Ngày 22 Tháng 11, 2020 | 11:00 AM

Tổng thống Trump bỏ giữa chừng phiên họp G20 để đi chơi golf

  MỚI NHẤT

Ông Trump bỏ giữa chừng phiên họp "Chuẩn bị cho đại dịch" của hội nghị G20 để đi chơi golf, trong ngày Mỹ ghi nhận kỷ lục 198.500 ca nhiễm Covid-19 mới.

Hội nghị G20 năm nay được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, vốn đã khiến hơn 250.000 người Mỹ tử vong, nhiều nhất trên thế giới.

Tổng thống Trump bỏ giữa chừng phiên họp G20 để đi chơi golf - Ảnh 1.
Ông Trump xuất hiện trên sân golf hôm 21/11 (Ảnh: AP)

Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra không quan tâm tới Hội nghị G20 năm nay. Trước đó và hôm 21/11, ông bắt đầu đăng tải các thông điệp về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay sau khi hội nghị bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng (múi giờ miền Đông). Tới 10 giờ, ông Trump rời Nhà Trắng đi chơi golf, theo CNN.

Phiên họp "Chuẩn bị cho đại dịch" của Hội nghị G20 năm nay có bài phát biểu của các lãnh đạo, trong đó có tổng thống Pháp Emmanuel Macron và tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, tập trung vào "phản ứng phối hợp trước đại dịch Covid-19 và tăng cường chuẩn bị cho các đại dịch toàn cầu".

Trước khi rời Nhà Trắng đi chơi golf, tổng thống Trump nói với các lãnh đạo rằng ông sẽ tiếp tục làm việc với họ trong tương lai.

"Tôi mong muốn được làm việc lâu dài với các ngài," ông nói với các lãnh đạo, theo tờ The Observer.

Từ khi ông Joe Biden được xác định thắng cử vào ngày 07/11, nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã chúc mừng ông, trong đó có tổng thống Pháp Macron, thủ tướng Anh Boris Johnson, thủ tướng Canada Justin Trudeau.

Theo thống kê của CNN, ông Trump đã đi chơi golf 303 lần trong nhiệm kỳ tổng thống 4 năm vừa qua.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump thường chỉ trích người tiền nhiệm Barack Obama hay đi chơi golf, và khẳng định ông sẽ có rất ít thời gian chơi golf khi làm tổng thống do quá bận rộng với công việc.

Theo Hồ Anh/Người đưa tin

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC