Ngày 6 Tháng 10, 2018 | 11:00 AM

Phát hiện dấu hiệu người sống dưới khách sạn bị sập trong động đất Indonesia

  MỚI NHẤT

Đội cứu hộ Pháp phát hiện dấu hiệu người sống dưới đống đổ nát khách sạn Mercure nhưng lưu ý kết quả có thể bị sai do nhiều yếu tố.

Đội cứu hộ Pháp hôm 4/10 chuẩn bị tiếp cận khách sạn Mercure ở Palu bị tàn phá nặng nề trong thảm họa để tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: AFP.
Đội cứu hộ Pháp hôm 4/10 chuẩn bị tiếp cận khách sạn Mercure ở Palu bị tàn phá nặng nề trong thảm họa để tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: AFP.

Nhóm cứu hộ Pompiers de l'urgence gồm 5 thành viên của Pháp hôm 4/10 thông báo cảm biến công nghệ cao của nhóm phát hiện dấu hiệu người sống bên dưới khách sạn 4 sao Mercure ở thành phố Palu, tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia bị sập trong thảm họa động đất, sóng thần cách đây gần một tuần, theo AP.

Cảm biến có thể ghi nhận các dấu hiệu của sự sống như nhịp thở, nhịp tim, thành viên Philip Besson nói. Nita Hamaale, người có em gái 20 tuổi bị chôn vùi dưới đống đổ nát của khách sạn, cho biết đội cứu hộ nói rằng họ không muốn cô hy vọng bởi các yếu tố khác như khí gas trong đống đổ nát có thể làm sai lệch kết quả.

Nhóm cứu hộ Pháp chỉ có một khoan tay và nó không đủ mạnh để đến được chỗ nạn nhân đang bị mắc kẹt dưới nhiều lớp bê tông dày. Việc đào bới cũng phải dừng lại khi trời tối. Nhóm sẽ đưa các thiết bị hạng nặng tới hiện trường vào sáng nay để nỗ lực giải cứu. "Chúng tôi phải khoan qua bê tông để có thể xác minh và tiếp cận nạn nhân", Besson nói.

Trận động đất mạnh 7,5 độ đã kích hoạt sóng thần cao 6 m tràn vào thành phố Palu và thị trấn Donggala ở tỉnh Trung Sulawesi hôm 28/9. Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNBP) cuối ngày 4/10 xác nhận 1.558 người đã thiệt mạng và số nạn nhân sẽ còn tăng lên đáng kể. Những nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ đang bị cản trở do thiếu thiết bị nặng và cơ sở hạ tầng bị hư hại nặng nề.

Theo Vnexpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC