Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 12:00 PM

Thiếu nữ bị bắt cóc làm nô lệ tình dục suốt 31 năm ở Venezuela

  MỚI NHẤT

Các công tố viên Venezuela đang truy tố một người đàn ông ở Maracay giam giữ trái phép một phụ nữ suốt 31 năm và ép cô làm nô lệ tình dục.

Nghi phạm là Matias Salazar, 56 tuổi, bị cáo buộc các tội danh bạo hành tinh thần, bạo hành tình dục và cưỡng ép nô lệ tình dục. Nạn nhân là một phụ nữ 49 tuổi, được cơ quan công tố nêu tên là Morella trong thông báo ngày 11/2, theo Reuters.

Gần 3 thập kỷ trước, hung thủ đã thao túng và đánh lừa Morella, khi đó 18 tuổi, để nạn nhân rời khỏi nhà rồi bắt cóc.

Trong suốt nhiều năm qua, Salazar sống cùng một phụ nữ khác và con gái ông. Căn nhà gia đình nằm đối diện nơi giam cầm Morella, cách chỉ 1 con đường, theo lời kể của một số nhân chứng trong khu phố. Người dân địa phương thú nhận họ không nhận thấy bất kỳ hành tung bất thường nào của Salazar và đối tượng tỏ ra rất thân thiện.

Thiếu nữ bị bắt cóc làm nô lệ tình dục suốt 31 năm ở Venezuela  - Ảnh 1.

Salazar đánh lừa người dân địa phương và gia đình suốt 31 năm khi giam giữ Morella làm nô lệ tình dục. Ảnh minh họa: Reuters.

Morella trốn thoát vào ngày 24/1 khỏi tòa nhà. Cô liên lạc được với một cơ quan bảo vệ quyền phụ nữ do chính phủ quản lý để trình báo vụ việc, theo hồ sơ cơ quan công tố. Vụ án được công khai vào ngày 5/2 trên trang tin điện tử Cronica Uno.

"Cô ấy chỉ có 3 bộ đồ, một vài đôi giày cũ, trong căn hộ có một giường đôi, một cây quạt và tivi cũ", người hàng xóm của Morella kể lại ngày Morella dẫn các điều tra viên đến hiện trường.

"Nhiều người bắt đầu quấy phá khu dân cư này, trách tội chúng tôi không trình báo vụ việc. Thật sự không ai biết những điều đã xảy ra", nguồn tin của Reuters cho biết.

Nghi phạm đã bị cảnh sát thành phố Maracay, gần thủ đô Caracas, bắt giữ và đang chịu tạm giam tại một đồn cảnh sát địa phương. Luật sư của Salazar ngày 10/2 tổ chức họp báo khẳng định thân chủ của ông vô tội và thật ra là nạn nhân của một chiến dịch truyền thông.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC