Ngày 31 Tháng 12, 2019 | 03:05 PM

Voi khát tình giẫm chết người trông thú

  MỚI NHẤT

Con voi ở sở thú Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, tấn công người trông nom ngay trước buổi biểu diễn xiếc do đang lên cơn động dục.

Hôm 24/12, con voi 56 tuổi, nặng hai tấn, bất ngờ nổi giận, tấn công người chăm sóc nó trong vườn thú ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Vụ tấn công xảy ra ngay trước khi buổi biểu diễn xiếc động vật diễn ra, trước mắt nhiều khách tham quan.

Ban quản lý Sở thú sinh thái Trường Sa cho hay con voi giống châu Á có tên Ai A này đã ở đây 10 năm và có tính cách khá điềm đạm, nhẹ nhàng.

Trong một dòng thông báo trên mạng xã hội hôm 29/12, quản lý vườn thú cho biết con vật bất ngờ tấn công anh Bu, nhân viên trông nom, khi đang đứng chờ để chuẩn bị biểu diễn. 5 người khác đã cố gắng giúp cho con voi bình tĩnh trở lại trước khi đưa anh Bu tới bệnh viện. Tuy nhiên, các bác sĩ tuyên bố nạn nhân đã tử vong.

Voi khát tình giẫm chết người trông thú - Ảnh 1.

Voi giẫm chết người. Ảnh cắt từ clip

Một nhân chứng kể anh nghe thấy tiếng người hét "đi rồi, đi rồi", ám chỉ nam nhân viên bị voi tấn công đã chết, trong khi những người khác kêu than trước sự ra đi của anh. Một video đang được chia sẻ trên Weibo cho thấy ba con voi, trong đó có Ai A, đang đứng ở khu vực sàn diễn. Tiếp đó là cảnh tượng Ai A kéo lê một người đàn ông bất động trên mặt đất.

Các chuyên gia tại sở thú cho biết Ai A tấn công người trông nom bởi lúc đó nó đang lên cơn động dục, hay đang vào mùa giao phối. Họ cho hay khi một con voi đực châu Á rơi vào tình trạng này, các hooc môn và lượng testosterone trong cơ thể sẽ sản sinh nhiều, khiến chúng trở nên hung hăng và có thể sẽ chiến đấu với những con voi đực khác để chiếm bạn tình.

Sau sự việc trên, sở thú đã nhốt Ai A trong chuồng riêng.

Được thành lập năm 2010, Sở thú sinh thái Trường Sa đang nuôi nhốt 6 con voi châu Á. Toàn bộ những con voi này được huấn luyện để biểu diễn xiếc, gồm massage, đá bóng, hay lắc vòng.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC