mẹ cậu đã vô tình giết chết một con thằn lằn trong quá trình mang thai. Chính vì vậy, tất cả mọi người trong làng đều tránh xa cậu vì lo sợ lây nhiễm và sự trừng phạt khắc nghiệt của thần thánh.

Nhiếp ảnh gia Nurcholis Anhari Lubis (35 tuổi) đã chụp lại các bức hình về "cậu bé da rắn" để làm tư liệu cho một dự án nhằm kêu gọi sự trợ giúp từ cộng đồng quốc tế đối với Ari.

Trải qua 4 ngày sống và trò chuyện cùng Ari, ông Lubis cho biết: “Mặc dù Ari rất nhút nhát, nhưng cậu không hề thấy xấu hổ và cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ câu chuyện của mình. Cậu bé sẵn sàng để tôi chụp ảnh mà không thấy mặc cảm”.

Vị nhiếp ảnh gia này chia sẻ với tờ Daily Mail: “Cậu bé sinh ra đã khác thường bởi lớp vảy dày như da rắn trên khắp cơ thể. Từ đầu tới các ngón chân Ari đều bị bong tróc. Mặc dù vậy, Ari vẫn ăn uống như bình thường. Món khoái khẩu của cậu bé là mì tôm và bánh quy”. . 

“Cậu bé da rắn” chết nếu không được ngâm nước

Hiện tại, Ari gặp rất nhiều rắc rối trong học hành và cuộc sống vì tầm nhìn mắt phải của cậu bị suy yếu, trong khi mắt trái phải được giữ ẩm liên tục với thuốc nhỏ mắt.

Ông Lubis cho biết gia đình của Ari đã nói với các bác sĩ tại bệnh viện rằng họ không có đủ tiền để trả viện phí cho Ari. Chính vì vậy, hiện tại Ari vẫn phải chống chọi căn bệnh bằng nước, và kem dưỡng ẩm liên tục hàng giờ.

Hàng ngày, để giữ mạng sống cho Ari, gia đình phải liên tục thay phiên nhau chăm sóc cho cậu bé. Mặc dù Ari đang rất cố gắng để hòa nhập với cuộc sống bình thường, cậu bé vẫn rất khó khăn trong việc kết bạn. Thỉnh thoảng, Ari cũng ra ngoài chơi với những đứa trẻ khác trong làng nhưng hầu hết mọi người đều lảng tránh bởi ngoại hình khác thường của Ari.

Lan Dương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC