Ngày 2 Tháng 7, 2013 | 10:10 AM

Suýt phải cắt bỏ ngực vì muỗi đốt

Suýt phải cắt bỏ ngực vì muỗi đốt
  MỚI NHẤT

Một phụ nữ ở Anh đã suýt mất mạng sau khi bị vi khuẩn ăn thịt người xâm nhập qua vết muỗi đốt trên ngực.

Suýt phải cắt bỏ ngực vì muỗi đốt 1
  Cô Natalie (phải) và con gái chụp tại Ai Cập. Ảnh: Mirror

Cô Natalie Thomason, 48 tuổi, sống ở Northampton (Anh), đến Ai Cập để nghỉ ngơi, tuy nhiên khi trở về nước, cô bị mắc một căn bệnh suýt cướp đi cả tính mạng. Cô bị vài nốt muỗi đốt, và hy vọng chúng sẽ lành trở lại như trước. Tuy nhiên trái với suy nghĩ đó, chúng lại càng khiến cô khó chịu hơn.

Quá sợ hãi, Natalie vội đi gặp bác sĩ và được chẩn đoán bị mắc bệnh viêm mạc hoại tử - còn goi là hội chứng vi khuẩn ăn thịt người. Cô kể: "Con vi khuẩn ăn thịt tôi và khiến vết thương bị thối rữa. Tôi bị cảnh báo có thể sẽ phải cắt bỏ một bên ngực để giữ mạng sống. Họ nói rằng nếu tôi chỉ chậm thêm vài giờ thì có thể tôi đã chết. Tôi không biết phải miêu tả cơn đau đó thế nào. Tuy nhiên điều đáng sợ nhất là tốc độ lan nhanh của vết thương. Chỉ trong phút trước tôi vẫn còn khỏe, thế mà sau đó nhanh chóng phải nhập viện trong tình trạng nguy hiểm. Lúc đó tôi đã nghĩ mình sắp chết đến nơi rồi. Tôi không thể tin là mình có thể ốm yếu đến thế chỉ vì vài vết muỗi đốt".

Theo Miror, Natalie và con gái Becky, 24 tuổi, đến khu nghỉ dưỡng Sharm el-Sheikh ở thủ đô Cairo, Ai Cập, hồi tháng 3 vừa qua. Cũng chính tại đây cô bị những vết muỗi cắn bao gồm 2 nốt bên ngực trái, một nốt gần gáy, một nốt ở phía trên cổ và một nốt ở tay trái.

Các nốt muỗi đốt này không chỉ gây ngứa mà còn khiến cô Natalie cảm thấy da mình nóng ran lên. Song nghĩ đây chỉ là vết muỗi đốt thông thường, cô ra biển tắm với hy vọng nước biển sẽ làm tan biến cơn ngứa. Nhưng người phụ nữ này đã không lường trước được mối nguy hiểm vì trong nước biển có rất nhiều vi khuẩn, chúng đã có cơ hội xâm nhập vào cơ thể khi cô Natalie đắm mình trong làn nước đầy tảo.

Rất may, sau ca phẫu thuật cắt bỏ những nốt sưng hoại tử, sức khoẻ của cô Natalie đã hoàn toàn hồi phục vào ngày 29/6 hôm qua. Cô cảm thấy mình rất may mắn vì đã thoát chết, "Nó làm tôi già đi nhiều tuổi nhưng tôi cảm thấy mình cực kỳ may mắn khi không những không phải cắt bỏ ngực mà vẫn còn sống sót.", cô nói.
 
Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC