Ngày 27 Tháng 2, 2020 | 10:21 AM

Trường quý tộc của con Hoàng tử William - Công nương Kate có học sinh nghi nhiễm COVID-19

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trường học của Hoàng tử nhí George và Công chúa Charlotte đang nghi ngờ có học nhiễm COVID-19.

Thông tin mới cập nhật từ tờ Metro, có 4 học sinh tại trường Thomas's Battersea nơi Hoàng tử George và Công chúa Charlottle đang theo học đã tự cách ly vì lo sợ có thể bị nhiễm virus corona sau khi trở về từ Ý. Đây là quốc gia đang bùng phát dịch COVID-19 với 400 người nhiễm và 12 người tử vong.

Vì tình hình đang leo thang nên, trường Thomas's Battersea đã quyết định cho những học sinh này ở nhà chờ đợi kết quả xét nghiệm. Được biết có ít nhất 13 trường học tại Anh chủ động đóng cửa vì lo lắng dịch COVID-19 lan rộng.

Trường quý tộc của con Hoàng tử  William - Công nương Kate có học sinh nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Trường học của Hoàng tử William và Công nương Kate nghi có học sinh nhiễm COVID-19.

Đại diện của trường Thomas’s Battersea, ở phía tây nam London, nói: "Cũng giống các trường học khác, chúng tôi rất nghiêm túc và lo ngại về nguy cơ lây lan của COVID-19. Đến nay, chúng tôi đang làm theo các hướng dẫn của chính phủ trong việc đề phòng và quản lý các ca bệnh trong trường hợp có nhân viên hay học sinh nghi nhiễm virus hoặc có các triệu chứng mắc bệnh. Trường chúng tôi đang có một nhóm nhỏ học sinh đang ở nhà chờ kết quả xét nghiệm".

"Chúng tôi cũng đã thông báo tới toàn thể phụ huynh và vẫn tiến hành liên lạc thường xuyên với các ủy ban, hội đồng nhà trường để đảm bảo rằng các thông tin quan trọng được cập nhật. Tất nhiên, chúng tôi sẽ duy trì bảo mật về thông tin cá nhân của nhân viên và các em học sinh".

Trường quý tộc của con Hoàng tử  William - Công nương Kate có học sinh nghi nhiễm COVID-19 - Ảnh 2.

Hình ảnh Hoàng tử George đến trường vào tháng 9 năm ngoái.

Hiện hàng chục trường học trên khắp nước Anh đã có hành động quyết liệt nhằm bảo vệ học sinh giữa bối cảnh căn bệnh truyền nhiễm này đang bùng phát ở châu Âu. Một số trường đã đóng cửa, trong khi vài trường khác thì cho học sinh nghỉ ở nhà để theo dõi vì lo ngại các em có thể nhiễm bệnh sau chuyến trượt tuyết ở Italy.

Tổ chức Y tế Công cộng Anh (PHE) không khuyến khích các trường học đóng cửa để tránh virus lây lan. 

Dịch COVID-19 khởi phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, từ cuối tháng 12/2019, hiện đã lan sang 39 quốc gia và vùng lãnh thổ. Toàn thế giới ghi nhận hơn 81.000 người nhiễm COVID-19, hơn 2.700 tử vong và hơn 30.000 người bình phục. Trong đó, 2.715 người tử vong và hơn 78.000 người nhiễm tại Trung Quốc đại lục. Hơn 3.100 ca nhiễm được ghi nhận ngoài Trung Quốc đại lục, hơn 50 ca tử vong tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hong Kong, Iran và Italy.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC