Ngày 29 Tháng 7, 2021 | 09:00 PM

Phản ứng cứng rắn của phụ tá hoàng gia Anh khi Harry quyết định viết hồi ký có giá trị 20 triệu USD

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Việc Hoàng tử Harry quyết định viết hồi ký đã gây ra nhiều tranh cãi trong hoàng gia Anh và dư luận. Hiện tại, đến cả phụ tá hoàng gia cũng lên tiếng rất cứng rắn.

Mới đây, Hoàng tử Harry lại đưa ra một quyết định gây tranh cãi khi tự ý viết cuốn hồi ký về cuộc đời mình. Anh cũng không cần hỏi đến ý kiến của bà nội mình. Theo đại diện của nhà Sussex, Hoàng tử Harry cảm thấy mình không cần sự cho phép của điện Buckingham để viết cuốn hồi ký trị giá 20 triệu USD.

Không chỉ Harry và nhiều người dự đoán Meghan Markle cũng sẽ lên kế hoạch viết hồi ký. Chuyện Harry viết hồi ký đã khiến nhiều chuyên gia lo ngại sẽ khiến hoàng gia thêm một lần chao đảo.

Đặc biệt với 2 người đàn ông được xem là trụ cột của điện Buckingham hiện tại: Thái tử Charles và Hoàng tử William. Họ cảm thấy cực kỳ lo lắng và bất an trước những gì Harry sẽ viết. Họ lo lắng là có lý do bởi suốt thời gian qua Harry đã làm những điều không mấy tốt đẹp cho hoàng gia. Thậm chí, vụ việc nói xấu Thái tử Charles về tình yêu thương dành cho con cái đã khiến dư luận xót xa.

Phản ứng cứng rắn của phụ tá hoàng gia Anh khi Harry quyết định viết hồi ký có giá trị 20 triệu USD - Ảnh 2.

Vợ chồng Meghan Markle gây tranh cãi khi quyết định viết hồi ký.

Trước việc Hoàng tử Harry quyết định ra mắt hồi ký không chỉ gia đình anh bất an mà cả các phụ tá của hoàng gia bức xúc. Họ đã có thái độ cứng rắn với nếu cuốn hồi ký viết không đúng sự thật.

Cụ thể, một nhóm nhân viên, những người từng làm việc cho Harry và Meghan Markle hiện lo lắng rằng cuốn sách có thể sẽ lại quảng bá cho câu chuyện sai lệch về việc cặp vợ chồng đã bị đối xử ra sao khi còn sống ở Anh.

Nguồn tin thân cận với hoàng gia nói: "Các cựu nhân viên của Harry và Meghan tin rằng cuốn sách này được viết để trả đũa và nhiều khả năng sẽ bao gồm những chi tiết về khoảng thời gian họ sống trong hoàng gia Anh".

Tuy nhiên, các nhân viên có thể sẽ dùng đến pháp lý nếu Harry hay Meghan Markle viết sai sự thật. Nguồn tin nói: "Có điều khoản được đưa ra cho các nhân viên, cho phép họ phản hồi bất kỳ khiếu nại nào mà họ cho là không chính xác. Có thể các nhân viên này sẽ nhờ bạn bè hoặc thành viên gia đình lên tiếng đính chính thông tin thay họ. Các biện pháp pháp lý có thể cũng sẽ được tiến hành nếu cuốn hồi ký 'bôi nhọ một cách bất công bất cứ thành viên nào".

Trước đó, bạn bè của Hoàng tử Harry cũng đưa lời cảnh cáo nếu họ bị lôi vào cuốn hồi ký trị giá 20 triệu đô này.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC