Ngày 30 Tháng 12, 2019 | 03:59 PM

Tìm thấy thi thể người trong bụng cá mập hổ ở Ấn Độ Dương

  MỚI NHẤT

Một số mảnh thi thể người được cho là thuộc về một nạn nhân bị mất tích vừa được phát hiện trong dạ dày một con cá mập hổ ngoài khơi Ấn Độ Dương.

Theo DW, nhà chức trách Pháp hôm 27/12 cho biết tìm thấy hai cánh tay người và một chiếc vòng tay trong bụng một con cá mập hổ bắt được ngoài khơi đảo La Reunion, vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp tại Ấn Độ Dương. Tình trạng của thi thể phát hiện trong dạ dày con cá mập cho thấy nó mới chỉ nuốt các thi thể này trong vòng 48 giờ.

Trước đó, một người đàn ông được thông báo mất tích hồi giữa tháng 12 khi đi du lịch tại khu vực Ấn Độ Dương. Gia đình nạn nhân mất tích xác nhận vòng tay tìm thấy trong bụng con cá mập thuộc về người mất tích. Hiện chưa rõ người mất tích bị cá mập tấn công hay thi thể bị cá mập nuốt sau khi đã chết đuối.

Tìm thấy thi thể người trong bụng cá mập hổ ở Ấn Độ Dương - Ảnh 1.

Một số mảnh thi thể người được tìm thấy trong bụng cá mập hổ ngoài khơi Ấn Độ Dương. Ảnh: Wildlife.

Con cá mập bị bắt trong vụ việc dài 3-4 m, là đối tượng của chiến dịch nhằm giảm thiểu nguy cơ tấn công của cá mập tại các khu du lịch trên Ấn Độ Dương. Trong 9 năm vừa qua, cá mập đã gây ra 24 vụ tấn công, làm 11 người chết tại khu vực này. Trong năm 2019, các vụ tấn công của cá mập đã khiến 2 người chết.

Trước đó, một người đàn ông Scotland đã biến mất tại khu vực lặn nổi tiếng ngoài khơi đảo La Reunion hồi tháng 11. Cánh tay của người này sau đó được tìm thấy trong dạ dày của một con cá mập hổ khác chỉ hai ngày sau khi vụ mất tích được thông báo.

Từ năm 2013, lướt sóng và các hoạt động giải trí khác ngoài khu vực bảo vệ quanh đảo La Reunion đã bị cấm do nguy cơ từ các vụ tấn công của cá mập.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC