Ngày 26 Tháng 9, 2013 | 08:46 AM

Phẫn nộ bé trai 5 tuổi bị bà nội bỏ đói, nhốt trong nhà kho vì lấy trộm tiền  

Phẫn nộ bé trai 5 tuổi bị bà nội bỏ đói, nhốt trong nhà kho vì lấy trộm tiền  
  MỚI NHẤT

Khi phát hiện cháu trai lấy trộm tiền của chú, bà nội cậu bé đã bỏ đói em và nhốt trong nhà kho bẩn thỉu.

Gần đây, ở huyện Thương Nam, thành phố Ôn Châu, tỉnh Triết Giang, Trung Quốc xảy ra vụ việc khiến nhiều người phẫn nộ. Bé Tiểu Minh, 5 tuổi, đã bị bà Dương - bà nội của em, nhốt trong một căn phòng tối tăm, bẩn thỉu và bỏ đói.

Phẫn nộ bé trai 5 tuổi bị bà nội bỏ đói, nhốt trong nhà kho vì lấy trộm tiền   1
Tiểu Minh bị bà nhốt trong nhà kho.

Ông An - ông nội của Tiểu Minh nói: “Vì nó lấy trộm tiền nên bà nó không cho lên nhà ngủ và ăn cơm”.

Đầu năm nay, bố của Tiểu Minh đưa em đến ở cùng ông bà nội rồi đi đâu không ai hay biết. Căn phòng mà bà nội nhốt em đầy bụi bẩn, có chiếc xe đồ chơi và một số đồ đạc cũ nát khác.

Chị Lâm hàng xóm kể lại: “Khi nhìn thấy cảnh cháu bé bị như vậy, tôi đã rất bất bình nên mới báo cảnh sát”. Cảnh sát sau đó đã đưa Tiểu Minh đi.

Một người hàng xóm khác cho biết, vài ngày trước đó, ban ngày, Tiểu Minh chạy sang hàng xóm xin ăn, tối về nhà kho ngủ: “Có một hôm tôi nghe thấy Tiểu Minh khóc rất to trong nhà kho nên đã đưa ít đồ ăn qua cửa sổ vào cho cháu”, chị kể.

Trưa ngày 24/9, nhân viên cảnh sát cùng người quản lí khu vực đưa Tiểu Minh về nhưng em không dám vào nhà vì sợ bà nội.

Ông An cho hay bà Dương làm vậy là do hôm Trung thu, chú của Tiểu Minh phát hiện trong ví mất 400 tệ (hơn 1 triệu 350 nghìn đồng). Sau đó, bà Dương đã lục thấy tiền trên người của Tiểu Minh. Trong lúc tức giận, bà Dương đã đánh Tiểu Minh một trận và phạt cháu phải ngủ dưới nhà kho. Ông An mấy lần gọi Tiểu Minh lên nhà ngủ nhưng cháu không chịu vì sợ bà.

Khi được hỏi vì sao bà lại làm thế với đứa cháu nhỏ tuổi, bà Dương nói: “Cháu tôi, tôi thích dạy thế nào là việc của tôi, mọi người không cần quan tâm và can thiệp.”

Ông An cũng cho biết, bố cháu là A Trung. Sau khi đi khỏi nhà, bố Tiểu Minh cũng thi thoảng có gọi điện về nhưng chủ yếu là xin tiền chứ cũng không hỏi han gì đến con. Tháng 6 vừa rồi, ông An không gửi tiền cho A Trung nữa thì cũng mất liên lạc luôn.

Theo lời ông An, vợ chồng ông cũng phải đi làm nên không thể chăm sóc cho Tiểu Minh được. Từ khi cậu bé về ở cùng thì hai ông bà cũng nảy sinh không ít mâu thuẫn. Ông An từng đề nghị cho cháu đi nhà trẻ nhưng bà Dương không đồng ý.

Người quản lý khu vực cho biết, phương pháp dạy dỗ cháu của bà Dương có phần không ổn. Họ sẽ sắp xếp để Tiểu Minh có thể đi nhà trẻ và cố gắng giúp cậu bé tìm bố.
 
Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC