Ngày 14 Tháng 6, 2021 | 09:00 PM

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Nhân viên cứu hỏa mô tả cảnh hiện trường ám ảnh, chỉ vài lời chia sẻ đã gây xúc động mạnh

  MỚI NHẤT

Một trong những nhân viên cứu hỏa đầu tiên có mặt tại hiện trường sau khi tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt đã có những chia sẻ gây xúc động.

Ngày 9/6 vừa qua, một tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt khiến 9 người chết và 8 người bị thương nặng ở khu vực tái phát triển Hak-dong, Dong-gu, thành phố Gwangju, Hàn Quốc, đã gây chấn động dư luận nước này. Mới đây, vào ngày 12/6, đội trưởng Đội cứu hỏa phía Đông Gwangju, Kim Young-jo, một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ đã trả lời phỏng vấn của đài jTBC.

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Nhân viên cứu hỏa mô tả cảnh hiện trường ám ảnh, chỉ vài lời chia sẻ đã gây xúc động mạnh - Ảnh 1.
Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Nhân viên cứu hỏa mô tả cảnh hiện trường ám ảnh, chỉ vài lời chia sẻ đã gây xúc động mạnh - Ảnh 2.

Khi được hỏi tình hình lúc đó thế nào, Kim mô tả mọi thứ trông như một vụ đánh bom: "Chiếc xe buýt bị chôn vùi trong đất đá đến nỗi chúng tôi không thể nhìn thấy nó. Khi bước vào hiện trường, tất cả những gì chúng tôi nghe thấy là tiếng rên rỉ và cầu cứu, tình hình vô cùng cấp bách".

"Vì có nhiều người còn sống sót bên trong xe buýt nên chúng tôi đã cố gắng tạo ra khoảng trống và cứu các nạn nhân qua tấm kính vỡ phía trước xe" - Kim nói thêm.

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Nhân viên cứu hỏa mô tả cảnh hiện trường ám ảnh, chỉ vài lời chia sẻ đã gây xúc động mạnh - Ảnh 3.
Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Nhân viên cứu hỏa mô tả cảnh hiện trường ám ảnh, chỉ vài lời chia sẻ đã gây xúc động mạnh - Ảnh 4.

Lực lượng của Kim đã cứu được 8 người ngồi gần hàng ghế đầu ra khỏi xe buýt nhưng đáng tiếc không thể giữ được mạng sống của 9 nạn nhân phía sau.

Lực lượng cứu hỏa đã cúi đầu xin lỗi vì không cứu được tất cả mọi người.

"Trong quá trình cứu hộ, tôi nhìn thấy những món đồ mà các nạn nhân mang theo bên người, có người vừa đi chợ mua rau diếp, dưa chuột... có vẻ để về nhà chuẩn bị bữa tối" - Kim kể lại hiện trường với đôi mắt ngấn lệ.

Anh nói thêm: "Tôi cảm thấy tội lỗi khi không thể cứu được mọi người. Nếu chúng tôi nhanh chân đến đây hơn một chút nữa thì có lẽ giờ đây tôi sẽ không phải hối hận thế này".

Hiện tại, tang lễ của 9 nạn nhân xấu đã và đang được tổ chức. Trong khi đó, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 4 nhân viên xây dựng, bao gồm 1 người lái máy xúc, vì tội ngộ sát và cấm họ rời khỏi đất nước. Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra nguyên nhân khiến tòa nhà 5 tầng đổ sập, xem liệu công trình có tuân thủ đúng các quy định về an toàn cũng như quá trình phá dỡ có được thực hiện đúng cách hay không.

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Nhân viên cứu hỏa mô tả cảnh hiện trường ám ảnh, chỉ vài lời chia sẻ đã gây xúc động mạnh - Ảnh 5.
Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Nhân viên cứu hỏa mô tả cảnh hiện trường ám ảnh, chỉ vài lời chia sẻ đã gây xúc động mạnh - Ảnh 6.

Tang lễ của 1 trong số 9 nạn nhân xấu số thiệt mạng trong vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt.

Vụ tòa nhà 5 tầng đổ sập đè nát xe buýt: Nhân viên cứu hỏa mô tả cảnh hiện trường ám ảnh, chỉ vài lời chia sẻ đã gây xúc động mạnh - Ảnh 7.

Người dân viết thư tay và hoa đến đặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm.

Thái Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC