Ngày 15 Tháng 12, 2014 | 08:09 AM

Thái tử Thái Lan đã ly dị vợ

Thái tử Thái Lan đã ly dị vợ
  MỚI NHẤT

Thái tử Thái Lan đã ly dị vợ, một cuộc chia tay Hoàng gia diễn ra trong bối cảnh đất nước đang lo lắng về sức khỏe của Nhà Vua cao tuổi và tương lai của nền quân chủ ở nước này.

Một tuyên bố được Hoàng gia công bố ngày 13/12 trên công báo Hoàng gia (Royal Gazette) cho biết Thái tử phu nhân Srirasmi đã từ bỏ địa vị hoàng gia của mình, một động thái kết thúc cuộc hôn nhân 13 năm của bà với Thái tử Maha Maha Vajiralongkorn.

Gần đây, một số thân nhân của bà Srirasmi đã bị bắt trong một vụ bê bối tham nhũng cấp cao gây chấn động đẳng cấp trên của Thái Lan.

"Nhà Vua đã cho phép công bố Thái tử phu nhân Srirasmi, vợ của Thái tử Maha Maha Vajiralongkorn, đã thông báo bằng văn bản rằng bà xin rút khỏi địa vị Hoàng gia của mình”, Hoàng gia cho biết, điều này báo hiệu sự kết thúc của cuộc hôn nhân.

Các nhà phân tích nói việc Thái tử 62 tuổi chia tay vợ sẽ làm sâu sắc thêm những lo ngại về tương lai của chế độ quân chủ, khi Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej, 87 tuổi, đang bước vào hoàng hôn trị vì của mình.

Hồi tháng Năm, lấy cớ bảo vệ chế độ quân chủ và lập lại trật tự cho đất nước bị chia rẽ về chính trị, quân đội Thái Lan đã tiến hành đảo chính, nắm lấy chính quyền sau nhiều tháng biểu tình đường phố mang màu sắc bạo lực.

Nhà Vua Thái năm nay chủ yếu sống trong bệnh viện và đã hủy kế hoạch phát biểu trước nhân dân nhân kỷ niệm ngày sinh của ông trong tháng này.

Thái tử phu nhân Srirasmi cùng chồng, Thái tử Maha Maha Vajiralongkorn. Ảnh: Reuters

Bà Srirasmi kết hôn với Thái tử Vajiralongkorn vào năm 2001 và đã được dự kiến sẽ trở thành Nữ hoàng Thái. Cặp vợ chồng có một con trai chín tuổi, người được cho là có nhiều khả năng sẽ kế vị Thái tử Maha Vajiralongkorn.

"Tuyên bố này sẽ làm tăng thêm sự hoang mang và lo âu của những người Thái về tương lai của chế độ quân chủ, không chỉ với thế hệ hiện tại, mà còn với các thế hệ sau này”, ông Pavin Chachavalpongpun, một chuyên gia về Thái Lan tại Đại học Kyoto của Nhật Bản cho biết.

Nhiều tuần qua, Thái Lan đã tràn ngập các tin đồn về số phận của bà Srirasmi, sau khi một loạt những người thân của bà dính líu vào một vụ bê bối tham nhũng lớn của cảnh sát.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC