Ngày 6 Tháng 4, 2021 | 09:35 AM

Tử vong sau khi cấy mỡ xóa nếp nhăn

  MỚI NHẤT

Người phụ nữ 34 tuổi bị tim ngừng đập, suy hô hấp và chết não sau ca phẫu thuật cấy mỡ tự thân lên mặt để xóa nếp nhăn trên trán, quanh mắt.


Tử vong sau khi cấy mỡ xóa nếp nhăn - Ảnh 2.

Cô Li (34 tuổi) trước khi qua đời vì cấy mỡ lên mặt nhằm xóa nếp nhăn ở Hải Nam, Trung Quốc. Ảnh: WeChat.

Tuần trước, chính quyền đảo Hải Nam đã bắt giữ chủ một cơ sở thẩm mỹ họ Wang với cáo buộc hành nghề không có giấy phép y tế và khiến một khách hàng tử vong.

Theo truyền thông địa phương, người phụ nữ họ Li đến phòng khám của Wang hôm 27/3 để tiến hành ca phẫu thuật xóa nếp nhăn. Theo đó, Li được lấy mỡ từ đùi rồi tiêm lên trán và các nếp nhăn xung quanh mắt để lấy lại diện mạo trẻ trung.

Một người bạn đi cùng Li kể lại rằng trong quá trình phẫu thuật, khuôn mặt của Li bỗng trở nên trắng bệnh, miệng cứng đờ và chân tay bắt đầu co giật. Người bạn này cũng cho biết Li ngày càng đau đớn hơn khi ca phẫu thuật được tiếp tục. Tới khi Li bất tỉnh hẳn thì xe cấp cứu mới được gọi đến.

Khi tới bệnh viện, Li bị ngừng tim, suy hô hấp và được chẩn đoán đã chết não. Các bác sĩ chỉ có thể duy trì sự sống cho cô 3 ngày trước khi Li qua đời.

Cảnh sát địa phương sau đó đã đến trung tâm thẩm mỹ của Wang để điều tra và phát hiện phòng khám này không có giấy phép kinh doanh hay đăng ký hoạt động theo mô hình cơ sở y tế. Wang - người điều hành trung tâm - cũng không có chứng chỉ hành nghề bác sĩ.

Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện trung tâm này đã phát đi nhiều quảng cáo phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau như tiêm chất tăng cường collagen, tiêm axit hyaluronic và nhiều phương pháp điều trị chống lão hóa khác.

Tử vong sau khi cấy mỡ xóa nếp nhăn - Ảnh 3.

Diễn viên kiêm ca sĩ Gao Liu bị hoại tử đầu mũi sau khi nâng mũi hỏng. Ảnh: Weibo.

Trường hợp tử vong của Li một lần nữa trở thành hồi chuông cảnh báo cho việc kiểm soát những cơ sở làm đẹp không đủ tiêu chuẩn tại đất nước tỷ dân. Hồi tháng 2, người dân Trung Quốc đã vô cùng bàng hoàng và tức giận khi nữ diễn viên Gao Liu tiết lộ cô bị phẫu thuật thẩm mỹ thất bại khiến đầu mũi bị hoại tử. Gao cho biết cô phải đi sửa mũi nhiều lần để khắc phục "cơn ác mộng" của mình và tiêu tốn tới gần 62.000 USD.

Riêng trong năm 2019, hơn 10 triệu người Trung Quốc đã đến các trung tâm thẩm mỹ, tăng 24% so với năm trước. Ngoài những ca phẫu thuật thành công, các ca phẫu thuật thất bại cũng không phải là ít khi có đến hơn 20.000 trường hợp bị biến dạng và nhiều trường hợp tử vong trong cùng năm đó.

Theo báo cáo năm 2021 của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ Trung Quốc, ngành công nghiệp này có thể tăng trưởng thêm 300 tỷ nhân dân tệ (45,7 tỷ USD) trong vòng hai năm tới.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC