Ngày 22 Tháng 3, 2019 | 11:07 AM

Quen qua mạng xã hội, nữ giáo viên dụ dỗ nam sinh 15 tuổi bỏ nhà đi 1 năm chưa về, cha mẹ đứng ngồi không yên

  MỚI NHẤT

Việc một nữ giáo viên dụ dỗ nam sinh 15 tuổi bỏ nhà đứng ngồi không yên và vô cùng lo lắng.

Một nam sinh sống ở Cavite, Philippines đã nghỉ học một năm trời, sau khi bỏ trốn cùng một nữ giáo viên 26 tuổi gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Nữ giáo viên trong sự việc này tên là Angelika Uy. Cô ta được cho là đã mua cho nam sinh nhiều món quà đắt tiền trước khi 2 người trốn đi. Sự việc kéo dài đã 1 năm, trong khi nam sinh vẫn "bặt vô âm tín" khiến cho cha mẹ và người thân vô cùng lo lắng.

Không chỉ vậy, việc học bị tạm dừng có thể ảnh hưởng đến tương lai của cậu bé. Điều đáng nói là cậu bé mới chỉ 15 tuổi là người chưa thành niên.

Nam sinh tên là Noel. Noel quen cô giáo này qua Facebook khi đang học lớp 9. Từ lần quen biết này, một thời gian sau xảy ra việc 2 người bỏ đi cùng nhau.

Nam sinh trong sự việc.
Nam sinh trong sự việc.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh tin tức News 5 của Philippines, cha mẹ của Noel cho hay, người phụ nữ này nói dối rằng chỉ mới 15 tuổi khi lần đầu tiên 2 người gặp nhau. Tuy nhiên, cặp vợ chồng này nghe Noel kể rằng cô ta thực tế đã 26 tuổi, là một giáo viên đang giảng dạy tại một trường học ở thành phố Parañaque.

Mẹ của nam sinh tiết lộ, trước khi 2 người bỏ trốn, cô giáo đã cho con trai bà rất nhiều món quà đắt tiền gồm quần áo, giày dép, thậm chí mua cả máy tính xách tay cho Noel. Sau đó, cha mẹ của Noel phát hiện cô giáo này nhận được chu cấp từ người cha và ông này có một căn nhà ở tỉnh Bulacan.

Cha mẹ Noel lo lắng về mối quan hệ này khi thấy Noel gần như dành thời gian cho cô giáo trẻ và chỉ về nhà 2 lần/tuần. Sau khi con trai bỏ đi, gia đình cố gắng tìm nữ giáo viên nhưng được biết cô giáo này đã bị sa thải.

Nữ giáo viên đã khiến cậu học sinh bỏ đi suôt 1 năm qua.
Nữ giáo viên đã khiến cậu học sinh bỏ đi suôt 1 năm qua.

Phía gia đình tiết lộ thêm, nam sinh đe dọa sẽ bỏ nhà đi không bao giờ về, nếu cha mẹ báo cáo sự việc với cơ quan chức năng. Trong lần xuất hiện trên đài phát thanh, cha mẹ của nam sinh bày tỏ, họ chỉ mong muốn con trai về nhà. "Chúng tôi muốn thằng bé trở về nhà để có thể hoàn thành việc học", cha mẹ nam sinh tiết lộ.

Bên cạnh đó, thông qua báo chí, mẹ của Noel cũng gửi gắm mong muốn của bản thân tới nữ giáo viên. "Hãy để con trai chúng tôi quay về. Chúng tôi nhớ thằng bé và không muốn việc học bị ảnh hưởng nữa", người mẹ chua chát kêu gọi.

Câu chuyện của Noel có lẽ cũng là bài học cho các bậc phụ huynh nhất là những cha mẹ có con đang ở tuổi mới lớn. Cha mẹ không chỉ kiếm tiền mà còn cần quan tâm các mối quan hệ của con kể cả mối quan hệ trên không gian mạng nhằm ngăn chặn sớm những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Bên cạnh đó, cha mẹ phải trang bị cho con kỹ năng sống nhất là trong tình cảm trai gái để không phải hối hận về sau.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC