Ngày 6 Tháng 6, 2015 | 08:15 PM

Trộm chó, bị đánh thừa sống thiếu chết suốt 9 tiếng

  MỚI NHẤT

Hai kẻ trộm chó bị người dân bắt được và đánh thừa sống thiếu chết suốt 9 giờ, sau đó còn bị buộc xác chó quanh cổ.

Trang tin điện tử của tờ Nhân dân Nhật báo cho biết vụ việc xảy ra lúc 7 giờ sáng 2/5 (giờ địa phương) ở ngôi làng Shaping, TP Nghi Chương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Hai người đàn ông xách theo 2 con chó đã chết định ra khỏi làng thì bị người dân bắt gặp. Họ giận dữ vây hai tên trộm vào giữa, sau đó thay nhau đánh đập suốt 9 tiếng đồng hồ. Hai người đàn ông còn bị buộc xác chó quanh cổ.

Hai kẻ trộm chó bị đánh bầm dập. Ảnh: Daily Mail

Hai kẻ trộm chó bị đánh bầm dập. Ảnh: Daily Mail

Người dân buộc xác chó lên cổ một trong hai người đàn ông. Ảnh: Daily Mail

Người dân buộc xác chó lên cổ một trong hai người đàn ông. Ảnh: Daily Mail

Nhận được tin báo, cảnh sát có mặt tại hiện trường để cố gắng giải thoát cho hai tên trộm. Lực lượng công vụ giải thích cho người dân rằng đánh người là vi phạm pháp luật và kêu gọi họ hợp tác áp giải bọn trộm về đồn.

Sau khi đưa được hai người đàn ông lên xe, cảnh sát tiếp tục bị người dân chặn lại đòi hai tên trộm phải bồi thường 1 triệu nhân dân tệ (3,5 tỉ đồng).

Khoảng 16 giờ chiều cùng ngày, đám đông dùng thanh kim loại tấn công cảnh sát và đập vỡ kính chắn gió xe tuần tra. Họ gom đá lại thành từng đống để chuẩn bị sử dụng nếu xảy ra hỗn chiến. Một số người còn nằm chặn trước xe cảnh sát.

Mãi đến 18 giờ chiều, khi giới chức Sở Công an địa phương đến thuyết phục người dân, tình hình mới được xoa dịu.

Hai tên trộm được giải về đồn, giam giữ chờ điều tra, trong khi một số người dân bị cáo buộc hành hung và cản trở nhân viên thi hành công vụ.

P.Nghĩa/Theo Người lao động

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC