Ngày 10 Tháng 10, 2014 | 11:12 AM

Phát hiện mới nhất vụ MH17: Hành khách Úc đeo mặt nạ dưỡng khí khi xảy ra thảm họa

Phát hiện mới nhất vụ MH17: Hành khách Úc đeo mặt nạ dưỡng khí khi xảy ra thảm họa
  MỚI NHẤT

Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans hôm 9/10 tiết lộ một trong số 298 nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 rơi ở miền đông Ukraine đã đeo mặt nạ dưỡng khí khi xảy ra thảm họa.

Ông Timmermans cho rằng không phải toàn bộ hành khách trên chiếc máy bay xấu số đều tử vong ngay lập tức khi thảm họa xảy ra như thông tin ban đầu.

Dutch Foreign Minister Frans Timmermans addressing the UN on 21 July

Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans

Một trong số nạn nhân được tìm thấy với mặt nạ dưỡng khí trên miệng. Điều này có nghĩa là ai đó đã có thời gian đeo mặt nạ. Ít nhất, chúng ta không thể loại trừ khả năng này” - ông nói.

Các công tố viên Hà Lan cũng đã xác nhận một hành khách trên được xác định là người Úc, được tìm thấy với mặt nạ dưỡng khí vòng quanh cổ.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của nhóm các nhà điều tra, ông Wim de Bruin, cho biết hiện vẫn chưa biết “từ khi nào hay làm cách nào chiếc mặt nạ lại được vòng quanh cổ nạn nhân”.

Chiếc mặt nạ cũng được xác định thuộc về chuyến bay MH17 nhưng giới chức điều tra vẫn chưa kết luận về việc làm thế nào và khi nào nó được mở ra.

Hiện các chuyên gia Hà Lan, Anh, Đức, Úc, Malaysia, Mỹ, Ukraine và Nga đang hợp tác điều tra. Dự kiến báo cáo cuối cùng được công bố vào thời điểm tròn 1 năm ngày MH17 bị bắn rơi trên bầu trời Donetsk hôm 17/7.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC