Ngày 13 Tháng 3, 2016 | 06:30 PM

Ứa nước mắt xem tranh graffiti tưởng niệm bé Aylan chết đuối

  MỚI NHẤT

Bức tranh graffiti rộng 120m2 về cậu bé Aylan người Syria chết đuối trên bãi biển Thổ Nhĩ Kỳ, do nghệ sỹ Đức thực hiện một lần nữa gợi lại chủ đề người nhập cư.

Bức vẽ bé Aylan bên bờ sông Main ở Đức

Tháng 9/2015, bức ảnh về cậu bé Aylan Kurdi chết trên bờ biển khiến cộng đồng quốc tế ám ảnh, gợi lên số phận người nhập cư. Sau sự kiện này, nhiều nhà lãnh đạo châu Âu mở cửa tiếp nhận người nhập cư.

Hai nghệ sỹ đường phố người Đức Oguz Sen và Justus Becker-thường được biết đến với nghệ danh Bobby Borderline và COR- vẽ bức tranh khổ lớn tới 120m2, tái hiện hình ảnh bé Aylan nằm sấp mặt xuống bãi cát-gợi lại hình ảnh lúc người ta tìm thấy thi thể em trên bờ biển.

Hai tác giả bên tác phẩm về bé Aylan

Hai nghệ sỹ mất ba ngày để có được bức vẽ này, được đặt bên bờ sông Main, tại Frankfurt, cách khu phố của Ngân hàng trung ương châu Âu không xa. Dự kiến bức vẽ sẽ được giữ ở đây cho tới hết mùa thu này.

“Đây là một tác phẩm cho những đứa trẻ chết trong lúc trốn chạy chiến tranh để tới châu Âu”, nghệ sỹ Justus Becker giải thích. “Chúng tôi hy vọng bằng cảm xúc mọi người sẽ suy nghĩ lại về sự ích kỷ khi lo sợ người nhập cư đến Đức”, nghệ sỹ nói thêm.

Tác phẩm mang tính nghệ thuật, chính trị này nằm trong dự án của hai nghệ sỹ. Năm 2014, họ từng vẽ bức một người phụ nữ trong vai công lý cầm cân giữa một bên biểu tưởng lạ đồng 1 euro, cán cân còn lại là người nhập cư.

Theo Tiền Phong

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC