Ngày 3 Tháng 2, 2015 | 09:05 PM

Phát hiện 61 bao tải thi thể tại sở cảnh sát cũ

  MỚI NHẤT

Chính quyền bang Uttar Pradesh, Ấn Độ vừa phát hiện 61 bao tải đựng thi thể trong một căn nhà bỏ hoang trước đây thuộc về sở cảnh sát TP. Unnao.

Theo báo Hindustan Times, khoảng 400 bộ phận thi thể bao gồm 70 đoạn xương, lồng xương sườn, xương sống và hộp sọ được tìm thấy nhét trong 61 bao tải hôm 30/1. Tòa nhà nơi chứa các bộ xương từng là một nhà xác của sở cảnh sát Unnao cho đến năm 2008.

Hồ sơ cho thấy số thi thể được lưu trữ tại nhà xác từ năm 1979 để phục vụ công tác giám định pháp y nhưng sau đó không được xử lý bằng cách tiêu hủy theo đúng quy định.

Các bộ phận thi thể được tìm thấy hôm 30-1. Ảnh: PTI

Các bộ phận thi thể được tìm thấy hôm 30/1 tại một trụ sở cũ ở Ấn Độ. Ảnh: PTI

Giám đốc cảnh sát Mahendra Pratap Singh thừa nhận để xảy ra sự việc tắc trách kể trên một phần do lỗi của nhân viên y tế và quan chức nhà xác. “Tất cả bộ phận thi thể nên được di dời khi nhà xác chuyển tới cơ sở mới nằm ở bệnh viện huyện, nơi có đủ tiêu chuẩn để bảo quản nội tạng và hài cốt” – ông Singh trả lời báo chí.

Tuy nhiên, một ủy ban chuyên trách thành lập vào năm 2010 từng khuyến nghị cảnh sát tiêu hủy các bộ phận thi thể vừa tìm được nhưng ông Singh không giải thích về điều này.

Thủ hiến bang Uttar Pradesh, ông Akhilesh Yadav, rất ngạc nhiên trước vụ việc và yêu cầu các quan chức phải làm rõ. 4 chuyên gia pháp y vội vã theo chỉ thị của ông Yadav tới TP Unnao để thu thập mẫu xương kiểm tra.

Hồi giữa tháng 1, khoảng 100 thi thể được phát hiện đang trôi nổi trên một nhánh sông Hằng gần khu vực hỏa táng của TP Unnao, tạo nên cảnh tượng khủng khiếp. Trong một số cảnh quay trên truyền hình, những con chó và chim đang ăn các thi thể đã bị trương phình.

Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC