Ngày 1 Tháng 12, 2014 | 04:41 PM

Thái tử Thái Lan lột bỏ tước hiệu Hoàng gia của vợ

Thái tử Thái Lan lột bỏ tước hiệu Hoàng gia của vợ
  MỚI NHẤT

Thái tử Maha Vajiralongkorn của Thái Lan đã yêu cầu chính phủ tước danh hiệu Hoàng gia đã ban cho vợ ông. Sự việc này xảy ra sau khi bảy người thân trong gia đình Thái tử phu nhân Srirasmi Akrapongpreecha bị bắt giữ với cáo buộc tham nhũng.

Thái tử phu nhân Srirasmi là vợ thứ ba của Thái tử Vajiralongkorn, hai người kết hôn vào năm 2001. Theo các nhà phân tích, động thái này được cho là sẽ là bước đầu tiên để tiến đến ly hôn. Truyền thông địa phương nói rằng vợ chồng Thái tử Maha Vajiralongkorn đã ly thân, mặc dù họ vẫn tiếp tục cùng nhau tham gia các hoạt động chính thức.

Cuộc thanh trừng các nhân vật trong gia đình Thái tử phu nhân Srirasmi mười ngày trước đã được báo chí đưa tin rộng rãi ở Thái Lan. Tuy nhiên, theo luật chống khi quân không tờ báo nào được phép chỉ trích Hoàng gia và các báo đã không đề cập đến mối liên hệ của gia đình này với Hoàng gia.

Chú của Thái tử phu nhân Srirasmi, một vị tướng cảnh sát Thái, đã bị bắt với cáo buộc đã tích lũy số tài sản khổng lồ thông qua buôn lậu và cờ bạc. Bốn anh chị em của bà Srirasmi và hai người bà con khác cũng đã bị bắt giữ.

Văn phòng Thái tử Maha Vajiralongkorn hôm 29/11 đã gửi một bức thư cho Bộ Nội vụ để tước bỏ danh hiệu Hoàng gia ban cho Thái tử phu nhân khi hai người kết hôn. Theo các nhà phân tích, sự việc trên xảy ra vào thời điểm rất nhạy cảm, khi Nhà Vua Bhumibol Adulyadej, 86 tuổi, vị quân chủ trị vì lâu nhất thế giới (từ năm 1946), sức khỏe không được tốt.

Là phu nhân của Thái tử, bà Srirasmi có thể sẽ trở thành Nữ hoàng, một vị trí có quyền lực cao quý trong chế độ quân chủ ở Thái Lan, khi chồng kế vị vua cha.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC