Ngày 26 Tháng 2, 2021 | 09:14 PM

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới xinh đẹp và tài giỏi như thế nào?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người phụ nữ xinh đẹp sinh năm 1989 đã giành vị trí nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô là ai?

Vào đầu tháng 2/2021, cô Wolfe Herd người sáng lập ra ứng dụng hẹn hò Bumble đã trở thành nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. Theo bản cáo bạch của Bumble, người phụ nữ có tên Wolfe Herd sở hữu 21,54 triệu cổ phiếu, tương đương 11,6% cổ phần công ty. Ngoài việc là nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới, cô còn là nữ CEO trẻ nhất từng đưa một công ty có mặt trên sàn chứng khoán ở Mỹ.

Từ năm 2014, Wolfe Herd thành lập Bumble ngay sau khi cô kiện Tinder, công ty trước đây của cô, vì tội quấy rối tình dục. Cô cáo buộc rằng sếp cũ và bạn trai cũ của mình là Justin Mateen đã gửi các tin nhắn đe dọa, xúc phạm và tước bỏ chức danh đồng sáng lập của cô tại Tinder. Tuy nhiên, Tinder phủ nhận mọi hành vi sai trái và vụ việc được giải quyết nhanh chóng và bí mật.

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới xinh đẹp và tài giỏi như thế nào? - Ảnh 2.

Wolfe Herd từng học Nghiên cứu Quốc tế tại ĐH Dallas Southern Methodist (bang Texas, Mỹ). Từ khi còn là sinh viên, người phụ nữ đã thử sức với nhiều hoạt động kinh doanh và dùng một phần lợi nhuận cho mục đích từ thiện và các hoạt động xã hội.

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới xinh đẹp và tài giỏi như thế nào? - Ảnh 3.

Ngay khi ra trường, Herd đã đi làm tại làng công nghệ và trở thành một trong những người đầu tiên làm việc tại ứng dụng hẹn hò nổi tiếng toàn cầu Tinder.

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới xinh đẹp và tài giỏi như thế nào? - Ảnh 4.

Cô chính là người quyết định cái tên Tinder, logo và cả ý tưởng hoạt động của ứng dụng này. Vị trí cuối cùng Whitney nắm giữ là Phó chủ tịch chuyên phụ trách mảng Marketing.

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới xinh đẹp và tài giỏi như thế nào? - Ảnh 5.

Tuy nhiên, cô đã phải rời công ty Tinder và kiện sếp cũ vì tội quấy rối tình dục và hành vi tước quyền là nhà sáng lập của cô.

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới xinh đẹp và tài giỏi như thế nào? - Ảnh 6.

Cuối cùng, cô quyết định ra lập sự nghiệp riêng với ứng dụng hẹn hò Bumble.

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới xinh đẹp và tài giỏi như thế nào? - Ảnh 7.

Nhờ thông minh, xinh đẹp và cực kỳ quyết đoán nên cô đã giúp Bumble trở nên mạnh mẽ hơn. Bumble đã báo cáo doanh thu 417 triệu USD trong 9 tháng đầu năm 2020, tăng mạnh so với 363 triệu USD cùng kỳ năm 2019.

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới xinh đẹp và tài giỏi như thế nào? - Ảnh 8.

Ngoài 30 tuổi, Wolfe có sự nghiệp rực rỡ và tinh thần thăng hoa trong công việc.

Nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới xinh đẹp và tài giỏi như thế nào? - Ảnh 9.

Ngoài ra cô còn có gia đình hạnh phúc bình yên. Wolfe kết hôn với Michael Herd - người thừa kế một tập đoàn dầu mỏ lớn vào năm 2019. Được biết, cặp đôi nên duyên khi đi trượt tuyết ở Aspen (bang Colorado, Mỹ) vào năm 2013.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC