Ngày 14 Tháng 7, 2020 | 03:06 PM

Ông bố bị bắt vì để con gái tiểu học lái ôtô

  MỚI NHẤT

Cảnh sát ở Fuefuki, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản đã bắt giữ ông bố ngoài 40 tuổi sau khi người này để con gái đang học tiểu học lái xe vào tháng 5 vừa qua.

Vụ việc bị phát hiện sau khi đoạn clip quay cảnh bé gái cầm vô lăng được chia sẻ lên một nhóm kín trên mạng xã hội, trang Sankei Shimbun đưa tin.

Cảnh sát cho biết người bố đã bị bắt giữ và buộc tội vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Trong video, người đàn ông, cảnh sát không tiết lộ tên, ngồi ở ghế hành khách phía trước trong khi hướng dẫn con gái ngồi vào ghế lái, điều khiển xe rời bãi đỗ. Trong suốt quãng đường dẫn ra giao lộ gần đó, bé gái luôn giữ vô lăng.

Ông bố bị bắt vì để con gái tiểu học lái ôtô - Ảnh 1.

Cha bị bắt vì để con gái lái xe ôtô. Ảnh minh họa nippon.

Cảnh sát cho biết đoạn video được quay bởi một người ngồi ở ghế sau và đăng lên mạng vào cuối tháng 5. Video nhận về hàng trăm nghìn bình luận chỉ trích, lên án của cộng đồng mạng.

Cảnh sát tỉnh Yamanashi đã nhận được khiếu nại của người dân về vụ việc và vào cuộc điều tra, xác thực nguồn gốc đoạn video ngay sau đó.

Nhật Bản là một trong những quốc gia nổi tiếng với các hình phạt nghiêm khắc đối với người vi phạm luật giao thông. Để có lấy bằng lái xe tại Nhật, tài xế phải đủ 18 tuổi và vượt qua một bài kiểm tra thực hành không hề đơn giản.

Số người chết vì tai nạn giao thông ở Nhật Bản tăng mạnh trong những năm 1960 khi ôtô trở nên phổ biến, đạt đỉnh điểm vào năm 1970 với 16.765 người chết.

Tuy nhiên, với nhiều nỗ lực cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng và luật lệ giao thông, số vụ tai nạn giảm đi đáng kể trong những năm gần đây.

Số người thiệt mạng do tai nạn giao thông đã giảm trong năm 2019 xuống còn 3.215, giảm 3 năm liên tiếp. Và đây là con số thấp nhất kể từ khi có số liệu thống kê chính thức từ năm 1948.

Theo Zing.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC