Ngày 30 Tháng 7, 2020 | 07:00 PM

Trùm ma túy xây bệnh viện riêng để chữa suy thận

  MỚI NHẤT

Thủ lĩnh băng đảng ma túy phát triển nhanh nhất Mexico quyết định xây bệnh viện riêng để tránh phải điều trị tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe kém an toàn khác.

Trùm ma túy xây bệnh viện riêng để chữa suy thận - Ảnh 2.

Ông trùm El Mencho xây bệnh viện riêng ở El Alchihuatl để trị bệnh suy thận. Ảnh: Oddity Central.

Nemesio Oseguera Cervantes, hay "El Mencho", là thủ lĩnh bí mật của băng đảng ma túy Jalisco New Generation và là một trong những trùm ma túy bị truy nã gắt gao nhất Mexico. El Mencho bị suy thận và gặp một số bệnh nghiêm trọng khác, cần được chăm sóc y tế thường xuyên.

Khác với hầu hết các trùm ma túy, những người thường mang theo bác sĩ riêng để tránh phải tới bệnh viện, nơi họ có thể bị cảnh sát bắt hoặc giết, El Mencho quyết định tiến một bước xa hơn. Do tình trạng thận nghiêm trọng nên khó có thể điều trị tại một trong những nơi ẩn náu trên núi của ông ta ở Jalisco, ông trùm này nảy ra ý tưởng xây bệnh viện của riêng mình.

Theo các báo cáo được thu thập bởi tờ El Universal của Mexico, bệnh viện của El Mencho được xây ở El Alchihuatl, một khu dân cư nhỏ chỉ khoảng 200 người, cách thị trấn Villa Purificacion khoảng 50 km. Bệnh viện không quá hiện đại, nhưng đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết. Tòa nhà màu trắng này sẽ phục vụ việc chăm sóc, khám chữa bệnh cho ông trùm ma túy, các nhân viên của ông ta và người dân địa phương.

Dưới sự cầm đầu của El Mencho, băng đảng Jalisco Nueva Generación đã trở thành một trong những tổ chức tội phạm lớn nhất Mexico. Trong những tháng gần đây, tổ chức này càng lớn mạnh hơn nhờ biết cách tận dụng đại dịch Covid-19. Jalisco Nueva Generación được cho là đã phân phát nhiều món đồ tạp hóa và các nguồn lực khác cho những người nghèo nhằm củng cố sức ảnh hưởng của mình tại một số bang như Zacatecas, Veracruz và Guanajuato.

Tuy nhiên, bản thân El Mencho là một nhân vật vô cùng bí ẩn.

"Ông ta rất bí ẩn, không bao giờ lộ diện", Chris Dalby, một chuyên gia nghiên cứu về tội phạm có tổ chức, nói với Guardian. "El Mencho không giống trùm ma túy El Chapo, người thường xuyên kết hôn, xuất hiện bên cạnh những người khác. El Mencho chỉ muốn giấu thân phận trong bóng tối".

Dù ít lộ diện, El Mencho vẫn là một trùm ma túy nguy hiểm. Lực lượng chống ma túy (DEA) tuyên bố ưu tiên hàng đầu nhiệm vụ bắt được thủ lĩnh băng đảng ma túy 54 tuổi này, treo thưởng 10 triệu USD cho người tiết lộ thông tin giúp họ bắt được ông ta.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC