Ngày 8 Tháng 4, 2016 | 03:25 PM

Sức sống kỳ diệu của bé gái có tim nằm ngoài lồng ngực

  MỚI NHẤT

Sinh ra với khuyết tật ở tim, cô bé 6 tuổi người Nga đã vượt qua dự đoán khó sống sót của bác sĩ để khỏe mạnh và vui vẻ mỗi ngày.


Cô bé Virsaviya sở hữu mái tóc dài mượt, gương mặt xinh xắn như công chúa. (Ảnh Mirror)

Cô bé Virsaviya sở hữu mái tóc dài mượt, gương mặt xinh xắn như công chúa. (Ảnh Mirror)

Bé Virsaviya "Bathsheba" Borun-Goncharova, 6 tuổi, mắc bệnh Cantell, khiến lúc sinh ra trái tim nằm trồi lên trên lồng ngực. Tuy vậy, cô bé vẫn có thể nhảy múa và thực hiện động tác xoạc chân dẻo dai.

Theo Mirror, chứng bệnh mà Virsaviya mắc phải rất hiếm gặp, trong một triệu trường hợp mới có một. Vì thế, mới đây mẹ của cô bé là Dari Borun đã đưa con gái tới Mỹ với hy vọng bé sẽ được phẫu thuật và chữa khỏi. Trước đó, vài bệnh viện lớn trên thế giới đã từ chối phẫu thuật cho Virsaviya vì lo ngại về độ khó và rủi ro của ca mổ này.

Cả hai mẹ con Darun đã bay tới Boston, bang Massachusetts, tuy nhiên Bệnh viện Nhi ở đây không thể tiến hành phẫu thuật do huyến áp của bé quá cao, sợ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Hiện cả gia đình đã chuyển tới Hollywood với hy vọng sau một thời gian thuốc thang, huyết áp của cô bé sẽ hạ xuống để ca phẫu thuật được tiến hành.

"Cháu thích vẽ chúa Jesus, ngựa pony và thiên thần", Virsaviya nói. "Cháu không đến trường và cũng không thể tới lớp học múa ballet nhưng cháu vẫn rất thích được làm những việc đó ở nhà. Trái tim cháu nằm ngoài lồng ngực và cháu rất yêu mẹ. Mẹ rất hay chạm vào tim cháu, vì mẹ thích như thế".

Theo dự kiến, cô bé 6 tuổi sẽ phải trải qua vài ca phẫu thuật phức tạp khác để kéo dài sự sống.

Những hình ảnh về cô bé vui vẻ, xinh xắn, yêu cá heo, chó, ngựa và thần tượng ca sĩ Beyonce từ khi mới sinh đến nay thường xuyên được mẹ chia sẻ và cập nhật trên tài khoản Instagram cá nhân.

Theo Ngôi sao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC