Ngày 14 Tháng 6, 2021 | 04:00 PM

Rạn nứt Harry - William chỉ được hàn gắn khi 'niềm tin được khôi phục'

  MỚI NHẤT

Chuyên gia nhận định những căng thẳng giữa Harry với William chỉ được xử lý sau khi Harry lấy lại được niềm tin ở gia đình mình, không còn tiếp tục chia sẻ công khai mọi chuyện trên truyền thông.

Tin đồn rạn nứt giữa Hoàng tử Harry và anh trai William đã xuất hiện trong vài năm qua, khi Harry từng ngụ ý giữa anh em họ có bất hòa trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình hồi năm 2019. Căng thẳng bắt đầu khi Công tước xứ Cambridge khuyên em nên chậm lại trong mối quan hệ tình cảm với cựu diễn viên Mỹ Meghan Markle, khiến Harry rất tức giận.

Tình hình ngày càng trở nên căng thẳng khi Harry và Meghan quyết định rút khỏi vai trò thành viên cấp cao hoàng gia hồi đầu năm ngoái.

Rạn nứt Harry - William chỉ được hàn gắn khi niềm tin được khôi phục - Ảnh 2.

Căng thẳng giữa nhà Sussex và Cambridge xuất hiện từ năm 2019 và ngày càng "leo thang". Ảnh: PA.

Phóng viên hoàng gia Robert Jobson của Evening Standard cảnh báo rạn nứt giữa anh em hoàng gia sẽ không thể được hàn gắn cho tới khi "niềm tin" giữa họ được khôi phục.

"Đến nay, vấn đề mà họ gặp phải là bất cứ cuộc trò chuyện nào của Harry với Thái tử Charles hay Hoàng tử William dường như đều bị đưa lên sóng truyền hình Mỹ và toàn bộ sự việc trở nên công khai. Cho tới khi giữa họ có sự tin tưởng, tôi mới thấy có cơ hội để họ cùng nhau bước tiếp. Tuần vừa rồi chúng ta đã thấy những tranh cãi của Harry với BBC và phía anh ấy cũng dọa có hành động pháp lý", Jobson nói với GB News.

Công tước xứ Sussex từng chia sẻ về quan hệ với anh trai và hoàng gia hồi năm 2019. Trong bộ phim tài liệu Harry and Meghan: An African Journey, Harry từng nói: "Một phần nhiệm vụ này và một phần công việc này, và gia đình này, đang phải chịu áp lực mà nó phải chịu, bạn biết đấy, nhiều chuyện đã xảy ra.

Nhưng hãy nhìn xem, chúng tôi là anh em, chúng tôi sẽ luôn là anh em. Và hiện tại, chắc chắn chúng tôi đang đi trên hai con đường khác nhau, dù thế tôi vẫn luôn ở bên anh ấy, bởi tôi biết anh ấy cũng sẽ luôn ở bên tôi".

Hoàng tử còn nói thêm hai anh em đã "có những ngày tốt đẹp và những ngày tồi tệ".

Tác giả hoàng gia Robert Lacey cũng từng có cái nhìn sâu sắc về mối bất hòa giữa hai hoàng tử Anh trong cuốn sách mới Battle of Brothers do ông làm tác giả. Trong đó, Lacey khẳng định Harry và William đã xảy ra xích mích sau khi William nhận thấy em đang tiến triển quá nhanh với Meghan. Công tước xứ Cambridge đã quá lo lắng về mối quan hệ này đến mức còn nhờ cậu mình là Charles Spencer can thiệp.

Theo Lacey, xung đột trên có thể đe dọa đến tương lai của thể chế quân chủ. Tác giả cũng khẳng định William và Harry còn tranh cãi liên quan việc Meghan làm khách mời biên tập số tháng 9 của tạp chí Vogue của Anh, với tiêu đề "Forces for change" và cách hành xử của họ trong một trong những sự kiện hoàng gia cuối cùng.

Căng thẳng càng leo thang giữa hai anh em sau cuộc phỏng vấn gây sốc của nhà Sussex với Oprah Winfrey, trong đó cặp vợ chồng tuyên bố có sự phân biệt chủng tộc ở hoàng gia Anh. Meghan cũng tiết lộ cô đã có suy nghĩ muốn tự tử trong 18 tháng sống ở cung điện.

Từ sau đó, Harry còn tham gia vào một podcast và serie phim tài liệu về sức khỏe tâm thần, nơi anh liên tục công kích gia đình mình.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC