Ngày 23 Tháng 9, 2014 | 08:19 AM

Rơi nước mắt câu chuyện "cô bé thùng rác" tìm được cha ruột mình sau 40 năm

Rơi nước mắt câu chuyện "cô bé thùng rác" tìm được cha ruột mình sau 40 năm
  MỚI NHẤT

Michelle - "cô bé thùng rác" đã bị bỏ trong chiếc bọc đựng hàng hóa trước một ngôi nhà ở khu phố Đông Luân Đôn vào ban đêm, cô được bọc sơ sài trong chiếc khăn cũ. May mắn được cứu sống, 40 năm qua, Michelle không ngừng tìm kiếm những người thân của mình. Sau bao nỗ lực cô đã tìm được người cha ruột.

“Cô bé thùng rác” yên bình trên tay một nữ y tá vào 40 năm trước

“Cô bé thùng rác” yên bình trên tay một nữ y tá vào 40 năm trước

Câu chuyện bắt đầu cách đây hơn 40 năm khi nguời phụ nữ 53 tuổi, Fay Bliss xuống nhà và đi đến thùng rác chung để bỏ rác thì bất ngờ bà dừng lại trước một chiếc bọc đặt cạnh đó.

Chiếc bọc dường như đang chuyển động. Khi bà mở ra thì thật bất ngờ, trong đó có một đứa bé chỉ khoảng vài ngày tuổi. Bé thở khó nhọc và đang dần tím tái trong tiết trời lạnh giá.

Bé gái đã bị bỏ trong chiếc bọc đựng hàng hóa trước một trong những ngôi nhà ở khu phố Đông Luân Đôn vào ban đêm, bé được bọc sơ sài trong chiếc khăn cũ. Có lẽ một người dân đã lầm tưởng chiếc bọc là đồ phế thải nên đem đến bỏ cạnh thùng rác.

Sống sót qua đêm đông tháng 11/1968, cô bé được xem như là điều kỳ diệu của khu phố và từ đó cô cũng có biệt danh “cô bé thùng rác”.

Mẩu báo thuật lại chuyện người mẹ nuôi cho cô biết rõ nguồn cội khi cô 21 tuổi.

Không lâu sau khi được tìm thấy, “cô bé thùng rác” được sĩ quan cảnh sát Les Fuller cùng vợ ông, y tá Daphne nhận nuôi và đặt tên là Michelle Rooney.

Từ đó cô có một gia đình ấm áp cùng với hai người anh và một chị.

Tuổi thơ của cô trải qua êm đềm tại thị trấn Walton-on-Thames, hạt Surrey. Từ lâu cô đã nhận ra rằng mình là con nuôi vì bề ngoài của cô khác hẳn so với các anh chị. Nhưng chỉ đến năm 21 tuổi, cô mới biết được câu chuyện của mình từ mẹ nuôi.

Cô kể lại: “Tôi rất yêu mến gia đình của mình, dù vậy tôi hoàn toàn khác biệt với họ, Đến nỗi trong một chuyến đi nghỉ của gia đình ở Thụy Sĩ, hải quan đã chặn cả nhà lại vì sợ họ… bắt cóc tôi”.

Từ lúc biết được câu chuyện đến khi cô lập gia đình và có hai con trai, câu hỏi về cha mẹ ruột vẫn luôn ám ảnh cô.

Cô đã đến nhiều ngôi nhà tại khu vực mình được cứu để tìm kiếm thông tin nhưng tất cả đều chỉ như “mò kim đáy biển”.

Sau cùng, vào năm 2009, cô đã quyết định gửi mẫu DNA của mình đến website “Family Tree DNA”, một tổ chức chuyên tìm kiếm người thân bằng các cơ sở dữ liệu di truyền trên khắp thế giới, để mong tìm được câu trả lời.

Vận may một lần nữa lại đến với cô khi vào tháng 01/2014, kết quả cho thấy DNA của cô khớp với một người chị họ bên nội.

Vậy là sau bao năm tìm kiếm mẹ ruột của mình, cô lại bất ngờ tìm thấy một người họ hàng gần gũi với cha ruột.

Ngay lập tức cô đã liên lạc với người chị họ, Frances Nelson, 55 tuổi, người mẹ hai con từ hạt Hampshire và kể về câu chuyện của mình.

Frances đã rất ngạc nhiên về kết quả, bà nhớ lại: “Tôi hoàn toàn sững sờ trước câu chuyện được nghe. Tôi đã khóc khi nhìn tấm ảnh của Michelle và nhận ra chúng tôi giống nhau đến nhường nào. Trùng hợp là tôi có hai người chú cũng từng sống ở khu vực Walthamstow, Đông Luân Đôn, gần nơi Michelle được tìm thấy”.

Cô bé thùng rác tìm được cha ruột

"Cô bé thùng rác" tìm được cha ruột

Một trong hai người chú của Frances là John Good hiện vẫn còn sống tại hạt Cornwall. Ông đã 83 tuổi, từng làm người giao sữa và có một người con gái 58 tuổi, Elaine. Chính Elaine đã thuyết phục cha mình gửi mẫu DNA xác nhận liệu ông có một người con gái thất lạc mà ông không hề biết đến hay không.

Ông John kết bạn với Michelle trên facebook và từ đó hai người cùng trò chuyện với nhau trong khi đợi kết quả xét nghiệm, cho dù ông thường nói đùa rằng: “Không cần quan tâm đến kết quả xét nghiệm đâu vì dù gì ta cũng sẽ nhận con thôi”.

Cuối cùng vào ngày 21/3, ông John nhận được kết quả và gọi ngay cho Michelle: “Chào con gái! Vâng, con chính là con gái của cha”.

Vậy là sau bao nỗ lực, Michelle đã tìm được “cây kim” giữa đại dương mênh mông, lập tức cô dắt hai con đến gặp cha lần đầu tiên.

Lần đầu tiên từ khi sinh ra, cô mới được gặp mặt một người thân cùng huyết thống. Cô ngạc nhiên vì người chị Elaine chẳng những giống cô về cả ngoại hình mà còn cả sở thích và tính cách.

Elaine có ba người con. Lễ phục sinh năm nay cả gia đình tràn đầy hạnh phúc khi tất cả cùng quây quần bên nhau.

"Cô bé thùng rác" và hai con đoàn tụ với cha ruôt của cô

Elaine rất vui khi tìm được em gái: “Cô ấy là một món quà mà định mệnh đem lại khi chúng tôi cần cô ấy nhất. Sức khỏe cha tôi rất yếu vì căn bệnh ung thư nên Michelle đã giúp cha có được nghị lực để sống tiếp”.

Tuy nhiên, ông John đã chia tay người vợ đầu tiên và sống độc thân khi Michelle ra đời. Vì vậy với quá nhiều mối quan hệ sau 45 năm, ông không còn nhớ được người mẹ ruột của cô là ai. Nhưng ông hứa sẽ cố gắng giúp cô tìm lại mẹ mình: “Nếu con cần cha sau khi cha mất, chỉ cần con gọi tên, cha sẽ về bên con”.

Đối với Michelle, cô không bao giờ oán trách cha mình vì ông luôn là người tận tâm, chu đáo.

Giờ đây cô đang tận hưởng từng phút giây bên cha ruột của mình: “Tôi rất đau lòng khi tìm thấy cha để rồi lại có thể mất ông lần nữa. Nhưng tôi hạnh phúc vì đã có những kỷ niệm đẹp cùng ông và có thể hát mừng sinh nhật lần thứ 84 của ông vào tháng Bảy vừa qua”.

Cô nói thêm: “Khi bắt đầu cuộc tìm kiếm, tôi chỉ là cô bé thùng rác. Nhưng giờ đây gia đình của tôi dần xuất hiện, chỉ còn thiếu người mẹ ruột. Mong muốn lớn nhất của tôi bây giờ là mau chóng tìm được bà”.

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC