Ngày 27 Tháng 8, 2016 | 11:52 AM

Vụ án chấn động Ả rập: Thi thể bầm dập của nam người hầu trên giường Hoàng tử

  MỚI NHẤT

Một vụ án chấn động cả đất nước Hồi giáo, khiến cho hoàng tộc Ả rập một phen "muối mặt". Nạn nhân là một nam người hầu và thủ phạm là người không ai ngờ tới.

Thi thể bầm dập trên giường Hoàng tử

Vụ án mạng xảy ra tại khách sạn Landmark ở trung tâm thủ đô London vào ngày 15/2/2010. Thi thể của Abdulaziz, 32 tuổi, nam người hầu đã được tìm thấy ở trong phòng 312, trên giường của hoàng tử Ả rập Saud Abdulaziz bin Nasser al Saud, 34 tuổi với rất nhiều vết thương nặng, bầm tím trên người bao gồm cả những vết cắn trên hai má, bị gãy xương sườn, xương cổ.

Theo công tố viên Jonathan Laidlaw, Abdulaziz đã phải hứng chịu “cơn mưa đấm đá vào đầu và mặt”, khiến hai mắt anh này sưng lên và không thể mở ra được, môi bị nứt toác, răng bị vỡ và mẻ. Ngoài ra, người hầu của Hoàng tử Al Saud còn bị thương ở tai, nội thương bên trong, chảy máu não và nhiều vết thương khác ở cổ do bị bóp bằng tay.

Công tố viên Laidlaw cho biết thêm, Abdulaziz cũng bị thương nặng ở lưng, rạn xương sườn và chấn thương ở bụng do những cú đấm đá mạnh. "Kết quả khám nghiệm tử thi đã chứng tỏ Abdulaziz bị đánh đập vô cùng dã man và tàn bạo trước khi chết", ông Laidlaw nói.


Khách sạn Landmark nơi xảy ra vụ giết người dã man.

Khách sạn Landmark nơi xảy ra vụ giết người dã man.


Chân dung Hoàng tử Saud Abdulaziz bin Nasser al Saud.

Chân dung Hoàng tử Saud Abdulaziz bin Nasser al Saud.

Camera trong tháng máy

Vụ án mạng này ngay lập tức thu hút sự chú ý của dư luận và các nhà điều tra cũng nhanh chóng bắt tay tìm ra manh mối quan trọng của vụ án. Ngoài những vết thương đáng chú ý trên thi thể nạn nhân thì những thước phim từ máy quay camera đã ghi lại được một loạt hình ảnh Abdulaziz bị Hoàng tử Al Saud đánh trong thang máy khách sạn hôm 22/1 và 5/2 và bên ngoài một nhà hàng đúng đêm anh này chết.

Trong đoạn video, Hoàng tử Saud đã đánh đấm liên hồi người hầu 32 tuổi của mình. Abdulaziz thỉnh thoảng lấy tay che đầu, nhưng đa số hứng chịu các cú đấm, đá của hoàng tử. Được biết, cha của hoàng tử Saud Abdulaziz bin Nasser al Saud, 34 tuổi, là cháu trai của vua Saudi, còn mẹ là con gái của đức vua. Trong ba năm nay, Abdulaziz là người hầu cận của hoàng tử Saud Abdulaziz bin Nasser al Saud mỗi khi ông này đi du lịch.


Camera trong thang máy tố cáo tội ác hành hung người hầu của Hoàng tử.

Camera trong thang máy tố cáo tội ác hành hung người hầu của Hoàng tử.

Cảnh sát Anh nghi ngờ rằng người trợ lý thường xuyên bị ông chủ đánh đập. Ban đầu, Saud phủ nhận và khai rằng người hầu cận của mình bị cướp tấn công tại London ba tuần trước khi chết nhưng sau đó đã phải thừa nhận tội ác.

Công tố viên Laidlaw cho biết hoàng tử Al Saud đã thừa nhận tội ngộ sát người hầu của mình nhưng phủ nhận cáo buộc rằng ông giết người có chủ đích. Theo các công tố viên, hoàng tử này từng ngược đãi người phục vụ với những trận đòn ác liệt trong quá khứ.

Các công tố viên cho rằng việc hành hung có hệ thống của hoàng tử với nạn nhân có yếu tố tình dục. Al Saud và người hầu đến London trong kỳ nghỉ dài đến các thành phố châu Âu. Trong thời gian ở London, 2 người ở chung phòng khách sạn, đi mua sắm và đi hộp đêm cùng nhau.

Ngoài ra, cảnh sát đã phát hiện hình khỏa thân của người hầu Abdulaziz trong máy điện thoại di động của Al Saud. Cảnh sát cũng đã phát hiện tờ quảng cáo chỉ dẫn cách tham gia một lễ hội đồng tính trong phòng khách sạn của hoàng tử Al Saud.


Hoàng tử Saud Abdulaziz bin Nasser al Saud (trái) và người hầu Bandar Abdulaziz trong một cuộc đi chơi ở London.

Hoàng tử Saud Abdulaziz bin Nasser al Saud (trái) và người hầu Bandar Abdulaziz trong một cuộc đi chơi ở London.

Bản án thích đáng

Sau khi giết người hầu, Al Saud đã bỏ ra nhiều giờ liên lạc với người quen ở Ả Rập Saudi để cố che đậy vụ việc. Khi bị bắt, Al Saud tưởng nhầm rằng mình được quyền miễn trừ ngoại giao nhưng vị thế thành viên Hoàng gia Ả Rập Saudi vẫn không thể giúp ông thoát khỏi công lý ở Anh.

Vào ngày 20/10, Tòa án Anh đã kết án tù chung thân đối với Hoàng tử Ả rập Xê-út Abdulaziz Bin Nasir al Saud, cháu ngoại Vua Abhallah, vì tội hành hung và giết chết người hầu của mình.

Như vậy, vị hoàng tử có thói quen ăn chơi đã phải lãnh một bản án tù thích đáng cho tội ác mà mình gây ra. Sự việc này khiến uy tín của hoàng gia Ả rập bị ảnh hưởng và điều quan trọng là qua đây, một phần góc khuất về cuộc sống hoàng tộc cũng đã bị hé lộ. Đằng sau sự vương giả, giàu sang, quyền uy bậc nhất là lối sống phóng túng, bệnh hoạn và lệch chuẩn mực đạo đức.

Theo Trí thức trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC