Ngày 3 Tháng 12, 2014 | 10:49 AM

Thăm ngôi làng "6 múi" lạ lùng ở Ấn Độ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tất cả đàn ông từ già đến trẻ trong làng Asola-Fatehpur Beri - ngôi làng khỏe nhất Ấn Độ đều đến phòng tập thể hình cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh và nghiêm ngặt để có một thân hình 6 múi mà bất cứ chàng trai nào đều mơ ước.

Trainees pose for a group photo at the akhara. With more youngsters craving lean, fashion model-like muscles, the villages reputation as a breeding ground for beefcakes is now under threat

Asola-Fatehpur Beri, một ngôi làng ở phía Nam thủ đô New Delhi được mệnh danh là ngôi làng khỏe nhất Ấn Độ.

Two bouncers work out in Asolas gym, where they build the muscles that earn them a living in local clubs

Hầu hết đàn ông trong làng, từ thanh thiếu niên cho đến người gần 50 tuổi đều đến trung tâm tập thể hình Akhada để trải qua những chương trình tập luyện có một không hai.

Sweat suffuses the T-shirt of this bouncer as be lifts two heavy weights for a dumbbell bench press

Đàn ông trong làng lâu nay vẫn duy trì lịch tập luyện thể dục thể thao nghiêm ngặt. Họ tập đều đặn 2 giờ vào mỗi buổi sáng và tối. 

Asola-village-bouncers2

Vijay Tanwar, ông chủ kiêm huấn luyện viên tại Akhada, nói: “Trong làng, không người đàn ông nào không đến phòng tập. Họ ăn uống lành mạnh, luyện tập mỗi ngày. Họ rất biết chăm sóc cơ thể. Không ai uống rượu hay hút thuốc cả”.

Asola-village-bouncers5

Ông chia sẻ rằng 15 năm trước đã bỏ lỡ cơ hội vào đội đấu vật Ấn Độ để tham dự giải quốc tế nên sau đó muốn tìm kiếm một công việc phù hợp với cơ bắp và sức mạnh của mình. Ông trở thành người đầu tiên trong làng bảo vệ cho các hộp đêm.

A wrestler does push ups at Asolas akhara. Traditional skills are important to the bouncers, who work unarmed

Ngoài đấu vật trong bùn, leo dây thừng hay chống đẩy vài trăm cái, nâng gạch bằng tay, họ còn thay phiên nhau vác đối phương 

hay nâng một chiếc xe máy nặng đến 3 tạ rưỡi lên ngang ngực.

hay nâng một chiếc xe máy nặng đến 3 tạ rưỡi lên ngang ngực.

Akhada india
wrestling in india  
Dont mess with the villagers of Asola-Fatehpur Beri in India. These guys can lift motorcycles http://t.co/mPtaZ9wypE http://t.co/yAqTaLRpgC
Asola-village-bouncers

Ngoài những bài luyện tập khắc nghiệt, chế độ ăn cũng là yếu tố quan trọng để hình thành một thân hình 6 múi hấp dẫn. Như khẩu phần của người ăn mặn là 1 con gà luộc, 10 lòng trắng trứng, 10 quả chuối và uống 10 lít sữa mỗi ngày.

Bouncer: Vijay Tanwar stands with another bouncer outside a pub on June 17, 2014 in New Delhi, India

Ngoại hình săn chắc giúp họ dễ dàng trở thành nhân viên bảo vệ tại các hộp đêm, bệnh viện, trường học, khách sạn cao cấp hoặc vệ sĩ cho quan chức ở New Delhi. Hơn 300 dân làng đã đi theo con đường này và đang làm việc khắp New Delhi.

Asola-village-bouncers4

Những nơi thuê các lực sĩ này sẵn sàng trả 835 USD/tháng/người, cao hơn 8 lần so với mức lương trung bình ở Ấn Độ.

India kushti

Không chỉ cải thiện cuộc sống, luyện tập thể hình còn là biện pháp quan trọng để giáo dục thế hệ trẻ ở làng, giúp chúng hứng thú rèn luyện sức khỏe và tránh các thói hư tật xấu.

Lan Dương

Nguồn: Indiatimes, Dailymail

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC