Ngày 31 Tháng 10, 2014 | 09:43 AM

Quật mồ, trộm xác người chết làm "đám cưới ma"

Quật mồ, trộm xác người chết làm "đám cưới ma"
  MỚI NHẤT

Ngày 29/10, báo chí Trung Quốc đưa tin cảnh sát vừa khám phá ra một băng tội phạm chuyên quật mồ người chết để bán cho người khác phục vụ hủ tục “đám cưới ma” ở nước này.

 - 1

Một ngôi mộ bị các đối tượng trộm xác

Nghi phạm họ Wang khai với cảnh sát rằng anh ta và 8 đồng phạm khác vừa mới quật một ngôi mộ và ăn cắp thi thể để bán kiếm lời. Wang bị cảnh sát bắt giữ và thẩm vấn với tội danh trộm cắp xe máy tại huyện Juye, tỉnh Sơn Đông.

Wang cho hay anh ta và các đồng phạm đã đào mộ một phụ nữ được chôn cách đây khoảng 3 tháng và bán với giá 18.000 nhân dân tệ (khoảng 62 triệu đồng). Thi thể chôn càng lâu thì càng mất giá và những thi thể vừa mới chôn có thể được Wang bán với giá tới 20.000 tệ.

“Đám cưới ma” là một phong tục có từ xa xưa ở Trung Quốc và phong tục này cho đến nay vẫn được duy trì ở một số khu vực. Người Trung Quốc thường tổ chức hai loại đám cưới ma: đó là đám cưới giữa hai người đã chết và đám cưới giữa người sống với người chết.

 - 2

Tên Wang trong nhà tù của cảnh sát

Người dân Trung Quốc tin rằng một người chết bị chôn lẻ loi trong mộ sẽ đem lại xui xẻo cho con cháu, bởi vậy một số gia đình vẫn bỏ tiền ra để mua một xác chết mang về tổ chức “đám cưới” cho người đã khuất.

Sau khi có được lời khai của Wang, cảnh sát đã mở cuộc điều tra và lần theo dấu vết đường dây mua bán xác người chết tới thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc. Tại đây, họ phát hiện đối tượng chuyên mua xác chết là một nghi phạm họ Liu.

Sau khi mua xác chết từ Wang, Liu đưa thi thể đó về bảo quản tại một nhà xác trong bệnh viện suốt một tuần lễ trước khi bán lại với giá 38.000 tệ, kiếm lời gần 20.000 tệ.

Cảnh sát huyện Juye cho hay tổng cộng 11 nghi phạm trong đường dây mua bán xác người chết đã bị bắt giữ và hiện cuộc điều tra vẫn đang được tiếp tục.

Theo Khám phá

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC